Tỷ giá USD hôm nay 1/4: Xu hướng chưa ổn định, đồng bạc xanh lại tăng giá

Chưa có thông tin nào hỗ trợ vững chắc để xác lập xu hướng của USD.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 102,285, tăng 0,46% vào lúc 6h55 ngày 1/4 theo giờ Việt Nam.

Cuộc khủng hoảng ngân hàng bùng phát, khởi đầu là sự sụp đổ Ngân hàng Silicon Valley (SVB) và Signature và liên tiếp là khó khăn của nhiều ngân hàng trên thế giới trong một thời gian ngắn gần đây cho thấy thị trường tài chính quốc tế đang có những xáo trộn nhất định.

Trong khi đó, dữ liệu mới công bố cho thấy Chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ chậm lại, điều này đã thúc đẩy kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bớt mạnh tay hơn trong lộ trình thắt chặt chính sách.

Chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ tăng nhẹ trong tháng 2, sau khi tăng mạnh trong tháng trước, đặc biệt là trong bối cảnh lạm phát có dấu hiệu hạ nhiệt thì chỉ số này vẫn ở mức cao, điều này có thể khiến Fed tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay.

Stuart Cole, Nhà kinh tế vĩ mô trưởng tại Equiti Capital nhận định: “Fed có khả năng tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 5, trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể sẽ vẫn tăng mạnh vào mùa hè tới”.

Tỷ giá USD hôm nay 1/4: Xu hướng chưa ổn định, đồng bạc xanh lại tăng giá - 1

Đồng USD quay đầu tăng

Ngày 31/3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.600 VND/USD, giảm 3 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.450 - 24.780 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.240 – 23.325 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.620 - 23.775 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  23.480 - 23.530 VND/USD.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/ty-gia-usd-hom-nay-1/4-xu-huong-chua-on-dinh-dong-bac-xanh-lai-tang-...

Đại gia 92 tuổi chuẩn bị kết hôn lần 5 với vợ trẻ giàu cỡ nào?

Vị đại gia này chuẩn bị bước vào lễ đường lần thứ năm khi ông tuyên bố sẽ kết hôn với người mà ông gọi là "tình yêu cuối cùng".

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Arttimes)
Báo lỗi nội dung