Âm mưu cuối cùng: Thám tử hợp tác tội phạm

Sự kiện: Phim hành động

Trong tình thế đường cùng, 1 thám tử điều tra buộc phải bắt tay hợp tác với tên trùm tội phạm.

Ly kỳ âm mưu tội phạm nguy hiểm

Welcome to the punchÂm mưu cuối cùng là bộ phim hành động, trinh thám ly kỳ do Eran Creevy đạo diễn và viết kịch bản. Đây là tác phẩm điện ảnh thứ hai, sau bộ phim nổi tiếng Shifty của đạo diễn được đề cử giải BAFTA này với sự hợp tác của nhà sản xuất Rory Aitken và Ben Pugh.

Âm mưu cuối cùng: Thám tử hợp tác tội phạm - 1

Thám tử từ thất bại đau đớn trước trùm tội phạm nguy hiểm

Các cảnh quay của bộ phim chủ yếu được thực hiện ở các điểm nổi tiếng của thành phố London như khu thương mại sầm uất Canary Wharf và East End. Phim có sự tham gia của các ngôi sao điện ảnh James McAvoy (X-Men: First Class, Wanted, Atonement, The Last King Of Scotland), Mark Strong (Sherlock Holmes, Kick-Ass, Tinker Tailor Soldier, Spy) cùng các diễn viên Peter Mullan (Harry Potter and the Deathly Hallows), David Morrissey (Nowhere Boy), Daniel Mays (Shifty), Johnny Harris (The Imaginarium of Dr. Parnassus).

Bộ phim xoay quanh cuộc truy đuổi gay cấn giữa thám tử điều tra Max Lewinsky (James McAvoy đóng) và tên trùm tội phạm đã quy ẩn Jacob Sternwood (Mark Strong đóng). Jacob Sternwood buộc phải rời khỏi nơi ẩn náu để quay về London khi con trai dính líu vào một phi vụ trộm cắp.

Âm mưu cuối cùng: Thám tử hợp tác tội phạm - 2

Nhưng khi rơi vào tình thế khó, họ đã cùng bắt tay nhau

Đây là cơ hội để thám tử Max Lewinsky tóm được hắn sau nhiều năm truy đuổi bất thành. Khi phải đối mặt nhau, cũng là lúc họ bắt đầu phát hiện ra một âm mưu sâu xa hơn. Tình cảnh này buộc họ phải hợp tác với nhau để có thể sống sót.

Bộ ba diễn viên tuyệt vời

Nói về ý tưởng ra đời của Welcome to the punch, đạo diễn Creevy chia sẻ: “Sau khi bộ phim Shifty ra mắt và nhận được khá nhiều lời khen ngợi, tôi tự nghĩ mình sẽ theo đuổi thể loại phim nào? Tôi không muốn tái diễn một tác phẩm xã hội hiện thực nữa”.

Welcome to the punch là câu chuyện về hai nhân vật chính Max Lewinsky (McAvoy) và Jacob Sternwood (Strong), đại diện cho hai mặt đối lập trong xã hội. 

Âm mưu cuối cùng: Thám tử hợp tác tội phạm - 3

Âm mưu cuối cùng: Thám tử hợp tác tội phạm - 4

Thám tử điều tra do James McAvoy đảm nhận

Lewinsky là một thám tử điều ra, ngay từ đầu phim, đã phải chịu sự thất bại nặng nề trong cuộc truy bắt tên trùm tội phạm Sternwood. Ngoài nỗi đau tinh thần, anh còn đối mặt với chấn thương nghiêm trọng ở đầu gối.

Nhà sản xuất Rory Aitken cho biết: “Ngay đầu phim, chúng ta thấy sự thất bại của Lewinsky và sự thất bại này không có gì làm lạ. Đó là một sỉ nhục và là nỗi ám ảnh lớn cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, khi chúng ta gặp lại anh vài năm sau đó, anh đã biến thành một người tàn tạ”.

Rory Aitken nói tiếp: “Anh ấy săn đuổi Sternwood vì tin chắc có thể tóm được hắn. Nhưng Sternwood là tên tội phạm sừng sỏ nhất nước Anh và Lewinsky đã quá ngây thơ khi cho rằng có thể tóm được hắn”.

Với vai Max Lewinsky, các nhà làm phim đã tìm đến James McAvoy, ngôi sao điện ảnh nổi tiếng với The Last King of Scotland, Atonement X-Men: First Class.

