Có bữa chỉ dám ăn 10.000 đồng, 9x tiết kiệm đủ tiền mua được nhà tiền tỷ ở tuổi 26

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Do hoàn cảnh khó khăn và nhiều biến cố, 9x từng phải xin ăn trong chùa một thời gian. Tự lực kiếm tiền và tiết kiệm, đến năm 26 tuổi, chàng trai trẻ đã có thể tự mua nhà 2,4 tỷ đồng cho mình mà không phải vay ai.

Để có số tiền mua nhà, anh Trương Chấn Sang cho biết bản thân chi tiêu tiết kiệm và đầu tư trong vòng 6 năm. Từ năm 2016, anh bắt đầu đi dạy tiếng Anh và có thu nhập. Đến năm nay, anh đã xuống tiền mua một căn chung cư ở TP.HCM.

Sinh ra trong một gia đình khó khăn ở thị xã Tân Uyên, Bình Dương, ngay từ nhỏ, anh đã phải chịu cuộc sống khá thiếu thốn. Vì gia đình không có điều kiện nên ngay từ nhỏ, anh tự ý thức được việc phải cố gắng học hành để thoát nghèo. Từ bé, anh đã có tiếng học giỏi ở quê, đặc biệt là môn tiếng Anh. Và anh từng mơ ước được làm giáo viên tiếng Anh.

Hành trình đi đến ước mơ của anh khá gian nan khi bước vào năm học lớp 8, anh Sang trải qua nỗi đau cả thể xác và tinh thần. Bố và chị gái đều mất, còn anh bị tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não và mất trí nhớ, phải điều trị tại viện mất hơn 4 tháng.

Nhờ cách tiết kiệm chi tiêu, anh Sang đã mua được nhà tiền tỷ năm 26 tuổi.

Nhờ cách tiết kiệm chi tiêu, anh Sang đã mua được nhà tiền tỷ năm 26 tuổi.

Sau khi ra viện, kinh tế khó khăn cộng với việc các biến cố gia đình liên tiếp xảy ra đã khiến mẹ anh và anh lui tới chùa làm công quả, nương tựa cửa chùa, xin cơm trong chùa để ăn.

Trí nhớ hồi phục, anh lại tiếp tục trở lại trường. Bắt đầu từ năm cấp 3, anh tập trung học môn tiếng Anh – môn mà anh yêu thích và học tốt nhất. Sau này, anh theo học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh của một trường đại học ở Bình Dương. Anh còn học thêm một số chứng chỉ về dạy học tiếng Anh ở các trung tâm.

Bước chân vào dạy học, vì tuổi đời quá trẻ, lại chưa có kinh nghiệm, nên anh chưa có sự tin tưởng của phụ huynh để gửi con theo học. “Thật may mắn, khi tốt nghiệp THPT, tổng số điểm của tôi đứng thứ 3 của trường nên cũng là một dấu ấn, tạo sự uy tín, được các giáo viên trong trường giới thiệu cho các em học sinh tới học”, anh chia sẻ.

Anh dạy học kiếm tiền, thời gian rảnh sẽ dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Anh dạy học kiếm tiền, thời gian rảnh sẽ dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Vừa dạy học, anh Sang vừa tham gia hầu hết các cuộc thi ở huyện, tỉnh nên cũng có chút dấu ấn cho mọi người khi nhắc tới. Khi có sự uy tín, anh lại tiếp tục lựa chọn dạy miễn phí cho học sinh, dần dần nhận dược sự tin tưởng của mọi người thì học sinh ngày càng đông hơn.

“Hiện tại, tôi đi dạy gia sư cho học sinh các trường tư thục và tự mở các lớp học nhỏ tại nhà để kèm cặp các em. Ngoài ra, anh còn làm hợp đồng cho các trung tâm hoạt động thanh niên tỉnh. Để có thêm thu nhập, tôi còn làm cộng tác viên bán hàng nhu yếu phẩm về giáo dục (sách giáo khoa, dụng cụ học tập…)”, anh chia sẻ.

Thời gian rảnh, anh vẫn dạy tiếng Anh miễn phí cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Do tham gia nhiều hoạt động, anh được nhiều người biết đến. Và được sự tin tưởng của phụ huynh, nhiều người gửi con em đến theo học. Đến nay, anh có khoảng 2.000 học viên đã và đang theo học, mỗi năm lại tăng lên.

Anh chủ yếu dùng tiền tiết kiệm gửi ngân hàng.

Anh chủ yếu dùng tiền tiết kiệm gửi ngân hàng.

Thời gian đầu, tiền kiếm được bao nhiêu tôi sẽ chi tiêu tiết kiệm, còn lại dành ra 60% tích lũy gửi ngân hàng. “Thời gian đầu còn khó khăn, tôi thường ăn chay vào bữa sáng và bữa trưa, chỉ tốn 10.000 đồng/suất, còn tối sẽ ăn uống bình thường”, anh chia sẻ.

Sau khi có một khoản khá lớn, anh mua một mảnh đất cách xa trung tâm để đầu tư. Thấy có lời, anh lại bán đi và tìm một mảnh đất khác giá trị hơn để mua - bán đi. Cứ như vậy trong 6 năm, anh đã có trong tay tiền tỷ và quyết định mua cho mình căn hộ chung cư có giá 2,4 tỷ đồng mà không cần vay vốn ai.

Thời gian tới, anh cho biết vẫn tiếp tục kiếm tiền và giữ cách chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư như vậy.

Nguồn: [Link nguồn]

Có tiền tỷ trong tay, người phụ nữ U40 vẫn chọn thuê nhà vì lý do này

Dù có đủ tiền mua nhà, người phụ nữ này lại lựa chọn đi thuê nhà, dành tiền để đầu tư và đi du lịch trải nghiệm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thơm ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN