Bát Giới hám gái, ngã xuống sông

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 515Kỳ mới nhất

Cảnh Bát Giới ví quá háo sắc trước biển người đẹp ở Nữ Nhi quốc, mải hoa chân múa tay đến nỗi rơi tòm xuống sông, kéo theo cả nhân vật Đường Tăng của Diêm Hoài Lễ.

Phần quay ngoại cảnh tập 16 - Thỉnh kinh Nữ Nhi quốc được quay ở cổ trấn Bàn Môn, Tô Châu. Nét độc đáo của cổ trấn này là hai bên nhà cửa đều ngụ cư bên một con sông nhỏ, quanh năm nước xanh trong vắt. Đặc biệt chiếc cổng thành dẫn vào cổ trấn, nằm vắt qua con kênh một cách ngạo nghễ và uy nghi.

Đội mỹ thuật đoàn Tây Du Ký treo một tấm bia đề bốn chữ "Tây Lương Nữ Quốc". Bên trên thành cắm dày đặc cờ của Nữ Nhi quốc, binh lính mặc võ phục đều là nữ giới, vẻ mặt uy nghiêm, ngời ngời khí thế.

Những chiếc thuyền nan đậu hai bên bờ kênh đều do đội mỹ thuật thuê của người dân cạnh đó. Toàn bộ phụ nữ đều tham gia vai quần chúng được mặc trang phục nữ giới thời Đường. Đàn ông con trai đều phải lui ra phía sau, tuyệt đối không được phép lẫn vào khung hình.

Bát Giới hám gái, ngã xuống sông - 1

Cổng thành dẫn vào Bàn Môn, nơi diễn ra cảnh quay tập 16 - Thỉnh kinh Nữ Nhi quốc.

Bát Giới hám gái, ngã xuống sông - 2

Một vương quốc toàn phụ nữ, ghe thuyền tấp nập, cuộc sống hối hả và vui tươi.

Ngoài người dân địa phương, đoàn còn mời hơn một trăm diễn viên nữ từ các đoàn nghệ thuật ở Tô Châu tới trợ giúpvào vai quần chúng, quan quân binh lính của Tây Lương Nữ quốc.

Ngoài ra, đoàn còn thuê hai chiếc thuyền lớn, một chiếc dùng làm đạo cụ cho diễn viên biểu diễn. Chiếc còn lại là nơi nhân viên đoàn cũng như quay phim thực hiện ghi hình. Khi khởi quay, cả hai chiếc thuyền cùng đồng hành đi song song nhau. Khi mọi công đoạn đâu vào đấy, phó đạo diễn Tuần Hạo cầm loa điện ra hiệu lệnh: "Chuẩn bị... Quay!".

Trên sông, chiếc thuyền mộc lớn trở bốn thầy trò Đường Tăng từ từ tiến về phía trước. Phía trước mặt bốn thầy trò là cảnh tượng vương quốc toàn phụ  nữ. Ngay đến người lái đò của thầy trò Đường Tăng cũng là một phụ nữ trung niên trạc ngoài 40 tuổi do một người chèo đò địa phương thủ vai.

Bát Giới hám gái, ngã xuống sông - 3

Những chiếc thuyền được đội mỹ thuật thuê từ người dân cạnh đó làm đạo cụ quay.

Bát Giới hám gái, ngã xuống sông - 4

Thầy trò Đường Tăng trên dòng sông mẹ con.

Chỉ trong chốc lát, cả khu thành của vương quốc phụ nữ bỗng trở nên xôn xao, náo nhiệt. Trong khi những phụ nữ từ già đến trẻ tấp nập mải lo mua sắm, chuyện trò thì bỗng có người phát hiện chiếc thuyền trên sông có bốn người đàn ông khiến cho đám phụ nữ ở đây đều rộn rã hân hoan chào đón. Ai cũng xúm lại để được nhìn tận mắt những người đàn ông hiếm hoi ghé qua vương quốc của. Có người bạo gan còn mời bánh, mời hoa quả đưa lên tận thuyền thầy trò Đường Tăng.

Nhân vật Trư Bát Giới (Mã Đức Hoa) thêm bộn rộn vui sướng khi thấy cảnh tượng trên. Khoa chân múa tay, liên tục nhận bánh nhận hoa quả và ăn lấy ăn để. Lão Trư còn không quên đánh mắt đưa tình về phía đám phụ nữ đang reo hò hai bên đường.

Khi thuyền cập bến, Bát Giới thêm mừng vui hưng phấn, vẫy tay không ngừng tứ phía. Trong lúc phấn chấn, xoay người quá nhanh khiến một chân bước hụt ra mép thuyền, chưa kịp lấy cân bằng liền rơi tõm xuống sông. Chỉ trong phút chốc, Mã Đức Hoa đã ướt như "lợn lột".

Bát Giới hám gái, ngã xuống sông - 5

Thầy trò Đường Tăng trong vòng vây của của thần dân Tây Lương nữ quốc.

Bát Giới hám gái, ngã xuống sông - 6

Thành viên đoàn Tây Du Ký cùng các nữ diễn viên trong tập 16 chụp ảnh lưu niệm.

Sa Tăng (Diêm Hoài Lễ) ngồi cạnh đó vội vàng giơ tay ra kéo Bát Giới, không may thuyền chòng chành nên cả hai đều được trận vùng vẫy dưới sông. Tình huống diễn ra quá bất ngờ, khiến mọi người trên bến dưới thuyền đều ôm bụng cười.

May mực nước ở đây không qua sâu, thành viên đoàn nhanh chóng đưa hai diễn viên trở lại thuyền. Toàn bộ cảnh quay trên không hề nằm trong kịch bản, chỉ là sự cố ngoài ý muốn nên khán giả không có cơ hội được xem màn "té sông" của hai nhân vật Trư Bát Giới và Sa Tăng.

Cảnh thầy trò Đường Tăng được người dân Tây Lương nữ quốc chào đón.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 515Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN