Siêu môtô điện Harley-Davidson đang cận kề ngày ra lò

Chủ Nhật, ngày 04/02/2018 06:00 AM (GMT+7)

Harley-Davidson đang gấp rút hoàn thiện và sẽ sớm công bố mẫu xe điện “hàng khủng” trong tương lai gần.

Sự kiện:

Harley Davidson

Harley-Davidson sẽ công bố mẫu xe môtô điện phiên bản sản xuất trong 18 tháng tới. Tuyên bố từ hãng này cho biết công ty đang trong quá trình hoàn thiện. Dự kiến sản phẩm mới sẽ có nhiều ấn tượng hơn.

Siêu môtô điện Harley-Davidson đang cận kề ngày ra lò - 1

Nguyên mẫu mô tô điện của Harley-Davidson đang thử nghiệm.

Matt Levatich, Giám đốc điều hành của Harley-Davidson tự tin nói: “Thị trường môtô điện ngày nay đang ở thời kỳ đầu, nhưng chúng tôi tin rằng các mô tô điện cao cấp của Harley-Davidson sẽ giúp tạo ra sự phấn khích khi gia nhập dòng xe thể thao trên toàn cầu”.

Siêu môtô điện Harley-Davidson đang cận kề ngày ra lò - 2

Xe có thiết kế hầm hố, thể thao.

“Khi chúng tôi mở rộng các năng lực và cam kết về xe điện, chúng tôi thậm chí còn mong đợi nhiều hơn về vai trò của các mẫu môtô điện đối với việc tăng trưởng kinh doanh của chúng tôi”, Matt Levatich nói.

Điểm rất ngạc nhiên là khi Harley-Davidson, một công ty luôn đồng hành với loại động cơ V-Twins, nhưng đã lên các kế hoạch về phát triển xe điện trong một dự án Projec LiveWire. Trong suốt những năm qua, công ty đã cập nhật bản nguyên mẫu. Trong tương lai, Harley sẽ còn tạo ra một loại động cơ điện chạy êm ru là điều không phải xa vời nữa.

Siêu môtô điện Harley-Davidson đang cận kề ngày ra lò - 3

Hệ thống khung gầm chắc chắn.

Mẫu xe dường như sẽ sở hữu loại khung gầm mạnh mẽ, đèn pha và đèn đuôi LED, cùng cụm đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn. Thậm chí vị trí lái xe cũng thể thao hơn bất kỳ mẫu xe Harley truyền thống náo khác. Xe điện của Harley-Davidson còn được cho là có sức mạnh đến từ loại động cơ điện 3 tầng, cho công suất tối đa 75 mã lực và mô-men xoắn cực đại 71 Nm.

Siêu môtô điện Harley-Davidson đang cận kề ngày ra lò - 4

Đèn chiếu sáng LED.

Tuy nhiên, một nút thắt lớn mà công ty này phải đối mặt đó chính là quãng đường hoạt động của xe trong mỗi lần nạp năng lượng. Các nguyên mẫu trước đó của xe có khả năng chỉ đi được quãng đường 80 km/lần sạc. Hy vọng khi ra mắt vào giữa năm 2019, xe của Harley sẽ khắc phục được vấn đề này.

Sự gia nhập dòng xe mô tô điện của Harley-Davidson càng làm cho thị phần loại phương tiện này trong làng xe hai bánh trở nên mở rộng hơn. Ngoài Harley, các ông lớn của Nhật Bản là Yamaha hay của Ý là Ducati cũng đang lấn sân vào lĩnh vực sản phẩm này.

Thích xe ga, chọn Honda Vario 125 hay Yamaha Lexi 125?

Phân khúc xe tay ga 125cc tại Đông Nam Á trở nên sôi động hơn khi đón nhận cả 2018 Honda Vario 125 và Yamaha Lexi 125.

Theo Vân Long (Dân Việt)

sự kiện Harley Davidson