Toàn châu Phi văng khỏi World Cup: Báo Senegal đau đớn vì Fair-play

Thứ Sáu, ngày 29/06/2018 08:50 AM (GMT+7)

Chứng kiến đội tuyển nước nhà bị loại vì luật Fair-play, báo chí Senegal đã tỏ ra không phục với kết quả này.

Video diễn biến trận đấu giữa Senegal và Colombia (Bản quyền clip thuộc VTV):

Chứng kiến Ai Cập, Morocco, Tunisia, Nigeria lần lượt phải nói lời tạm biệt World Cup 2018, bóng đá châu Phi dồn hết hy vọng vào Senegal trong lượt đấu cuối cùng.

Thực tế đoàn quân áo xanh cũng chỉ cần một trận hòa trước Colombia là đủ quyền đi tiếp nhưng thất bại 0-1 đã khiến họ phải dừng bước. Trận này Senegal đá không tồi nhưng trong thời khắc quyết định họ đã để đối thủ vượt lên và không thể nào lật ngược lại tình thế.

Toàn châu Phi văng khỏi World Cup: Báo Senegal đau đớn vì Fair-play - 1

Báo chí Senegal tiếc nuối cho những nỗ lực của các cầu thủ

Đen đủi hơn cho Mane và các đồng đội là họ bị loại bởi hiệu số Fair-play kém hơn Nhật Bản khi đã có cùng 4 điểm và hiệu số bàn thắng bại.

Chứng kiến cảnh châu Phi sạch bóng ở vòng đấu loại World Cup, tờ Allafrica giật tít đầy bi thảm: “Colombia kết liễu hy vọng World Cup của châu Phi.” Cùng với kết luận: "Tất cả các đội châu Phi đều là những kẻ thất bại."

Báo chí Senegal cũng chung cảnh đau khổ với việc bị loại đáng tiếc của đội nhà. Tờ Wiwsport đặt tiêu đề: “1 thắng, 1 hòa, 1 thua và Senegal bị loại”.

Trong khi đó, trang Leral chỉ biết thốt lên: “Senegal bị loại khỏi World Cup 2018 bởi Fair-play”. Trang này trích thêm: “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử World Cup chứng kiến một đội bóng bị loại vì chỉ số Fair-play.”

Tờ Senego tỏ ra không phục khi đội nhà phải dừng bước theo cách này: “World Cup 2018 – Senegal bị loại: Nỗi thất vọng của “Sư tử” với luật Fair-play của FIFA.”

Toàn châu Phi văng khỏi World Cup: Báo Senegal đau đớn vì Fair-play - 2

Senegal cay đắng rời cuộc chơi vì luật Fair-play

Như vậy sau chặng đầu tiên của World Cup 2018, châu Phi không còn đại diện nào đi tiếp trong khi đó châu Á có duy nhất Nhật Bản, Nam Mỹ có 4 đại diện, Bắc Trung Mỹ có 1 và 10 đội đến từ châu Âu.

16 đội qua vòng bảng World Cup 2018:

Uruguay, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Đan Mạch, Croatia, Argentina, Brazil, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Mexico, Bỉ, Anh, Colombia, Nhật Bản

Găng tay Vàng World Cup 2018
Theo bạn, ai sẽ giành danh hiệu Găng tay Vàng World Cup 2018?

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện World Cup 2022