Người hâm mộ nguy cơ mất World Cup như chơi?

Thứ Hai, ngày 18/06/2018 21:45 PM (GMT+7)

Trong mùa World Cup này, các trận đấu đầu tiên đã diễn trong một không khí sôi động, kịch tính và rất nhiều bất ngờ, gây sốc cho giới hâm mộ. Mỗi ngày người hâm mộ liên tục được hòa chung nhịp đập của trái bóng, việc thưởng thức World Cup đã trở thành một món đặc sản bởi vì 4 năm 1 lần người hâm mộ mới có dịp trải nghiệm.

Trước khi World Cup khởi tranh, người hâm mộ thấp thỏm có được xem hay không? Cùng với đó là vấn nạn vi phạm bản quyền được VTV nhiều lần đề cập, khiến cho dư luận xã hội rất quan tâm và chia sẻ.

Các đơn vị truyền hình khác cũng đã thể hiện tôn trọng bản quyền, đăng ký hợp tác tiếp phát sóng World Cup một cách chính thức trên các ứng dụng chính thống theo đúng quy định của VTV và FIFA. Chính vì vậy việc sử dụng các ứng dụng OTT để xem World Cup năm nay một cách đầy đủ, trọn vẹn mà còn góp phần đem lại niềm vui cho tất cả mọi người theo dõi World Cup  thoải mái và dễ dàng.

Năm nay, khán giả không chỉ theo dõi qua tivi tại nhà, tại các màn hình lớn tại khu công cộng, quán café, nhà văn hóa… mà người dân có thể thưởng thức World Cup  ở bất kỳ nơi đâu một cách thuận tiện và đơn giản.

Người hâm mộ nguy cơ mất World Cup như chơi? - 1

Chỉ với các thiết bị di dộng quen thuộc, người hâm mộ đều có thể theo dõi kỳ World Cup  lần thứ 21 một cách thuận lợi. Có thể kể đến hàng loạt các ứng dụng được quyền tiếp phát sóng các kênh chính thức của VTV và HTV như: VTVgo, VTVnews, VTVSports, VTVcab ON, Onme, FPT play, Clip TV, My TV… Với hàng loạt các ứng dụng được xem miễn phí World Cup người hâm mộ, điều này đã đáp ứng nhu cầu  theo dõi World Cup  theo cách riêng của mỗi người.

Bên cạnh đó, không chỉ được theo dõi các trận đấu trực tiếp mà người hâm mộ có thể cập nhật tất cả các thông tin bên lề World Cup một cách nhanh nhất. Tiêu biểu là ứng dụng ON Sports là ứng dụng cập nhật tỉ số nhanh nhất, các diễn biến của trận đấu, được thông báo đồng thời ngay sau khi sự kiện đó diễn ra. Đặc biệt, ứng dụng cung cấp các clip bàn thắng chất lượng cao có bản quyền chính thống, các  highlight, các tổng hợp khác của các trận đấu tại World Cup này.

Một kỳ World Cup  trong kỷ nguyên công nghệ số khi sự phát triển của internet đã giúp cho người sử dụng được cập nhật thông tin một cách nhanh nhất, đồng thời cùng thời điểm trận đấu đang diễn ra, tiếp cận các thông tin nhiều chiều và đa sắc màu.

Tuy nhiên, vấn nạn vi phạm bản quyền đã diễn ra tràn lan và công khai ngay, VTV đối diện nguy cơ có thể bị FIFA ngắt sóng World Cup bất kỳ lúc nào. Nếu điều này xảy ra không chỉ thiệt hại về quyền lợi của các đơn vị phát sóng mà người hâm mộ sẽ không còn cơ hội theo dõi World Cup và rất có thể trong tương lai, khán giả Việt Nam sẽ khó có thể theo dõi những giải đấu thể thao hàng đầu thế giới.

Vì vậy, người hâm mộ chỉ nên theo dõi World Cup trên các kênh sóng của VTV, các đơn vị được chia sẻ quyền cấp phát sóng, website có bản quyền chính thức (trang 24h.com.vn) và ứng dụng có bản quyền chính thống như ON Sports.

Thụy Điển - Hàn Quốc: Penalty định đoạt, cột dọc cứu 3 điểm (World Cup 2018)

Trận đấu được định đoạt sau 1 quả penalty gây tranh cãi nhờ công nghệ VAR.

Theo Hoa Vinh (Khám phá)

sự kiện World Cup 2022