Hé lộ chuyện ly kỳ về Quan Thế Âm Bồ Tát trong "Tây Du Ký" 1986

Sau gần 40 năm, câu chuyện ly kỳ về Quan Thế Âm Bồ Tát "Tây du ký" 1986 được kể lại khiến nhiều khán giả nổi da gà.

Tây Du Ký 1986 được coi là phiên bản kinh điển nhất trong làng điện ảnh Hoa ngữ. Vai diễn Quan Thế Âm Bồ Tát của diễn viên Tả Đại Phân được coi là kinh điển khó ai có thể vượt qua được. Với gương mặt phúc hậu, giọng nói nhẹ nhàng, nữ diễn viên được báo chí Trung Quốc dành nhiều lời khen ngợi.

Cách đây không lâu, một trong những thành viên trong ê-kíp làm phim đã kể lại câu chuyện về Quan Thế Âm Bồ Tát khiến nhiều người "sởn gai ốc".

Hé lộ chuyện ly kỳ về Quan Thế Âm Bồ Tát trong "Tây Du Ký" 1986 - 1

Cụ thể, mỗi lần ê-kíp quay phim vào ngày mưa thì đều bị tạm dừng nhưng kỳ lạ thay khi "Bồ Tát" Tả Đại Phân xuất hiện thì trời tạnh mưa, hửng nắng. Ban đầu, đoàn làm phim nghĩ đó là sự trùng hợp tự nhiên nhưng sự việc này thường xuyên xảy ra và lặp đi lặp lại khiến mọi người phải kinh ngạc.

Ngoài ra, diễn viên đóng vai Bồ Tát còn khiến nhiều người dân lầm tưởng là Bồ Tát thật. Trong một lần quay phim, vì thời gian gấp rút nên Tả Đại Phân mặc nguyên trang phục của Quan Âm Bồ Tát, tranh thủ ghé thăm một ngôi chùa gần phim trường. Những người đang có mặt trong ngôi chùa đó đều giật mình, cho rằng Bồ Tát hiển linh. Tả Đại Phân lại phải lên tiếng giải thích.

Hé lộ chuyện ly kỳ về Quan Thế Âm Bồ Tát trong "Tây Du Ký" 1986 - 2

Thậm chí, có gia đình còn lấy ảnh bà mặc trang phục Quan Thế Âm Bồ Tát để thờ mặc cho nữ diễn viên nhất quyết không đồng ý. Gia đình này cứ khăng khăng cho rằng đây là Quan Thế Âm Bồ Tát và họ đã thờ hơn chục năm qua.

Cuối cùng, Tả Đại Phân không thể thuyết phục được và đành cúi lạy "A Di Đà Phật". Bà chia sẻ: “Với những chuyện dở khóc dở cười thế này, tôi chỉ biết im lặng. Phải nói rằng đời người diễn viên được một lần hóa thân thành vai như thế thì không còn mong cầu gì hơn”.

Sau thành công của Tây Du Ký 1986, bà không tiếp tục đóng bất kỳ bộ phim nào nữa. Nói về điều này, nữ diễn viên cho biết, bà nghĩ có lẽ sẽ chẳng ai chấp nhận được hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát hóa thân vào các vai diễn khác. Tả Đại Phân muốn giữ hình ảnh Bồ Tát trong mắt khán giả cứ mầu nhiệm như trong phim.

Hé lộ chuyện ly kỳ về Quan Thế Âm Bồ Tát trong "Tây Du Ký" 1986 - 3

Tả Đại Phân đặc biệt yêu thích lĩnh vực kinh kịch từ nhỏ nên thường theo chân bố mẹ đến xem các buổi biểu diễn tại rạp hát. Đến năm 13 tuổi, nữ diễn viên được nhận vào đoàn kịch tỉnh Hồ Nam. Dần dần, bà được chủ đoàn tin tưởng giao diễn đào chính.

Sự thật khiến khán giả ngỡ ngàng khi Tả Đại Phân nói bà không giàu hay kiếm nhiều tiền nhờ vai diễn này. Nữ diễn viên được trả thù lao cho vai Phật Bà là 57 nhân dân tệ/ tập (khoảng 200.000VND). Đây là mức cát xê khá thấp so với nhiều diễn viên khác. 

Hé lộ chuyện ly kỳ về Quan Thế Âm Bồ Tát trong "Tây Du Ký" 1986 - 4

Sau vai diễn, Tả Đại Phân không tham gia bất cứ vai diễn hay bộ phim nào bởi muốn giữ hình tượng “Bồ Tát” trong lòng mọi người. Bà tiếp tục gắn bó với đoàn kịch tỉnh Hồ Nam được một khoảng thời gian cho đến khi chính thức giải nghệ, về hưu.

Rời xa sân khấu, Tả Đại Phân có cuộc sống hạnh phúc, bình dị điền viên nơi thôn quê. Theo một vài nguồn tin, nữ diễn viên không kết hôn. Bà sống quây quần cùng các cháu trong họ hàng, mỗi ngày tìm niềm vui với chim chóc, vườn tược.

Hé lộ chuyện ly kỳ về Quan Thế Âm Bồ Tát trong "Tây Du Ký" 1986 - 5

Tả Đại Phân cũng thỉnh thoảng nhận lời góp mặt trong một số chương trình truyền hình. Bà xem đây là cơ hội gặp gỡ lại đồng nghiệp và khán giả, ôn lại những kỷ niệm thuở xưa. Ở tuổi U80, nữ nghệ sĩ được nhận xét vẫn giữ được sức khỏe và thần trí minh mẫn.

Chia sẻ về cuộc sống, Tả Đại Phân cho hay: “Đời người khó tránh khỏi những lúc phong ba bão táp. Tôi cũng có nhiều nỗi niềm riêng khó giãi bày. Tuy vậy, tôi nghĩ mình đã sống một cuộc đời trọn vẹn, may mắn được bình yên lúc tuổi già. Giờ tôi chỉ mong có thể tiếp tục sống an lạc cho tới khi được Phật gọi đi".

Nguồn: [Link nguồn]

Ai giàu nhất dàn DV Tây Du Ký bản kinh điển?

Không nghi ngờ gì nữa, đây chính là người có tài sản hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu) ([Tên nguồn])
Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN