Honda trình làng xe điện Motocompacto: Cực "cute", giá chỉ 24 triệu đồng

Sự kiện: Honda

Mẫu xe phù hợp với mục đích di chuyển trên đường phố, đặc biệt phù hợp với những người đi xe bus hoặc tàu điện.

Mặc dù các thông tin đã xuất hiện từ năm 2020, nhưng mới đây Honda mới chính thức giới thiệu mẫu xe máy điện Motocompacto vào hôm 14/9 vừa qua. 

Honda trình làng xe điện Motocompacto: Cực "cute", giá chỉ 24 triệu đồng - 1

Dựa trên nền tảng của chiếc Honda Motocompo (1981 - 1983), mẫu xe điện mới của nhà sản xuất Nhật Bản có ngoại hình độc đáo và có khả năng gấp gọn. Điều này cho phép xe có thể linh hoạt di chuyển trong thành phố, và người sử dụng có thể đem xe lên xe bus, tàu điện hoặc cho trong cốp ô tô một cách dễ dàng. 

Honda trình làng xe điện Motocompacto: Cực "cute", giá chỉ 24 triệu đồng - 2

Thiết kế của Motocompacto rất tối giản với tay lái được lược bỏ hết cỡ những trang bị rườm rà, chỉ còn một đồng hồ nhỏ bằng LED giúp nắm được các thông số cơ bản như lượng pin, chế độ di chuyển... Cùng với tay lái thì yên xe, gác để chân... cũng có thể dễ dàng gấp gọn vào trong "vali" chứa động cơ cũng như pin xe. Xe vẫn được trang bị hệ thống chiếu sáng LED cho điều kiện vận hành thiếu sáng. 

Honda trình làng xe điện Motocompacto: Cực "cute", giá chỉ 24 triệu đồng - 3

Nhờ sử dụng vật liệu hợp kim nhôm, nên khối lượng gồm cả pin của xe chỉ 18,7kg, rất dễ dàng để ngay cả chị em phụ nữ cũng có thể xác tay. Kích thức tổng thể của xe là 97 x 44 x 89, và khi gập lại kích thước này chỉ còn 74 x 9 x 54, chiều cao yên 62 cm, trục cơ sở 74 cm. 

Honda trình làng xe điện Motocompacto: Cực "cute", giá chỉ 24 triệu đồng - 4

Về sức mạnh, Motocompacto được trang bị động cơ điện công suất 490W được đặt ở bánh trước. Động cơ này cho phép xe có thể đạt tốc độ tối đa 24km/h. Và pin lithium 6,8Ah sẽ giúp Motocompact có hành trình 19km cho mỗi lần sạc đầy, và sẽ mất khoảng 3,5 giờ để sạc đầy pin từ 0-100%. 

Honda trình làng xe điện Motocompacto: Cực "cute", giá chỉ 24 triệu đồng - 5

Dự kiến, Honda sẽ bán ra Motocompacto từ tháng 11 tới với giá tại Mỹ là 995 USD - khoảng 24 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt. 

Nguồn: [Link nguồn]

Giá Honda Future 125 FI giữa tháng 9/2023, chênh hơn 2 triệu đồng

Xe số Honda Future 125 FI vẫn đang có giá bán ra thực tế khá tốt, chênh cao hơn so với giá đề xuất đến tiền triệu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẢO NAM ([Tên nguồn])
Honda Xem thêm
Báo lỗi nội dung