Yamaha chuẩn bị tung R6 hoàn toàn mới: Mạnh mẽ hơn nhiều

Thứ Ba, ngày 19/01/2021 13:30 PM (GMT+7)

Mẫu sportbike mới từ nhà Yamaha dự kiến sẽ được cải tiến nhiều về động cơ với việc sử dụng khối động cơ 3 xy lanh chéo.

Sự kiện: Xe máy Yamaha

Với việc phiên bản hiện tại vẫn chưa đạt chuẩn khí thải EURO 5 mới của thị trường châu Âu, các thông tin cho thấy Yamaha đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc ra mắt YZF-R6 hoàn toàn mới, không chỉ có sự cải tiến về sức mạnh mà còn được thay đổi về mặt thiết kế mang tới cho người sử dụng một chiếc sportbike ấn tượng.

Yamaha chuẩn bị tung R6 hoàn toàn mới: Mạnh mẽ hơn nhiều - 1
 

Theo các chuyên gia, Yamaha có thể sẽ sử dụng khối động cơ 3 xy lanh chéo CP3 để mang tới cho YZF-R6 mô-men xoắn tốt hơn so với động cơ hiện tại, điều này tương tự như cách mà Triumph và MV Agusta bên châu Âu đang thực hiện.

Yamaha chuẩn bị tung R6 hoàn toàn mới: Mạnh mẽ hơn nhiều - 3

Ngoài những thay đổi về sức mạnh thì dự kiến thiết kế của YZF-R6 cũng được cải tiến để mang tới cho xe khả năng vận hành ấn tượng hơn. Ngoài ra, xe cũng sẽ được hội tụ các công nghệ mới từ nhà Yamaha. 

Yamaha chuẩn bị tung R6 hoàn toàn mới: Mạnh mẽ hơn nhiều - 4

Tuy nhiên do thị trường châu Á và châu Mỹ không sử dụng tiêu chuẩn EURO 5, nên có lẽ việc Yamaha đưa ra YZF-R6 không phải một sớm một chiều. Dự kiến, thời điểm ra mắt của chiếc xe thể thao này sẽ rơi vào khoảng năm 2021-2022. 

Nguồn: http://danviet.vn/yamaha-chuan-bi-tung-r6-hoan-toan-moi-manh-me-hon-nhieu-50202119113312904.htm

Hàng trăm tay lái Winner X, Satria, Sonic, Raider… đổ xô tới tham dự sự kiện lái thử Exciter 155 VVA của Yamaha

Ngày đầu tiên trong sự kiện CIRCUIT RUN – Trải nghiệm Exciter 155 VVA trên đường đua Yamaha GP chuyên nghiệp đã thu hút sự...

Theo Mộc Lam (Dân Việt)
sự kiện Xe máy Yamaha