Honda NeoWing sắp lên dây chuyền sản xuất, đe nẹt Yamaha Niken

Thứ Hai, ngày 15/04/2019 15:00 PM (GMT+7)

Honda NeoWing vừa chính thức nhận bằng sáng chế đầy đủ bởi Văn phòng Sáng chế châu Âu rõ ràng chĩa mũi nhọn vào đối thủ đồng hương.

Sự kiện: Honda

Mặc dù khá lặng lẽ nhưng một số nhà sản xuất xe hai bánh Nhật Bản gần đây đã bùng nổ ra ý tưởng chế tạo môtô ba bánh. Về mặt kỹ thuật thì loại phương tiện này có hai bánh ở phía sau và một bánh ở phía trước.

Honda NeoWing sắp lên dây chuyền sản xuất, đe nẹt Yamaha Niken - 1

Honda NeoWing thiết kế 2 bánh trước và 1 bánh sau.

Thế nhưng Yamaha Niken và bây giờ là Honda NeoWing đều có thấy sự khác biệt với khái niệm thông thường về xe ba bánh. Cả hai mẫu xe này đều có thiết kế 2 bánh ở phía trước và 1 bánh ở phía sau.

Honda NeoWing sắp lên dây chuyền sản xuất, đe nẹt Yamaha Niken - 2

Nhìn vô cùng hầm hố và mạnh mẽ.

Các nguồn tin tiết lộ NeoWing thực ra đã đặt đơn sáng chế từ năm 2016 nhưng cuối cùng đã được chấp nhận và công bố vào gần cuối tháng 3/2019.

Honda NeoWing sắp lên dây chuyền sản xuất, đe nẹt Yamaha Niken - 3

Đồng hồ xe.

Bằng sáng chế cho thấy tân binh 3 bánh của Honda có sức mạnh đến từ động cơ đôi xy-lanh hoặc 6 xy-lanh, và dĩ nhiên là tùy chọn động cơ 6 xy-lanh sẽ được NeoWing kế thừ từ chuyên cơ mặt đất Gold Wing, cho công suất tooisd da 126 Nm và mô-men xoắn cực đại 170 Nm.

Honda NeoWing sắp lên dây chuyền sản xuất, đe nẹt Yamaha Niken - 4

Đây mới chỉ là bản concept của Honda NeoWing.

Thậm chí Honda cũng có thể sử dụng động cơ điện cho phiên bản sản xuất của NeoWing, có thể cung cấp sức mạnh cho cả bánh trước hoặc bánh sau. Hiện tại thì chưa có xác nhận nào từ phía Honda về thời gian chính thức tung ra phiên bản sản xuất NeoWing.

Honda NeoWing sắp lên dây chuyền sản xuất, đe nẹt Yamaha Niken - 5

Gây chú ý mạnh.

Ở hiện tại thì người đồng hương của Honda là Yamaha đã cho xuất xưởng Niken, một mẫu xe ba bánh rất mạnh mẽ với trang bị động cơ 3 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 847 cc, cho công suất tối đa 111,8 mã lực và mô-men xoắn cực đại 87,5 Nm, tương đương với Yamaha MT-09.

Tuyệt đẹp 2019 Vespa Sprint S đen bóng, Honda SH Mode ghen tị

Phiên bản xe ga mới 2019 Vespa Sprint S màu đen bóng, sang chảnh, quyến rũ bí ẩn giữa phố phường Hà Thành làm các đối thủ...


 

Theo Văn Biên (Dân Việt)
sự kiện Honda