Âm mưu cuối cùng: Thám tử hợp tác tội phạm - 5

Trong khi đó tên trùm tội phạm được giao cho Mark Strong

Đạo diễn Creevy nói về James McAvoy: “Anh ấy là người rất thông minh và khá phức tạp. Nhân vật mà anh ấy đảm nhận, Max Lewinsky, cũng là một người khá phức tạp và nội tâm. Bạn sẽ thực sự cảm nhận thấy điều này khi chứng kiến anh ấy trên màn ảnh”.

McAvoy cho biết anh rất thích cốt truyện của phim, nó khá xa lạ trong thể loại phim hành động, tội phạm. Anh nói: “Trông  như một bộ phim hành động nhưng thực tế nó hoàn toàn là một tác phẩm hành động ky kỳ. Thông thường, phim tội phạm ở Anh chỉ gói gọn trong phạm vi địa phương trong khi bộ phim này lại có phạm vi rộng, phổ biến hơn nhiều”.

McAvoy nhấn mạnh rằng, ở phần sau, với quyết tâm tóm được Sternwood, Lewinsky đã phải vượt qua những nỗi đau, vượt lên chính mình để trở nên vui vẻ hơn. Anh nói: “Mặc dù vết thương thể chất đã lành sẹo nhưng vết thương về tinh thần của Lewinsky còn lớn hơn rất nhiều lần”.

Âm mưu cuối cùng: Thám tử hợp tác tội phạm - 6

Nhân vật nữ chính trong phim

Vụ trộm cuối cùng của Jacob Sternwood không chỉ hủy hoại Lewinsky mà còn giúp tên tội phạm, với số tiền có được, có thể ăn chơi thoải mái suốt phần đời còn lại. Sternwood là một kẻ thích dã ngoại nên đã chọn Iceland để sống ẩn dật cho đến khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ đứa con trai, Ruan (Elyes Gabel). Đây chính là lý do khiến hắn trở về London.

Với nhân vật Jacob Sternwood, các nhà làm phim đã chọn Mark Strong, diễn viên từng tham gia phim Body of Lies, Syriana, The Young Victoria, Sherlock Holmes, RocknRolla, Stardust và Kick-Ass. Pugh đánh giá: “Mark Strong là một diễn viên rất thông minh và rất nổi tiếng. Khán giả luôn muốn xem những phim do anh ấy đóng”.

Trong khi đó, nam diễn viên này cho biết anh thích chiều sâu và sự phức tạp của nhân vật này. Strong nói: “Là một diễn viên, bạn luôn tìm kiếm những cung bậc khác nhau trong tâm lý nhân vật. Càng phức tạp bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu, vì tôi cho rằng không ai hoàn toàn tốt hoặc hoàn toàn xấu”.

Âm mưu cuối cùng: Thám tử hợp tác tội phạm - 7

Bối cảnh phim được dàn dựng và lựa chon công phu để có những hình ảnh đẹp

Khi Sternwood buộc phải quay về Anh, chính nữ đồng nghiệp Sarah Hawks (Riseborough) là người giúp Lewinsky vượt qua sự thất bại trong quá khứ và lấy lại sự can đảm để làm lại cuộc sống và sự nghiệp.

Hawks là cô gái mạnh mẽ, can đảm nhưng thiếu kinh nghiệm. Cô ấy muốn làm việc cùng Lewinsky để học hỏi kinh nghiệm nhưng nhanh chóng nhận ra rằng, anh ấy sống khép mình và cam chịu cuộc sống ngột ngạt và bí bách. Cô cảm thấy lúng túng trong việc khám phá con người Lewinsky, nhưng cô muốn giúp anh tìm lại chính mình trước khi Jacob Sternwood lấy mất niềm tin của anh.

Với nhân vật Sarah Hawks, đạo diễn Creevy đã tìm đến Andrea Riseborough, nữ diễn viên nổi tiếng trong phim Margaret Thatcher: The Long Walk to Finchley, Brighton Rock, W.E và gần đây nhất là bộ phim bom tấn Oblivion. Nhà sản xuất Ben Pugh khẳng định: “Khi Riseborough xuất hiện trên màn ảnh, bạn sẽ không thể rời mắt khỏi cô ấy. Cô ấy thực sự rất ấn tượng”.

Âm mưu cuối cùng: Thám tử hợp tác tội phạm - 8

Phim dự kiến khởi chiếu từ ngày 10/5

Trailer chính thức của bộ phim

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Phim hành động Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN