Sắp có loạt xe máy Kawasaki, Suzuki, Honda và Yamaha chạy bằng nước?

Kawasaki, Suzuki, Honda và Yamaha sẽ liên hợp chế tạo các động cơ chạy bằng khí hydro, hứa hẹn sẽ có loạt xe máy sử dụng loại động cơ này trong tương lai.

Các nhà sản xuất xe máy Nhật Bản là Kawasaki, Suzuki, Honda và Yamaha vừa ra tuyên bố chung về hợp tác phát triển các động cơ chạy bằng khí hydro dùng cho các phương tiện di động cỡ nhỏ. Theo đó, cả bốn nhà sản xuất này sẽ thiết lập một hiệp hội hợp tác nghiên cứu công nghệ để phát triển loại động cơ như vậy.

Sắp có loạt xe máy Kawasaki, Suzuki, Honda và Yamaha chạy bằng nước? - 1

Theo phân tích của giới thạo xe thì có thể đây là các động cơ chạy khí hydro, có thể dùng cho các phương tiện hai bánh. Chương trình nghiên cứu của bộ tứ ‘gã khổng lồ’ xe có tên gọi là HySE (Động cơ Di động cơ nhỏ bằng khí Hydro).

Tất nhiên việc tiến tới thương mại hóa các dạng động cơ chạy bằng khí hydro có thể gặp hàng loạt thách thức từ buồng đốt không ổn định, bình nhiên liệu có giới hạn về thể tích và điều này càng khó khăn hơn khi áp dụng với các phương tiện cỡ nhỏ.

Sắp có loạt xe máy Kawasaki, Suzuki, Honda và Yamaha chạy bằng nước? - 2

Cả bốn nhà sản xuất xe máy trên sẽ cùng làm việc với nhau để tìm kiếm nguồn lực và chuyên gia giải quyết các vấn đề. Đồng thời họ sẽ hướng tới thiết lập một tiêu chuẩn thiết kế cho các động cơ chạy khí hydro cỡ nhỏ.

Nguồn: [Link nguồn]

Top 10 xe máy ‘bé hạt tiêu’ đốn tim hàng triệu người dùng

Những mẫu xe máy dưới đây có thân hình nhỏ nhắn, thiết kế độc đáo, vận hành linh hoạt và tiết kiệm xăng rất cuốn hút người hâm mộ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Trí ([Tên nguồn])
Xe độc dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung