Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Phát sợ Honda RC213-V độ lốp đinh chạy trên tuyết

Thứ Sáu, ngày 27/01/2017 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Honda

, Xe độ

Honda RC213-V được đóng hàng trăm chiếc đinh vào lốp chạy như một con thú hoang cầy xới trên tuyết khiến người xem phấn khích.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ba lần vô địch giải MotoGP trên thế giới, tay đua trẻ 23 tuổi Spaniard Marc Marquez chắc chắn không phải phô diễn quá nhiều. Nhưng tay lái này luôn đem lại những kỹ xảo xử lý xe đỉnh cao tới đã mắt. Mới đây nhất trong lần thử nghiệm chạy trên tuyết tại Kitzbuhel, Áo, tay lái này tiếp tục đem chiến mã Honda RC213-V ra thử thách các cung đường băng tuyết khó nhằn.

Phát sợ Honda RC213-V độ lốp đinh chạy trên tuyết - 1

Honda RC213-V độ lốp đinh chạy trên tuyết.

Lái chiếc RC213-V đặc biệt đã được chỉnh sửa quanh các sườn dốc thuộc khu lễ hội trượt tuyết Hahnenkamm, cùng với trang bị loại lốp chuyên dụng chạy trên đường tuyết, Marquez đã trở thành người đầu tiên lái mô tô ở cùng đường trượt băng Streif. Để thực hiện được nhiệm vụ này tay đua cao tốc trên đường bằng người áo Franz Franky Zorn (47) đã giúp Marquez độ bánh xe với 483 gai lốp nhọn hoắt với toàn đinh khủng.

Dĩ nhiên điều đó sẽ dẫn tới những khó khăn khi kiểm soát xe. “Thực sự rất khó để giữ chiếc xe dưới tầm kiểm soát, nhưng tôi vẫn còn sức trẻ và rất thích thú thử nghiệm những thứ gì đó điền rồ. Chúng tôi thích điều đó và chúng tôi thấy tất cả mọi thứ đều có thể xảy ra”, Marquez tự tin kể. Kết quả trên cung đường Streif ở Hahnenkamm, Marquez có thể chạy với vận tốc trên 110 km/h với RC213-V.

Phát sợ Honda RC213-V độ lốp đinh chạy trên tuyết - 2

Đinh nhọn hoắt khiến tay đua trẻ thích thú.

Trước Marquez, tay đua người Bỉ Max Verstappen (19) từng lái xe đua công thức 1 trong đội đua Red Bull vào năm 2015 với lốp độ đinh chạy tại đây.

Phát sợ Honda RC213-V độ lốp đinh chạy trên tuyết - 3

Cận cảnh các gai lốp bằng đinh.

Phát sợ Honda RC213-V độ lốp đinh chạy trên tuyết - 4

Cầm cương những loại xe mang lốp như thế này đòi hỏi các tay lái phải thiện nghệ vô cùng.

Theo Văn Biên (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang