Tỷ giá USD hôm nay 12/9: Giảm mạnh rồi đảo chiều trước thông tin dự báo về chính sách

Chủ Nhật, ngày 12/09/2021 07:19 AM (GMT+7)

Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết báo cáo lao động tháng 8 yếu kém sẽ không khiến ngân hàng trung ương Mỹ thay đổi định hướng chính sách trong thời gian tới.

Đồng bạc xanh đã suy yếu vào đầu tuần này do dữ liệu bảng lương đáng thất vọng gây ra vào tuần trước, nhưng tăng trở lại khi một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố chương trình mua trái phiếu của ngân hàng trung ương nước này vẫn có thể diễn ra trong năm nay.

Thứ Năm (9/9), Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết báo cáo lao động tháng 8 yếu kém sẽ không khiến ngân hàng trung ương Mỹ thay đổi định hướng chính sách trong thời gian tới.

Chốt tuần, trên thị trường quốc tế, USD Index đạt 92.642 điểm, tăng 0.162 điểm, tương đương tăng 0.18%.

Tỷ giá đồng euro so với USD có xu hướng tích cực nhờ nhận được một số hỗ trợ sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết sẽ cắt giảm việc mua trái phiếu khẩn cấp trong quý tới theo đúng như dự kiến của giới đầu tư.

Tuy nhiên, Roberto Cobo Garcia, Giám đốc chiến lược G10 FX tại BBVA, nhận định Fed và ECB sẽ duy trì một cách tiếp cận rất thận trọng khi bắt đầu giảm các biện pháp kích thích tài chính trong những tháng tới. Do đó, tỷ giá USD đối với các tiền tệ khác sẽ không quá lớn trong ngắn hạn.

Tỷ giá USD hôm nay 12/9: Giảm mạnh rồi đảo chiều trước thông tin dự báo về chính sách - 1

Đồng USD tăng tốt về cuối tuần

Ngày 9/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.122 VND/USD, tăng thêm 13 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.766 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.640 – 22.665 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 22.840 – 22.870 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  23.000 - 23.200 VND/USD.

Nguồn: http://danviet.vn/ty-gia-usd-hom-nay-12-9-giam-manh-roi-dao-chieu-truoc-thong-tin-du-bao-ve-chin...

Nữ đại gia bị ghét vì tiết kiệm đến mức keo kiệt

Là một nữ doanh nhân thành đạt nhưng người phụ nữ này cũng nổi tiếng vì thói keo kiệt đến mức tàn nhẫn.

Theo Thu Trang (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung