Ngắm cỗ máy Yamaha XS650 thanh lịch đến từ Bồ Đào Nha

Thứ Hai, ngày 05/03/2018 15:00 PM (GMT+7)

Maria Motorcycles của Bồ Đào Nha đã trở thành một trong những bậc thầy của xe tùy chỉnh, và Zagalote là một ví dụ hoàn hảo.

Sự kiện:

Xe độc dị

Chúng ta có thể ngỡ ngàng khi biết rằng mô hình Yamaha XS650 đã trải qua nửa thế kỷ vào năm nay? Động cơ parallel twin được làm mát bằng không khí mạnh mẽ này luôn có một lượng lớn fan “hâm mộ”. Xưởng độ Maria Motorcycles là một trong số đó.

Ngắm cỗ máy Yamaha XS650 thanh lịch đến từ Bồ Đào Nha - 1

Xưởng độ Maria Motorcycles đã tùy chỉnh mô hình XS650 năm 1980 cho khách hàng đặc biệt. Vị khách hành yêu cầu có một chiếc xe đơn giản và trang nhã, và không có quá nhiều bộ phận hoặc tính năng bổ sung. Công việc của Maria Motorcycles chỉ đơn giản là khôi phục xe, và làm cho xe trở nên mới mẻ và độc đáo.

Ngắm cỗ máy Yamaha XS650 thanh lịch đến từ Bồ Đào Nha - 2

Phôi động cơ vẫn chạy khá trơn tru, vì vậy các tay độ chỉ cần làm sạch nó và sơn lại vỏ bọc màu đen.

Ngắm cỗ máy Yamaha XS650 thanh lịch đến từ Bồ Đào Nha - 3

Phần còn lại của xe đã được tước bỏ và xây dựng lại với vòng bi mới, con dấu và ốc vít bằng thép không gỉ trong suốt. Maria Motorcycles giữ lại hệ thống treo và phanh ban đầu, nhưng tân trang lại.

Ngắm cỗ máy Yamaha XS650 thanh lịch đến từ Bồ Đào Nha - 4

Họ cũng sơn lại khung, bánh xe và bất kỳ bộ phận khác. Khung xe được rút ngắn. Yên xe bằng da cùng với một hộp điện bằng nhôm độc đáo ở bên dưới. Maria đã gói gọn hệ thống dây điện vào đó, cùng với một pin Lithium-ion nhỏ. Bộ lọc không khí cũ đã biến mất, thay thế bằng một bộ lọc thương hiệu K & N. Ở phía trước là một đồng hồ đo tốc độ đơn giản.

Ngắm cỗ máy Yamaha XS650 thanh lịch đến từ Bồ Đào Nha - 5

Tay độ Luis Correia giải thích rằng chiếc XS650 này có biệt danh là Zagalote. Đó là một từ tiếng Bồ Đào Nha, có nghĩa là cho một viên đạn rất mạnh được sử dụng trong các khẩu súng ngắn.

Ngắm cỗ máy Yamaha XS650 thanh lịch đến từ Bồ Đào Nha - 6

Softail Deluxe và Softail Low Rider ra mắt, giá từ 454 triệu đồng

Harley-Davidson tiếp tục ra mắt hai mô hình mới trong dòng xe Softail 2018 - Harley-Davidson Softail Deluxe và Harley-Davidson Softail Low-Rider.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

sự kiện Xe độc dị