Triumph Bonneville Speedmaster khác bản Bobber ở những điểm nào?

Thứ Sáu, ngày 02/03/2018 06:00 AM (GMT+7)

Triumph Bonneville Speedmaster được phát triển dựa trên Bonneville Bobber, nhưng có một số điểm khác biệt quan trọng, bao gồm cả giá bán giữa hai chiếc xe.

Sự kiện:

Xe Triumph

Dưới đây là điểm khác biệt đáng kể nhất giữa Bonneville Speedmaster và Bonneville Bobber. Bonneville Speedmaster là chiếc cruiser giá rẻ nhất trong dòng xe của Triumph Motorcycles.

1. Tiện nghi

Triumph Bonneville Speedmaster khác bản Bobber ở những điểm nào? - 1

Triumph Bonneville Speedmaster được phát triển dựa trên Bonneville Bobber, và sự khác biệt đáng chú ý nhất là Speedmaster có một chỗ ngồi cho hành khách phía sau, do vậy, vị trí điều khiển cũng khác nhau.

Speedmaster cũng là chiếc xe nặng hơn với trọng lượng khô 245,5 kg, trong khi Bobber chỉ có trọng lượng 228 kg.

2. Điện tử và tính năng

Triumph Bonneville Speedmaster khác bản Bobber ở những điểm nào? - 2

Động cơ Speedmaster vẫn giữ nguyên các chế độ hỗ trợ người lái như bản Bobber, bao gồm bướm ga điện tử Ride by Wire, hai chế độ điều khiển (Road and Rain), kiểm soát độ bám đường và công nghệ chống bó cứng phanh ABS tiêu chuẩn. Cả hai chiếc xe cũng có cùng cùng một bộ phận treo dưới ghế - một chiếc giảm xóc monoshock KYB.

Tuy nhiên, giảm xóc phía sau của Speedmaster có hành trình ở mức 73.3 mm, trong khi Bobber lại được tăng thêm ở mức 77 mm. Các Bonneville Speedmaster còn được bổ sung chế độ kiểm soát hành trình tiêu chuẩn mà không xuất hiện trên bản Bobber. Các Speedmaster cũng được một thùng nhiên liệu 12 lít lớn hơn, nhưng Bobber chỉ có thùng nhiên liệu 9,1 lít.

3. Phanh trước

Triumph Bonneville Speedmaster khác bản Bobber ở những điểm nào? - 3

Đối với phanh, chiếc Bonneville Bobber được trang bị một đĩa phanh trước 310 mm, được trang bị hai kẹp piston Nissin, nhưng chiếc Bonneville Speedmaster có đĩa kép 310 mm trên bánh trước, được trang bị hai kẹp nổi Brembo. Hệ thống treo phía trước vẫn giữ nguyên, với một phuộc Kayamo 41 mm. Hệ thống phanh phía sau trên cả hai chiếc xe vẫn giữ nguyên, với một đĩa đơn 255 mm, được giữ bởi một nẹp Nissin duy nhất.

4. Vị trí điều khiển khác nhau

Triumph Bonneville Speedmaster có hình dáng lái hơi khác, sắc nét hơn và một bánh xe phía trước kích thước khác. Chiếc Bobber được trang bị bánh trước 19 inch với lốp trước 100/90 trong khi chiếc Speedmaster có bánh trước 16 inch, nhưng lốp trước 130/90. Bánh sau và lốp xe giống nhau trên cả hai chiếc xe, với lốp xe 150/80 trên bánh xe 16 inch. Cả hai chiếc xe đều có lốp Avon Cobra được phát triển đặc biệt cho Bobber và Speedmaster.

5. Sự khác biệt về giá cả

Triumph Bonneville Bobber có sẵn với mức giá 956.000 Rupee (334 triệu đồng), trong khi giá của Bonneville Speedmaster là 1.110.000 Rupee (388 triệu đồng). Speedmaster có giá thành đắt hơn một chút, nhưng xe là một phiên bản cruiser thực tế hơn Bobber - một chiếc xe máy chỉ có chỗ dành cho người lái.

Lạ mắt với ”bộ ba siêu đẳng” đến từ Triumph Motorcycles

Triumph Motorcycles đã hợp tác với nghệ sĩ người Anh Dean Stockton, để tạo ra ba mô hình Bonneville tùy chỉnh độc đáo.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

sự kiện Xe Triumph