Đây là chân dung xe máy điện xịn xò của Yamaha

Thứ Năm, ngày 06/05/2021 06:00 AM (GMT+7)

Trong tương lai, dự kiến xe điện sẽ chiếm phần lớn xe do các hãng đưa ra thị trường, và xe động cơ đốt trong sẽ đi vào dĩ vãng.

Sự kiện: Yamaha Grande

Đứng trước cam kết cắt giảm khí CO2 của hàng loạt các chính phủ, thì các hãng sản xuất xe gần đây cũng đã đưa ra các cam kết về việc sản xuất xe điện và đưa dòng xe này trở thành đa số trong tương lai. Mới đây, các thông tin từ Nhật Bản cho thấy Yamaha đã được cấp sáng chế cho một chiếc xe tay ga chạy điện.

Đây là chân dung xe máy điện xịn xò của Yamaha - 1

Theo những thông tin lộ ra thì chiếc xe này có ngoại hình khá giống với mẫu xe E01 đã được hãng xe Nhật trưng bày tại triển lãm Tokyo Motor Show 2019. Với kích thước tương tự chiếc NMAX 144, xe điện Yamaha E01 được định hình theo thiết kế theo dòng R-Series, với sự mạnh mẽ và thể thao. Xe sẽ sở hữu đèn pha giống R1 và tổng thể giống những mẫu tay ga đa dụng của Yamaha. 

Đây là chân dung xe máy điện xịn xò của Yamaha - 3

Điều đặc biệt là Yamaha E01 sẽ sử dụng pin có thể thay thế, tức là người sử dụng có thể thay pin khi pin hết, và đương nhiên là vẫn có thể sạc. Trước đó, Yamaha cùng hàng loạt các nhà sản xuất xe Nhật Bản đã tham gia vào một liên minh, theo đó, các mẫu xe máy của các hãng này đều có thể sử dụng chung một loại pin, giúp người sử dụng có thể dễ dàng tìm kiếm khi thay thế, cũng như việc đơn giản hóa hệ thống cây sạc pin điện sau này. 

Đây là chân dung xe máy điện xịn xò của Yamaha - 4

Hiện Yamaha vẫn chưa công bố kế hoạch chi tiết cho việt phát triển xe máy điện của mình. Trước đó, người đồng hương Honda cũng đã cho biết hãng sẽ phát triển 4 dòng xe điện khác nhau cho tới năm 2024. 

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-chan-dung-xe-may-dien-xin-xo-cua-yamaha-502021655582281.htm

Yamaha NVX 2021 ra mắt, giá từ 50,5 triệu đồng

Yamaha NVX 2021 ra mắt tại Malaysia có 2 phiên bản Standard và ABS với nhiều tính năng khác biệt, giá bán khởi điểm từ khoảng...

Theo Mộc Lam (Dân Việt)
sự kiện Yamaha Grande
Báo lỗi nội dung