Kịch bản điên rồ World Cup: Bồ Đào Nha - Ronaldo bị loại, "Ngựa ô" gây sốc

Thứ Năm, ngày 21/06/2018 00:06 AM (GMT+7)

Kịch bản của bảng B World Cup sẽ phải chờ tới vòng đấu cuối cùng. Morocco đã bị loại nhưng Iran vẫn còn khả năng khiến Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha bị loại.

Tây Ban Nha & Bồ Đào Nha vẫn có thể bị loại: "Ngựa ô" Iran quyết gây sốc

Sau khi Bồ Đào Nha giành chiến thắng 1-0 trước Morocco, trận đấu thứ 2 của bảng B chứng kiến Tây Ban Nha cũng chỉ thắng sát nút trước Iran nhờ bàn thắng có phần may mắn của Diego Costa. Morocco đã bị loại, nhưng cục diện bảng B vẫn chưa được định đoạt khi cả 3 đội còn lại đều có khả năng rời cuộc chơi sớm.

Kịch bản điên rồ World Cup: Bồ Đào Nha - Ronaldo bị loại, "Ngựa ô" gây sốc - 1

Iran (áo đỏ) không may thua Tây Ban Nha nhưng vẫn còn cơ hội vượt qua vòng bảng World Cup

Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha có lợi thế hơn hẳn do họ đã cùng có 4 điểm sau 2 trận, trong khi Iran có 3 điểm từ chiến thắng trước Morocco. Iran sẽ phải giành chiến thắng trong trận đấu quyết định gặp Bồ Đào Nha để đi tiếp, trong khi Bồ Đào Nha chỉ cần hòa là an toàn vào vòng knock-out. Tương tự, Tây Ban Nha chỉ cần tránh một trận thua để chắc chắn giật vé vào vòng 2.

Mặc dù hai ứng cử viên mạnh nhất bảng đều có lợi thế điểm số, nhưng thực tế 2 trận cho thấy họ sẽ không dễ dàng có được kết quả như ý ở trận cuối cùng. Tây Ban Nha bảo toàn chiến thắng sát nút sau khi được công nghệ VAR từ chối một bàn thắng của Iran ở phút 62, cũng như 2 lần De Gea thoát khỏi thủng lưới từ các cơ hội của Taremi trong khoảng 15 phút cuối trận.

Morocco cũng đã cho Bồ Đào Nha một trận đấu vất vả, họ bị dẫn từ sớm nhưng sau đó triển khai tấn công rất khẩn trương và có thể đã ghi bàn nếu không vì các chân sút quá vô duyên, đặc biệt là trung vệ Benatia. Morocco đã hết động lực ở giải này nhưng họ hẳn sẽ muốn đá một trận tử tế để tri ân các CĐV đã sát cánh bên mình, nên nếu TBN thua Morocco và Iran hạ được BĐN thì sẽ lại có một cú sốc nữa tại World Cup.

Bảng B
Thứ tự Đội tuyển Bàn thắng Bàn thua Hiệu số Điểm
1 Tây Ban Nha 4 3 1 4
2 Bồ Đào Nha 4 3 1 4
3 Iran 1 1 0 3
4 Morocco 0 2 -2 0

Luật tính thứ tự bảng đấu ở World Cup

1. Các đội bằng điểm nhau sẽ xếp thứ tự căn cứ vào hiệu số

2. Đội bằng điểm cùng hiệu số sẽ xác định thứ tự theo số bàn thắng.

Morocco bị loại, Bồ Đào Nha - CR7 vẫn còn "cửa tử"

Video các cầu thủ Morocco đổ gục vì thất bại (Bản quyền thuộc VTV):

Với thất bại trước Bồ Đào Nha, Morocco đã trở thành đội bóng đầu tiên ở World Cup 2018 xách vali về nước. Ở chiều ngược lại Ronaldo và các đồng đội đã rộng cửa đi tiếp nhưng chưa chắc chắn 100% cầm tấm vé vòng 1/8 trong tay.

Kịch bản điên rồ World Cup: Bồ Đào Nha - Ronaldo bị loại, "Ngựa ô" gây sốc - 2

Bồ Đào Nha rộng cửa đi tiếp

Những nguy cơ khiến nhà Đương kim vô địch châu Âu đến bất chấp kết quả trận đấu của Tây Ban Nha và Iran ra sao. Trong trường hợp 2 đội này hòa, Iran sẽ có 4 điểm và Tây Ban Nha có 2 điểm, nó đẩy Bồ Đào Nha và Iran vào thế phải quyết đấu ở lượt trận cuối cùng.

Ronaldo cũng sẽ vẫn phải quyết chiến với Iran trận cuối nếu như Tây Ban Nha hạ gục Iran ở trận đấu sau đây (khi đó BĐN 4 điểm, Iran 3 điểm và TBN 4 điểm).

Kịch bản điên rồ nhất ở bảng đấu sẽ xảy ra nếu Iran thắng TBN và thắng nốt BĐN ở trận cuối. Khi đó nếu Tây Ban Nha cũng thắng Morocco đã hết động lực, Iran sẽ có 9 điểm còn TBN và BĐN cùng 4 điểm sẽ đọ hiệu số bàn thắng bại. Cửa tử bị loại của Bồ Đào Nha chính nằm ở đây.

Nhìn chung, khả năng BĐN bị loại chỉ đến nếu thua Iran trận cuối cùng và khả năng này khá thấp với thực lực chênh lệch giữa 2 đội. Ngay từ lúc này, thầy trò Santos đã có thể tính toán đến việc chạy đua hiệu số và xem gặp đội nào ở vòng tiếp theo.

Bảng xếp hạng bảng B sau trận Bồ Đào Nha - Morocco:

TT Đội Trận Thắng Hòa Thua Bàn thắng Bàn thua Hiệu số Điểm
1 Kịch bản điên rồ World Cup: Bồ Đào Nha - Ronaldo bị loại, "Ngựa ô" gây sốc - 4 2 1 1 0 4 3 +1 4
2 Kịch bản điên rồ World Cup: Bồ Đào Nha - Ronaldo bị loại, "Ngựa ô" gây sốc - 5 1 1 0 0 1 0 +1 3
3 Kịch bản điên rồ World Cup: Bồ Đào Nha - Ronaldo bị loại, "Ngựa ô" gây sốc - 6 1 0 1 0 3 3 +0 1
4 Kịch bản điên rồ World Cup: Bồ Đào Nha - Ronaldo bị loại, "Ngựa ô" gây sốc - 7 2 0 0 2 0 2 -2 0

ĐT Bồ Đào Nha ở World Cup 2018
Theo bạn, ĐT Bồ Đào Nha sẽ có thành tích ra sao ở World Cup 2018

World Cup 2018: Bồ Đào Nha hú hồn, hết Ronaldo đến ”Người nhện” tỏa sáng

Rất may cho Bồ Đào Nha là Rui Patricio đã có pha bay người cứu thua xuất sắc.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện World Cup 2018