Xuất hiện "tiền ảo vô lương tâm" ăn theo dịch cúm Covid-19

Thứ Ba, ngày 03/03/2020 13:30 PM (GMT+7)

Đồng “CoronaCoin” được cho là ăn theo dịch cúm Covid-19 hiện nay. Giá trị đồng tiền tăng hay giảm phụ thuộc vào số người nhiễm hoặc thiệt mạng vì virus cúm.

Tổng nguồn cung CoronaCoin dựa trên dân số thế giới. Cứ mỗi 48 tiếng, lượng token sẽ cạn theo số người nhiễm bệnh hoặc tử vong vì Covid-19, trang web nhà cung cấp cho biết.

“Một số người dự đoán nguồn cung sẽ thu hẹp do virus lây lan nhanh, nên vì thế mà họ quyết định đầu tư”, Sunny Kemp, người tự nhận là một trong số những nhà phát triển tạo ra loại tiền ảo này, cho biết.

Xuất hiện "tiền ảo vô lương tâm" ăn theo dịch cúm Covid-19 - 1

Xuất hiện tiền ảo ăn theo dịch cúm Covid-19

Cũng theo Sunny Kemp, có 7 nhà phát triển tạo ra CoronaCoin, chủ yếu sinh sống tại châu Âu. Tuy nhiên, người này từ chối công bố danh tính các nhà phát triển còn lại.

Blockchain của CoronaCoin dựa trên sự lây lan của virus Covid-19. Các token có thể mua bán trên sàn giao dịch trực tuyến như Saturn Network.

Khoảng 20% nguồn cung sẽ được ủng hộ hàng tháng cho Hội Chữ thập đỏ thế giới thông qua loại tiền ảo thông dụng khác, Sunny Kemp cho biết.

Một số người dùng nền tảng mạng xã hội như Reddit đã lên án gay gắt CoronaCoin, gọi đây là đồng tiền vô lương tâm, trong khi người khác nói tiền ảo mới thật vô vị.

“Đó là lý do tại sao chúng ta không có nổi những thứ tử tế”, người khác bình luận.

Nguồn: https://ictnews.vietnamnet.vn/trang-chinh/trang-nhat/xuat-hien-tien-ao-vo-luong-tam-an-theo-dich...

Giá vàng hôm nay 3/3: Bất ngờ tăng vọt trở lại sau cú giảm sâu nhất 7 năm

Sáng nay, giá vàng thế giới tăng vọt trở lại sau một phiên giảm mạnh chưa từng có trong 7 năm. Trong khi đó, giá vàng trong...

Theo Nguyễn Minh (ICT News)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung