Cảnh xúc động nhất phim Mẹ vắng nhà

Thứ Bảy, ngày 17/08/2013 15:09 PM (GMT+7)

Bộ phim Mẹ vắng nhà miêu tả về cuộc sống của chị Út Tịch và những đứa con thơ.

Mọi công việc ở mái nhà tranh vách đất chị đành giao cho Bé – đứa con gái lớn nhất. Còn chị, đi tải lương tải đạn cho bộ đội.

Người mẹ thường xuyên vắng nhà là người anh hùng của Mặt trận dân tộc giải phóng miền nam. Người mẹ ấy có những đứa con thơ biết lo cho nhau, yêu thương nhau.

Trong đoạn cuối phim, đạo diễn đặc tả về giấc mơ của Bé khi được mẹ hứa cho các con đi học.

Trong giấc mơ ấy hiện lên khung cảnh 4 chị em Bé, con Thanh, con Anh, cu Hiển đều được cắp sách tới trường. Chị em được mặc những bộ quần áo tươm tất, dắt tay nhau tới trường, theo sau là rất nhiều những em nhỏ Việt Nam khác hân hoan vui sướng vì được đi học. Những con chữ bay lên và hóa thành những chú chim trắng trong không gian thanh bình êm ả, không còn tiếng súng trường.

Cảnh xúc động nhất phim Mẹ vắng nhà - 1

"Chị cả Bé" sớm mang trong mình đức tính hy sinh

Khi giấc mơ ấy nhòa đi, Bé trở lại với hiện tại. Chị Út tịch đang bồng con nghe, nghe tiếng máy bay giặc lại sẵn sàng cho một chuyến đi mới. Bé bồng thằng út trên tay, dỗ em nín “mai mẹ về, mai mẹ về”, nhưng nó biết rằng mẹ sẽ vắng nhà lâu lắm.

Niềm mong ước thật giản dị chỉ mong có mẹ về, mong đi học thật ở trường chứ không phải trò chơi dạy chữ với tấm bảng đen và cái mẹt rách. Nhưng nó cũng thật lớn lao vì chứa đựng biết bao sự hy sinh của những tâm hồn trẻ thơ Việt Nam trong chiến tranh.

Cảnh xúc động nhất phim Mẹ vắng nhà

Theo Quỳnh_An (Khampha.vn)
sự kiện Video phim Việt đặc sắc