Phim ngắn về đồng tính gây xôn xao

Thứ Sáu, ngày 01/11/2013 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Qua bộ phim ngắn Những kẻ phán xét dù chỉ vỏn vẹn 10 phút nhưng người xem cảm thấy một khoảng lặng trong con tim mình khi nghĩ về những điều bản thân từng suy xét người thuộc giới tính thứ ba.

Trong xã hội Việt Nam hiện đại đã cởi mở hơn trong việc thừa nhận những người thuộc cộng đồng LBGT. Tuy nhiên những suy nghĩ định kiến về người đồng tính vẫn thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống thường ngày. Có những ông bố bà mẹ hắt hủi chính con mình khi biết sự thật giới tính của con.

Phim ngắn về đồng tính gây xôn xao - 1

Thiên Tùng vào vai Minh An trong phim ngắn Những kẻ phán xét

An trong bộ phim ngắn Những kẻ phán xét là một chàng trai biết rõ mình chỉ mang hình hài của một nam nhi nhưng thực chất có tâm lý yêu người cùng giới. Cậu bị chính cha đẻ của mình đuổi khỏi nhà khi phát hiện ra cuốn sổ nhật ký ghi tâm sự và hình ảnh của cậu và bạn trai. Người mẹ dù đã cố can ngăn chồng nhưng không đủ uy lực để giữ con trai ở lại. Bơ vơ một mình ngoài đường với chiếc balo và con gấu bông bé nhỏ, An đã rơi vào trạng thái phẫn uất và hành động bồng bột mỗi khi nghe thấy một ai đó chế giễu người đồng tính. Cậu đã gây ra tội ác chỉ vì mục đích trả thù cho những “kẻ phán xét” giới tính những người như cậu. Kết thúc phim là một cái kết mở, gợi nhiều suy nghĩ cho người xem. An tỉnh ngộ vì tất cả những hành động giết người của cậu chỉ là một cơn ác mộng.

Phim ngắn về đồng tính gây xôn xao - 2

Thái độ hắt hủi của những người xung quanh dễ đẩy những người thuộc giới tính thứ ba vào con đường bi quan cùng cực...

Phim ngắn về đồng tính gây xôn xao - 3

Tình yêu thương của gia đình, bạn bè và người thân là yếu tố quan trọng để tạo tâm lý thoải mái cho họ với cuộc sống

Video phim ngắn Những kẻ phán xét

Câu chuyện đau lòng về nhân vật chàng thiếu niên tên An trong bộ phim ngắn Những kẻ phán xét là hồi chuông cảnh tỉnh những người có cái nhìn phiến diện và định kiến về cộng đồng LBGT. Đồng thời qua đó cảnh báo con người ta không nên hành động cực đoan, thiếu suy nghĩ dẫn đến hậu quả khôn lường chỉ vì sự tức giận cảm tính hay mong muốn trả thù.

Bộ phim ngắn lấy đề tài đồng tính luôn được chú ý trong cộng đồng xã hội Việt Nam hiện nay để khai thác dưới cái nhìn nhân văn. Dù chỉ hơn 10 phút nhưng bộ phim đã thu hút được một lượng quan tâm đông đảo của cư dân mạng.

Phim ngắn về đồng tính gây xôn xao - 4

Phim ngắn về đồng tính gây xôn xao - 5

Đề tài đồng tính được đạo diễn Thành Phát khai thác trực diện

Sau khi xem xong bộ phim ngắn này, những ý kiến trái chiều được đưa ra tranh cãi.

Bạn có nick Hoài Phương tỏ ra tâm đắc với bộ phim: “Khen ê kíp làm phim khi tiếp cận vấn đề đang được xã hội rất quan tâm hiện nay, không tiếp cận kiểu lia via, lòng vòng, không né tránh. Khen đạo diễn chắc tay, giữ nhịp phim tốt (tôi rất sợ phải xem những cảnh phim trôi đi 1 cách lê thê, dàn trải mà chả chuyển tải được nội dung gì). Khen nhạc phim tuyệt hay. Phim đã gợi mở được những thông điệp cấp thiết trong xã hội hiện tại: Tôn trọng cộng đồng LGBT, họ cần đc sống là chính mình, họ cần yên tâm về đời sống của mình, để làm những công dân tốt, có ích cho xã hội. Xã hội này đủ rộng để dành quyền sống,quyền làm Người, quyền mưu cầu hạnh phúc cho bạn-cho tôi-cho tất cả chúng ta. Chỉ có công bằng, bình đẳng mới có thể tạo dựng được một xã hội ổn định, tốt đẹp. Khoái cái kết mở rất nhân văn: Với An, những hình ảnh kia chỉ như 1 cơn ác mộng. Em có người mẹ luôn thấu hiểu, yêu thương. Em luôn còn đó vòng tay ấm áp, thân thương của bạn bè”.

Bạn có nick Nguyễn Hoàng Vũ nhận xét theo góc cạnh khác: “Một thông điệp rất mạnh mẽ, nhưng có lẽ các bạn đã chọn sai nhân vật rồi. Xem xong phim này, mình đã tự hỏi: Sự kì thị đồng tính hay cách xử sự của gã trai đồng tính, cái gì mới thực sự là nguyên nhân tan tác một gia đình? Và hình như câu trả lời nghiêng về cách xử sự của gã trai đồng tính nhiều hơn. Có lẽ ngay từ đầu các bạn nên chọn một gã trai đồng tính bình thường được nhiều người yêu mến, thay vì một gã biến thái khiến người ta thương hại.”

Chia sẻ
Theo Tiểu Nhi (Khampha.vn)
sự kiện Video phim Việt đặc sắc
Báo lỗi nội dung