Aidea AA-Cargo: Xe điện Nhật Bản siêu xịn, có số lùi, giá chỉ tương đương SH

Sự kiện: Xe độc dị

Chưa tới 200 triệu đồng, nhưng chiếc xe điện này có thể đạt tới các chức năng của một chiếc ô tô tiện dụng.

Aidea - nhà sản xuất xe điện nổi tiếng của Nhật Bản mới đây đã trình làng mẫu xe điện 3 bánh mang tên AA-Cargo. Không chỉ hướng tới những "shipper" mà mẫu xe này cũng sẽ là phương tiện giao thông cá nhân thân thiện cho mọi cư dân đô thị. 

Aidea AA-Cargo: Xe điện Nhật Bản siêu xịn, có số lùi, giá chỉ tương đương SH - 1

Về cơ bản, AA-Cargo có thiết kế khá nhỏ gọn như một chiếc xe máy thông thường tuy nhiên xe có 2 bánh sau kèm theo ghế lái khá rộng rãi. Điều này đưa tới tư thế lái thoải mái nhưng đồng thời cũng khiến xe hơi đồ sộ với kích thước tổng thể là 2.020mm × 645mm × 1.715mm, độ cao yên là 700mm. Tuy vậy nếu so sánh với ô tô thì xe vẫn gọn gàng hơn nhiều. 

Aidea AA-Cargo: Xe điện Nhật Bản siêu xịn, có số lùi, giá chỉ tương đương SH - 2

Xe đi kèm một bộ khung có mái che kèm theo kính chắn gió trong suốt trước sau có tác dụng cản gió và che chắn người lái khỏi trời mưa. Chỉ có 1 chỗ ngồi duy nhất nên đây là phương tiện dành cho cá nhân, tiện dụng ở chỗ phần đuôi xe có chỗ để trở đồ, và người sử dụng cũng có thể lựa chọn thêm phụ kiện là thùng chứa đồ nếu muốn. 

Aidea AA-Cargo: Xe điện Nhật Bản siêu xịn, có số lùi, giá chỉ tương đương SH - 3

AA-Cargo được trang bị phanh đĩa an toàn, kèm theo đó là hệ thống giảm xóc ống lồng cho phía trước, còn phía sau mô phỏng hệ thống giảm xóc sử dụng trên ô tô nên mang tới khả năng vận hành cực kỳ ổn định. Bên cạnh đó, chiếc xe điện này cũng được trang bị hệ thống chiếu sáng công nghệ LED và một cụm đồng hồ LCD toàn phần với màn hình lớn. Ngoài ra xe cũng đạt chuẩn kháng bụi nước IP65. 

Aidea AA-Cargo: Xe điện Nhật Bản siêu xịn, có số lùi, giá chỉ tương đương SH - 4

Sẽ có 4 phiên bản cho người sử dụng lựa chọn:

AA-Cargo α4: được trang bị động cơ điện 600W, đi kèm pin dung lượng 3,85kWh với hành trình 89km/lần sạc. Thời gian sạc đầy là 3 giờ với sạc nhanh và 6 giờ với sạc thường. Phiên bản này có giá bán 877.800 yên - khoảng 156 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt. 

AA-Cargo α8: sử dụng động cơ điện 600W, đi kèm pin dung lượng 7,7kWh với hành trình 149km/lần sạc. Thời gian sạc 6 giờ với sạc nhanh và 12 giờ với sạc thường. Giá bán phiên bản này là 1.075.800 yên - khoảng 191 triệu đồng. 

AA-Cargo β4: sử dụng động cơ 1000W, đi kèm dung lượng pin 3,85 kWh với hành trình tối đa 89km/lần sạc. Thời gian sạc nhanh là 3 giờ, và sạc thường là 6 giờ. Giá bán phiên bản này là 899.800 yên - khoảng gần 160 triệu đồng. 

AA-Cargo β8: sử dụng động cơ điện 1000W, đi kèm dung lượng pin 7,7 kWh với hành trình tối đa 149km/lần sạc. Thời gian sạc 6 giờ với sạc nhanh và 12 giờ với sạc thường. Giá bán là 1.097.800 yên - gần 195 triệu đồng. 

Tất cả các phiên bản trên đây đều được trang bị cả số lùi để giúp xe di chuyển linh hoạt hơn. Ngoài ra, xe cũng phanh đỗ tương tự các dòng ô tô để giúp xe không bị trôi khi đỗ, người sử dụng chỉ cần bấm nút trên tay lái để kích hoạt chế độ này. 

Aidea AA-Cargo: Xe điện Nhật Bản siêu xịn, có số lùi, giá chỉ tương đương SH - 5

Trong các phiên bản trên thì phiên bản β4 và β8 đòi hỏi người điều khiển có bằng lái xe hạng A1 vì sức mạnh tương đương các dòng xe máy động cơ xăng 125cc. Trong khi đó, phiên bản α4 và α8 thì người điều khiển không cần có bằng lái xe. 

Nếu được bán tại Việt Nam, đây chắc chắn sẽ là giải pháp xe điện cá nhân khá hợp lý với điều kiện đường giao thông còn chưa phát triển, đồng thời lại có giá bán rẻ. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/aidea-aa-cargo-xe-ien-nhat-ban-sieu-xin-co-so-lui-gia-chi-tuong-uong-...

Felo FW-06: Xe máy điện thiết kế ”cool ngầu”, trang bị hiện đại

Cùng với đường nét sắc sảo thì động cơ mạnh mẽ, cùng trang bị ABS kênh đôi và đồng hồ hiện đại cũng là các tính năng hiện đại hàng đầu trên chiếc xe máy điện này.

Chia sẻ
Theo BẢO NAM (Người đưa tin)
Xe độc dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung