Ám ảnh những phim "rớm máu tim"

Sự kiện: Phim Hàn Quốc hay

Nếu như Kim Ki Duk là một đạo diễn nổi tiếng với những bộ phim gai góc đến rợn người về đề tài giới tính, thì Lee Sang Woo cũng khiến người xem bị ám ảnh bởi nỗi đau gia đình.

Mỗi năm đạo diễn Lee Sang Woo, đệ tử của đạo diễn Kim Ki Duk, lại giới thiệu một bộ phim gây chú ý của mình tới ngành điện ảnh kinh phí độc lập. Đề tài mà vị đạo diễn này khai thác chủ yếu là đề tài gia đình, nhưng ông luôn miêu tả nó đầy nhức nhối.

Những bộ phim của Lee Sang Woo là sự vạch trần thực trạng xã hội Hàn Quốc, nơi vẫn diễn ra những hoạt động mua bán trẻ em, nơi vẫn ngập tràn những thực tế thối nát của việc suy đồi đạo đức và xã hội bị đồng tiền chi phối.

Dưới đây là 3 bộ phim nổi tiếng của đạo diễn trẻ tuổi này:

Mother is a whore (Mẹ tôi là một con điếm)

Năm 2009, Lee Sang Woo vừa làm đạo diễn vừa tham gia trực tiếp vai nam chính trong bộ phim về đề tài gia đình của ông, mang một cái tên thật ám ảnh: Mother is a whore (Mẹ tôi là một con điếm).

Mẹ tôi là một con điếm nói về câu chuyện ở một căn lán nhỏ heo hắt với ánh đèn vàng tù mù ở vùng ngoại ô Seoul có một người phụ nữ “bán hoa” rẻ tiền nhất đất nước Hàn Quốc khi đã... 60 tuổi. Bà phải “cõng trên lưng” gánh nặng cả đời là một người con trai tật nguyền, bị nhiễm HIV dương tính, 38 tuổi và chưa vợ con.

Ám ảnh những phim "rớm máu tim" - 1

Ám ảnh những phim "rớm máu tim" - 2

Hình ảnh người mẹ bán thân nuôi con trai được đặc tả nội tâm sâu sắc

Sang Woo, tên con trai bà, vẫn sống bằng cách kéo khách làng chơi đến nhà, sau đó gọi mẹ tiếp. Hắn sẽ biết cuộc mua bán thân xác của mẹ kết thúc bằng tiếng của những chiếc chuông nhỏ vang lên.

Một lần, Sang Woo không thể nín nhịn được khi nghe những lời khinh miệt của đám khách mua dâm cặn bã nói về mẹ mình, hắn xông tới đánh trả nhưng bị ba gã to con đánh lại. Người mẹ lê mình xông ra phía trước cửa, kêu gào thảm thiết, và bị chính lũ khách khốn nạn xông vào hãm hiếp.

Cảnh tượng đau đớn đến thắt lòng khi người con trai Sang Woo nằm bất tỉnh trên mặt đất lạnh phía ngoài, còn phía trong căn chòi chật hẹp, là tiếng kêu khóc của người mẹ bị ba gã hành hạ thể xác.

Ám ảnh những phim "rớm máu tim" - 3

Cảnh tượng đau đớn đến thắt lòng khi người con trai Sang Woo nằm bất tỉnh trên mặt đất ngoài nhà, phía trong căn chòi chật hẹp là tiếng kêu khóc của người mẹ bị ba gã hành hạ thể xác

Số phận bi kịch của hai con mẹ Sang Woo bắt đầu từ khi người cha bỏ nhà ra đi để kiếm tìm hạnh phúc mới. Nhưng chính từ đây, những bất hạnh lần lượt bủa vây lấy cuộc sống của người cha. Ông tái hôn với một phụ nữ trẻ và có thêm một con trai, một con gái. Nhưng người vợ mới bị mắc chứng sùng đạo tới mất lý trí. Người con trai tuyệt đối không bước chân ra khỏi phòng còn đứa con gái có ý nghĩ điên rồ khi muốn ngủ cùng một người anh họ.

Khép lại bộ phim là những giọt nước mắt của người xem vì số phận bi kịch của hai mẹ con Sang Woo và tấm lòng yêu thương, hy sinh cao cả vì con của người mẹ già 60 tuổi.

Ám ảnh những phim "rớm máu tim" - 4

Ám ảnh những phim "rớm máu tim" - 5

Tình mẫu tử có ở bất kỳ người mẹ nào dù họ làm nghề gì chăng nữa

Bộ phim ngợi ca tình mẫu tử này đã giành ba giải tại Kyoto International Student Film & Video Festival (giải tác phẩm xuất sắc nhất), được mời dự từ LHP quốc tế Hong Kong tới LHP châu Á Lyon và giành giải ba phim châu Á.

Từ đây tên tuổi của đạo diễn Lee Sang Woo được biết tới như một người thích đào xới những sự thật không ai dám nói.

