Vỏ hành đừng vội bỏ đi, hãy gom để tạo “nước thần” giúp dưỡng tóc dài mượt

Thứ Tư, ngày 01/12/2021 09:37 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hành chứa nhiều dưỡng chất giúp kích thích tóc mọc nhanh và dày.

Sự kiện: Tóc đẹp

Chúng ta vẫn thường có thói quen bỏ đi vỏ hành đây khi sử dụng trong nội trợ. Nhưng ít ai biết, vỏ hành tây rất giàu còn được biết đến với công dụng giảm thiểu gãy rụng và điều trị tóc mỏng. Chúng có đặc tính kháng khuẩn mạnh giúp chống nhiễm trùng da đầu và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Ngoài ra, vỏ hành tây rất giàu chất chống oxy hóa và có thể được sử dụng giúp bạn sở hữu một mái tóc khỏe mạnh.

Dưới đây là một công thức đặc biệt, tận dụng nguyên liệu bỏ đi trong nhà bếp để sở hữu mái tóc dày và khoẻ mạnh.

Vỏ hành tây giúp tóc mọc khoẻ mạnh

Nhiều người đã sử dụng hành tây dưới dạng dầu hành tây và mặt nạ hành tây, nó giúp sạch gàu và ngăn rụng tóc hiệu quả sau vài tháng. Tuy nhiên, hành tây có mùi hắc nên rất khó sử dụng trên tóc của bạn. Đây là lý do tại sao nhiều người thích sử dụng vỏ hành tây hoặc hành tây hữu cơ hơn, nó có tác dụng tuyệt vời để giữ cho tóc và da đầu của bạn khỏe mạnh và có gấp đôi lượng chất chống oxy hóa so với hành tây thông thường.

Vỏ hành đừng vội bỏ đi, hãy gom để tạo “nước thần” giúp dưỡng tóc dài mượt - 1

Xả tóc bằng hành tây này kích thích da đầu của bạn và cải thiện lưu thông, dẫn đến các nang được nuôi dưỡng tốt. Nó cũng dưỡng ẩm cho sợi tóc và da đầu, đồng thời thấm sâu vào các nang tóc. Nước xả này giúp củng cố mái tóc yếu của bạn đồng thời thúc đẩy sự phát triển của tóc. Nó ngăn ngừa rụng tóc, làm chắc chân tóc và giảm gàu.

Bạn sẽ cần những thứ sau để làm dung dịch nuôi tóc từ hành tây

Hành tây hữu cơ

Nước

Cách sử dụng:

Lấy hành hữu cơ và rửa thật sạch. Bóc vỏ hành và để dành. Lấy một ít vỏ hành tây và cho vào nồi. Thêm vào 2 cốc nước và để lửa nhỏ trong 10 phút.

Để nước nguội hoàn toàn rồi lọc vào bình xịt. Xịt dung dịch này trước khi gội đầu, giữ nguyên trong 30 phút và gội sạch hoặc sử dụng như lần xả tóc cuối cùng. Sau khi gội đầu, vắt hết nước trên tóc rồi xịt dung dịch lên tóc và da đầu. Mát xa và giữ nguyên trong vòng 5-10 phút và nhẹ nhàng rửa sạch bằng nước mát.

Vỏ hành đừng vội bỏ đi, hãy gom để tạo “nước thần” giúp dưỡng tóc dài mượt - 2

Lời khuyên mà các chuyên gia đưa ra đó là để có mái tóc khỏe mạnh, bạn hãy chỉ nên sử dụng dầu gội thảo dược hoặc dầu gội đầu có công thức từ các thành phần tự nhiên. Dầu gội thương mại có thể chứa các hóa chất độc hại có thể làm hỏng tóc của bạn.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-hanh-dung-voi-bo-di-hay-gom-de-tao-nuoc-than-giup-duong-toc-dai-muot-502021...

Những cách thiên nhiên giúp loại bỏ mùi cơ thể cho cả 2 phái

Một số những mẹo hay dưới đây giúp bạn khử mùi hôi cơ thể một cách tích cực và an toàn.

Chia sẻ
Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Tóc đẹp
Báo lỗi nội dung