Clip: Chỉ 1 giây lơ đãng tài xế phải trả giá

Thứ Ba, ngày 06/07/2021 12:00 PM (GMT+7)

Tập trung khi tham gia giao thông là điều rất cần bởi lẽ chỉ cần 1-2 giây không tập trung, người điều khiển có thể gây nguy hiểm cho chính mình và người xung quanh.

Video lái xe Lead phanh bất ngờ, khiến xe sau không kịp xử lý. 

Video được chia sẻ bởi thành viên Gấu Bự trên mạng xã hội Facebook cho thấy người điều khiển xe máy Lead đã tăng ga vượt lên, nhưng đúng lúc đó, có một xe máy đang xi nhan rẽ sang trái nên đã đi chậm lại. Tuy nhiên, cùng thời gian này, người điều khiển xe máy chở hàng phía sau lại mải nhìn sang phía bên phải đường 1-2 giây nên không chú ý tới việc xe Lead đi trước đang đi chậm lại. Kết quả là việc phanh gấp khiến người điều khiển xe máy chở hàng bị ngã, may mắn là xe ô tô có gắn camera hành trình đã kịp phanh và không xảy ra va chạm, người điều khiển xe máy trở hàng chỉ bị xây xước nhẹ. 

Clip: Chỉ 1 giây lơ đãng tài xế phải trả giá - 1

Nhiều người cho rằng lỗi thuộc về người điều khiển xe Lead vì phanh gấp khiến người đi xe máy chở hàng không kịp xử lý tình huống. Tuy nhiên, có thể thấy nếu người đi xe máy trở hàng tập trung quan sát người đi phía trước thì sự việc ngã sẽ không xảy ra. 

Tình huống này cho thấy khi tham gia giao thông, người điều khiển các phương tiện cần hết sức tập trung bởi một giây lơ đãng cũng có thể khiến mình và những người đi đường gặp nguy hiểm. 

Nguồn: http://danviet.vn/clip-chi-1-giay-lo-dang-tai-xe-phai-tra-gia-5020216711582616.htm

Những ”tinh túy” trên Honda Wave 125i 2021 vừa trình làng tại Thái Lan

Mẫu Wave 125i Thái Lan mới được trang bị nhiều công nghệ mới, thuộc hàng hiện đại nhất trong số các xe underbone có mặt...

Theo Mộc Lam (Dân Việt)
sự kiện Kinh nghiệm lái xe máy
Báo lỗi nội dung