Trailer phim Mother is a whore

Father is a dog

Năm 2010, đạo diễn Lee Sang Woo giới thiệu bộ phim chỉ nghe tiêu đề đã đủ thấy sốc: Father is a dog (Bố tôi là một con chó).

Bộ phim kể về một người cha đang làm công việc mà không ai biết chính xác đó là việc gì. Ông sống cùng ba người con trai sau khi người vợ qua đời nhưng hầu như không nói chuyện gì với con. Ông chỉ ra lệnh và đối xử với chúng như những con chó mà ông chẳng cần quan tâm tới sự sống của chúng.

Người con cả bị bệnh tâm thần, suốt ngày thích ăn. Người con út thường vẽ tranh ở góc phòng hoặc xem video cấp ba và thể hiện nhiều hành vi biến thái. Chỉ duy nhất người con thứ hai có biểu hiện bình thường và anh luôn bảo vệ cha cũng như anh, em trai.

Ám ảnh những phim "rớm máu tim" - 6

Ám ảnh những phim "rớm máu tim" - 7

Người cha trong phim được miêu tả như một kẻ bệnh hoạn

Bộ phim khiến người xem bất ngờ và thảng thốt hơn nữa khi người cha chính là một gay. Sau khi vợ mất, để thỏa mãn dục vọng, ông đưa người tình đồng tính chỉ đáng tuổi con trai mình về nhà ở cùng và thể hiện những cử chỉ ân ái mà không ngại các con.

Trong khi đó, người con thứ hai vì thương một cô gái điên nên anh đưa về nhà chăm sóc, thì cô gái này lại bị chính người em út hãm hiếp.

Không còn tin vào cha cũng như em trai của mình, người con thứ hai buồn chán. Từ một người con hiếu thảo, anh đã tìm cách trả thù cha mình ngay sau khi chứng kiến cái chết của người anh cả tâm thần bị cha đưa lên núi, cởi bỏ quần áo, trói vào cây giữa cái lạnh tuyết đông. Hơn thế, người cha còn giết cả người con út bởi đòn roi.

Quá đau đớn, anh đối xử với cha mình như chính cách ông đã đối xử với những người con. Anh buộc dây vào cổ ông, kéo lê đi, không cho ăn cơm, chỉ đưa thức ăn của chó...

Trailer phim Father is a dog

Barbie

Bộ phim năm 2011 này của đạo diễn Lee Sang Woo hướng tới một đề tài khác, cũng thuộc về gia đình. Nhưng nó không đơn giản là một gia đình bình thường, ẩn giấu phía sau mái nhà dột nát - nơi ở của một người chú và hai đứa cháu nhỏ là thực trạng đáng ghê sợ.

Ám ảnh những phim "rớm máu tim" - 8

Poster phim giản dị với lời tựa "Cô gái nhỏ mơ ước trở thành búp bê Barbie từ tận đáy sâu trong trái tim", nhưng chiều sâu nội dung bộ phim phản ánh là một thực tế đau xót

Barbie xoay quang câu chuyện Soon Young (Kim Sae Ron) là con gái lớn trong nhà hai chị em. Nhỏ tuổi nhưng Soon Young có thể kiếm tiền sinh hoạt phí từ việc bán dây đeo điện thoại. Cha cô bé là một cựu chiến binh, bị ảnh hưởng của chiến tranh nên trở thành một người thương tật về thần kinh. Trong nhà còn có Soon Ja (Kim Ah Ron) là em gái, chưa biết suy nghĩ chín chắn và thường mơ ước thành một cô búp bê Barbie hoàn hảo.

Một người đàn ông quốc tịch Mỹ và một người phụ nữ xinh đẹp đã tới tìm gia đình của Soon Young. Chú của cô bé vì ham tiền sẵn sàng cưỡng chế, bắt ép Soon Young để bán cô làm con nuôi cho gia đình này.

Tuy nhiên, mục đích thực sự của việc nhận con nuôi của gia đình người Mỹ kia là vì họ đang có con gái thứ hai mắc bệnh tim. Họ cần Soon Young để đổi tim cho con gái họ.

Vì không hay biết sự thật đáng sợ của cuộc mua bán này, Soon Young nghĩ, nếu em gái mình được sang Mỹ làm con nuôi sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì thế, cô bé đã tráo đổi để em gái đi thay mình.

Sau khi sang Mỹ, người em Soon Ja mới biết được âm mưu thực sự của cha nuôi.

Ám ảnh những phim "rớm máu tim" - 9

Sao nhí Kim Sae Ron của bộ phim Ajusshi tiếp tục được giao vai nhí chính trong Barbie

Bộ phim dài 98 phút kể về cuộc đời của hai chị em Soon Young, Soon Ja nhưng thực chất qua đó muốn vạch trần tội ác mua bán bộ phận cơ thể trẻ em vô cùng đáng sợ thông qua hoạt động nhận con nuôi.

Phim đã giành giải thưởng tác phẩm xuất sắc nhất tại LHP Giffoni lần thứ 42 tại Italy. Phim cũng được nhận lời mời tham gia LHP Pusan vào tháng 10 tới.

Trailer phim Barbie

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Phim Hàn Quốc hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung