Chở người ngồi sau sử dụng ô (dù), lái xe máy bị phạt bao nhiêu?

Khi di chuyển dưới trời mưa, một số lái xe máy ở Việt Nam không để ý hành vi này là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt theo quy định.

Trong mùa mưa, áo mưa và các dụng cụ chống mưa như mũ, găng tay chống nước, ủng chống nước là những vật dụng được nhiều lái xe máy chuẩn bị.

Sử dụng ô khi di chuyển bằng xe máy là vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Sử dụng ô khi di chuyển bằng xe máy là vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Tuy nhiên, một số người do chủ quan quên không mang theo hoặc không muốn lịch kịch nên khi đi cùng xe máy với người khác đã sử dụng ô (dù) để che mưa. Do suy nghĩ đơn giản để tiện và cũng không biết đây là hành vi có thể gây nguy hiểm cho cả lái xe và người ngồi sau, nhất là khi di chuyển trong trời mưa có gió mạnh.

Không những thế, theo quy định hiện nay của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì hành vi này sẽ bị xử phạt.

Không những gây nguy hiểm mà hành vi này còn bị xử phạt.

Không những gây nguy hiểm mà hành vi này còn bị xử phạt.

Cụ thể, khoản 1 Điều 6 của Nghị định quy định như sau: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy khi chở người ngồi trên xe sử dụng ô (dù).

*Bạn đọc có thể tham khảo nội dung chi tiết trong: Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Nguồn: [Link nguồn]

Bảng giá Piaggio Medley tháng 2/2020, khởi điểm từ 72,5 triệu đồng

Có tầm giá bán ra khá nhưng ổn định cao, Piaggio Medley lại thiết kế đẹp, công nghệ tiên tiến nên có khả năng cạnh tranh...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Biên ([Tên nguồn])
Kinh nghiệm lái xe máy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN