Ông bà muốn để lại tiền cho con cháu, làm sao vừa thông minh vừa có ý nghĩa

Sự kiện: Kinh Doanh

Ông bà luôn muốn để lại con cháu một khoản tiền nào đó, với hi vọng họ có thể vượt lên trong cuộc sống, không bị giới hạn về tiền mặt. Nhưng ông bà cũng cần là người có thể dạy chúng các kỹ năng quản lý tiền bạc và những thói quen tốt sẽ tồn tại suốt đời.

Khi nói đến việc để lại tiền bạc cho con cháu giúp họ vượt lên về mặt tài chính, có rất nhiều điều bạn cần xem xét hơn là chỉ đơn giản đưa cho chúng một tấm séc.

Nhà lập kế hoạch tài chính John Pak ở Los Angeles, California nói với Business Insider rằng một món quà tài chính, nếu được tặng một cách chính xác, là “món quà không ngừng phát triển sau này”. Hãy suy nghĩ đến việc số tiền đó có thể giúp họ tiết kiệm để học đại học, trả hết tiền thế chấp hoặc bắt đầu đầu tư.

Dưới đây là năm cách thức trao tặng tiền bạc cho con cháu mà những người làm ông bà cần quan tâm:

1. Biến số tiền thành khoản tiết kiệm đầu tiên cho con cháu

Ông bà muốn để lại tiền cho con cháu, làm sao vừa thông minh vừa có ý nghĩa - 1

Trẻ em không bao giờ quá ít tuổi để bắt đầu học về tiết kiệm. Nếu bạn có một số tiền để trao lại cho con cháu, một tài khoản tiết kiệm chung có thể là một nơi tuyệt vời cho họ.

Tài khoản tiết kiệm năng suất cao có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu và có thể giữ cho khoản tiết kiệm của họ tăng lên trong nhiều năm tới. Bắt đầu tặng những đứa cháu một khoản tiền mặt và đến khi họ đủ tuổi, họ có thể mua cho mình chiếc ô tô, nhà hoặc trang trải chi phí đại học của chính mình. Đây đều là những khoản tiền hữu ích.

2. Thiết lập số tiền song song kế hoạch tiết kiệm đại học của các cháu

Ông bà muốn để lại tiền cho con cháu, làm sao vừa thông minh vừa có ý nghĩa - 2

Với chi phí đại học và các khoản nợ ngày càng tăng, điều tốt nhất bạn có thể làm cho một đứa cháu trong những ngày này là giúp chúng tránh bắt đầu cuộc sống trưởng thành trong cảnh nợ nần tài chính. Đối với một đứa cháu còn khá trẻ, việc giúp chúng bắt đầu tiết kiệm để học đại học có thể là một sự trợ giúp lớn.

3. Giúp họ bắt đầu tiết kiệm cho ngôi nhà đầu tiên

Ông bà muốn để lại tiền cho con cháu, làm sao vừa thông minh vừa có ý nghĩa - 3

Trong thời điểm hiện tại, ngày càng nhiều người trẻ tuổi chỉ có thể sống ở một ngôi nhà cho thuê, chủ yếu là do mức lương hạn chế và chi phí nhà ở cũng như sinh hoạt ngày càng gia tăng. “Tôi đang ở phía tây Los Angeles, nơi mà một ngôi nhà có thể có giá từ 100.000 đến 300.000 đô la”, ông Pak nói.

Nếu bạn sẵn sàng giúp họ bắt đầu tiết kiệm cho khoản thanh toán mua nhà đầu tiên, ngay cả khi họ vẫn còn khá trẻ, ông Pak nói rằng đó có thể là một bước tiến lớn, đặc biệt là đối với những đứa trẻ phải sống trong thị trường nhà ở đắt đỏ.

4. Nếu cháu của bạn đã lớn tuổi, hãy giúp chúng chi trả số tiền thế chấp khổng lồ nào đó

Pak nói rằng anh ấy nhận thấy khá nhiều ông bà giúp những đứa cháu của mình trả tiền thế chấp. “Tôi đã thấy rất nhiều ông bà sẵn sàng giúp đỡ con cháu trả số tiền mà họ vay”, ông Pak nói, “Tôi đã thấy họ nói: Này, cháu trai, hãy trả hết số dư gốc, bất kể khoản thanh toán là gì, hãy cố gắng trả hết số nợ từng ngày một!”.

5. Dạy họ những gì bạn biết

Ông bà muốn để lại tiền cho con cháu, làm sao vừa thông minh vừa có ý nghĩa - 5

Đưa tiền cho cháu của bạn, cho dù trong tài khoản tiêu dùng hay tài khoản tiết kiệm, chỉ là bước đầu tiên. Nếu bạn muốn họ có được sự thành công tài chính của riêng mình, bạn sẽ phải dạy họ những gì bạn biết về quản lý tiền bạc.

Hoặc nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi chia sẻ kiến thức của riêng mình, bạn có thể sắp xếp cho chúng có được sự trợ giúp từ một người lập kế hoạch tài chính đáng tin cậy. Trả tiền để họ có thể gặp được chuyên gia trong một vài buổi có thể giúp họ xây dựng một kế hoạch quản lý tiền  bạc tốt hơn và xây dựng sự giàu có trong dài hạn.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/ong-ba-muon-de-lai-tien-cho-con-chau-lam-sao-vua-thong-minh-v...

Những phi vụ đổi đời nhờ khoản thừa kế từ trên trời rơi xuống

Thậm chí nhiều trường hợp còn không biết tới sự tồn tại của người đã khuất.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung