Cơn sốt đào tạo hoa hậu ở Venezuela

Thứ Sáu, ngày 21/09/2012 14:24 PM (GMT+7)

Nhiều bậc cha mẹ Venezuela luôn coi việc sớm đưa những bé gái mới chỉ 4 tuổi vào các trường đào tạo hoa hậu là điều đúng đắn.

Venezuela cung cấp nhiều nữ hoàng sắc đẹp cho thế giới, với 5 lần giành cả hai danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ (từ năm 1979 đến 2009) và Hoa hậu Thế giới (từ năm 1955 đến mới đây nhất là năm 2011 với Hoa hậu Ivian Sarcos), và nhiều bậc cha mẹ nước này luôn coi việc sớm đưa những bé gái mới chỉ 4 tuổi vào các trường đào tạo hoa hậu là điều đúng đắn. Và, ngôi trường Gisselle ở vùng ngoại ô Caracas là một trong nhiều điểm đến được lựa chọn.

Trường Gisselle dạy mọi thứ, từ cách đi đứng trên sàn catwalk cho đến cách cầm ly rượu như thế nào cho đúng điệu. Andrea Reyes cho biết, những nữ sinh trong trường được dạy cách để kiểu tóc, được trang điểm sao trông cho thật tự nhiên và luôn phải mang giày cao gót. Những cô gái nhiều tuổi hơn mang giày cao đến 12cm. Adrea Reyes, 44 tuổi, là cháu gái của Gisselle, cựu hoa hậu và người sáng lập ngôi trường đào tạo những nữ hoàng sắc đẹp tương lai cho Venezuela. Andrea Reyes mô tả sắc đẹp là môi trường kinh doanh truyền thống của gia đình, "đó là ngôn ngữ của chúng tôi bởi vì chúng tôi lớn lên cùng với nó ngay từ nhỏ".

Trong số 160 học viên tham gia lớp học ở Gisselle, tuyệt đại đa số có độ tuổi nằm giữa 4 và 11 - như thế, theo Andrea Reyes, tương lai giành chiến thắng và tạo được hình ảnh công chúng sẽ được bảo đảm.

Kỷ luật khắt khe ở Trường Gisselle là yếu tố tiên quyết cho thành công của các học viên trong tương lai. Andrea Reyes cho biết, trong lớp học có 20 học viên có thể sẽ có một hoặc hai cô gái có cơ hội đoạt danh hiệu hoa hậu được tổ chức hàng năm vào khoảng tháng 8 và tháng 9 ở Venezuela. Để có đủ khả năng bước lên sàn diễn quốc tế, các học viên ở Gisselle bắt buộc phải trải qua nhiều giờ luyện tập các bộ môn thể dục và chế độ ăn uống cũng được chọn lọc kỹ lưỡng.

Cơn sốt đào tạo hoa hậu ở Venezuela - 1

Tạo dáng đi chuẩn trên sàn diễn đòi hỏi nhiều nỗ lực của học viên.

Ở Venezuela, gần như không có tiếng nói chỉ trích nào nhắm đến cơ sốt đào tạo trẻ em làm hoa hậu tương lai. Tổng thống Hugo Chavez từng thẳng thắn lên tiếng chống lại hiện tượng phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến ở Venezuela song không chỉ trích những cuộc thi hoa hậu quốc gia. Những bức tường trong ngôi trường của Andrea Reyes treo kín hình ảnh của cô và nhiều nữ học viên của những khóa cũ. Thông điệp của Reyes rõ ràng: muốn có dáng đi đẹp và cách ăn nói dịu dàng đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian. Học phí cho một khóa học kéo dài 4 tháng ở trường Gisselle vào khoảng 700 USD - khá vừa sức cho những bậc cha mẹ trung lưu đầu tư cho con gái.

Nếu không trở thành hoa hậu, các cô gái Venezuela cũng tìm được những việc làm vốn có yêu cầu về ngoại hình như là phóng viên truyền hình, người mẫu và nữ diễn viên điện ảnh. Thậm chí, một số người đẹp có thể trở thành chính khách như trường hợp cựu Hoa hậu Hoàn vũ Irene Saez - nữ Thị trưởng Caracas đối thủ của Tổng thống Hugo Chavez trong cuộc tranh cửa năm 1998.

Theo An An (An ninh Thế giới)
sự kiện NÓNG cùng thời trang mỗi ngày!
Báo lỗi nội dung