Thor 2 thống trị doanh thu phòng vé toàn cầu

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Bộ phim về cuộc chiến của thần Sấm đang càn quét doanh thu phòng vé toàn cầu.

Thor 2: Thế Giới Bóng Tối ra mắt trên toàn thế giới ngày 8/11 đã thống trị bảng xếp hạng doanh thu phòng vé những ngày cuối tuần vừa qua. Được chiếu tại 3.841 rạp chiếu phim tại thị trường Bắc Mỹ, phần thứ hai tiếp nối mạch của bộ phim The Avengers mở màn 3 ngày đầu tiên với doanh thu 86,1 triệu đô la tăng 31% so với phần đầu Thor 65,7 triệu đô.

Trước đó, các chuyên gia phòng vé từng đưa ra dự đoán bộ phim sẽ cán đích tuần đầu tiên ở mức doanh thu khoảng 92 triệu đô la. Tuy nhiên, kết quả này cũng khiến Thor 2: Thế Giới Bóng Tối cũng là bộ phim có khởi đầu tốt nhất đối với một bộ phim của hãng Marvel mà không có Iron Man.  

Thor 2 thống trị doanh thu phòng vé toàn cầu - 1

Câu chuyện về thần Sấm uy quyền đang khiến các rạp chiếu chao đảo

Trong tuần qua Thor cũng thành công vang dội tại thị trường nước ngoài với doanh thu lên đến 94 triệu đô la. Tại các thị trường ngoài Bắc Mỹ phim đã được ra mắt từ hôm 30/10. Như vậy, tính đến thời điểm này doanh thu tổng của bộ phim đã đạt đến con số hơn 327 triệu đô la.

31% doanh thu tăng trong phần 2 này một phần là nhờ The Avengers, bộ phim đã nâng cao vị thế của Thor và em trai độc ác của mình – Loki. Thor 2: Thế Giới Bóng Tối tiếp tục cuộc hành trình của Thor trong cuộc chiến cứu Trái đất và Chín vương quốc khỏi những kẻ thù ẩn trong bóng tối tồn tại từ trước khi vũ trụ sinh ra. Trong phần tiếp theo của Thor và The Avengers này, Thor sẽ chiến đấu để lập lại trật tự trong vũ trụ…

Thor 2 thống trị doanh thu phòng vé toàn cầu - 2

Phim đạt doanh thu ngất ngưởng đúng như kỳ vọng

Nhưng một giống loài cổ xưa được lãnh đạo bởi sự hận thù của Malekith đã trở lại với mục đích kéo thế giới về với bóng đêm. Phải đối mặt với một kẻ thù mà ngay cả Odin và Asgard cũng không thể chống lại, Thor dấn thân vào cuộc hành trình hiểm nguy nhất từ trước tới nay. Cuộc hành trình khiến anh tái hợp với Jane Foster và buộc anh phải hy sinh tất cả để cứu thế giới.

Thor 2 thống trị doanh thu phòng vé toàn cầu - 3

Jackass Presents: Bad Grandpa

Sự thống lĩnh của Thor 2 khiến các bộ phim nằm trong Top 10 Bắc Mỹ không có nhiều đột phá. Bộ phim hài Jackass Presents: Bad Grandpa kết thúc ở vị trí số 2 với doanh thu 11,3 triệu đô la.

Trong khi đó phim Free Birds 3D với phần lồng tiếng của Owen Wilson và Woody Harrelson đứng vị trí số 3 với 11,2 triệu đô.

Thor 2 thống trị doanh thu phòng vé toàn cầu - 4

Free Birds 3D

Cũng trong tuần qua, bộ phim từng lên ngôi số 1 tuần trước Ender's Game đã tụt xuống vị trí số 5 với doanh thu 10,3 triệu đô la, giảm 62% doanh thu so với tuần mở màn.

Hai bộ phim được công chiếu khá hạn chế với hơn 1.000 rạp chiếu là 12 Years a SlaveAbout Times cũng có những doanh thu đáng kể lần lượt là 6,6 triệu đô là 5,2 triệu đô.

Top 10 doanh thu phòng vé Bắc Mỹ tuần qua

1. Thor: The Dark World: 86,1 triệu đô

2. Jackass Presents: Bad Grandpa: 11,3 triệu đô

3. Free Birds: 11.1 triệu đô

4. Last Vegas: 11,1 triệu đô

5. Ender's Game: 10,25 triệu đô

6. Gravity: 8,4 triệu đô

7. 12 Years a Slave: 6,6 triệu đô

8. Captain Phillips: 5,8 triệu đô

9. About Time: 5,2 triệu đô

10. Cloudy with a Chance of Meetballs 2: 2,8 triệu đô

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Phim lẻ bộ Xem thêm
Báo lỗi nội dung