Cách trị gàu giúp tóc trơn mượt, óng ả

Thứ Tư, ngày 08/09/2021 22:39 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Gàu là tình trạng chung mà nhiều người gặp phải. Đây được coi là một dạng viêm da tiết bã nhờn nhẹ, khiến da trên da đầu bị bong tróc.

Sự kiện: Tóc đẹp

Gàu là những tế bào da dư thừa tích tụ và rơi ra. Đây không phải là một tình trạng nghiêm trọng, cũng không phải là bệnh truyền nhiễm, nhưng cần được chăm sóc để ngăn ngừa bệnh hình thành hoặc không gia tăng ở những người đã mắc bệnh này.

Cách trị gàu giúp tóc trơn mượt, óng ả - 1

Làm thế nào để biết bạn có bị gàu hay không?

Đây có thể là một câu hỏi phổ biến vì thực tế là chúng ta không thể nhìn thấy da đầu một cách rõ ràng.

Dưới đây là một số dấu hiệu và triệu chứng phổ biến mà bạn có thể mắc phải để xác định liệu bạn có bị gàu hay không:

Bạn có thể thấy vảy da (vảy màu trắng) rơi trên vai, trên quần áo. Bạn sẽ thấy vảy trên tóc, da đầu và trên lông mày. Bạn có thể bị phát ban trên trán. Bạn sẽ thấy da đầu bị ngứa và có xu hướng gãi.

Những nguyên nhân hình thành gàu là gì?

Không gội hoặc gội đầu thường xuyên.

Những người có làn da khô.

Những người dễ bị nhiễm trùng da / da đầu như nấm Malassezia

Sau đây là các loại dầu khác nhau mà bạn có thể sử dụng để giảm gàu và ngăn ngừa hình thành gàu:

Dầu tóc giúp cung cấp dưỡng chất cho da đầu và các nang tóc. Dầu dưỡng tóc cũng có thể giúp dưỡng ẩm da đầu và giúp giảm hoặc ngăn ngừa sự hình thành gàu. Bạn có thể sử dụng dầu vận chuyển hoặc tinh dầu để giúp điều trị, giảm hoặc ngăn ngừa sự hình thành gàu.

Cách trị gàu giúp tóc trơn mượt, óng ả - 3

1. Dầu hạt đen:

Dầu hạt đen là một loại dầu đa năng thường phù hợp với hầu hết mọi loại da. Nó được đóng gói độ ẩm và nó rất tốt cho những người có làn da khô. Da khô là một trong những nguyên nhân gây ra gàu. Dầu có thể giúp thẩm thấu qua lớp biểu bì hoặc lớp trên cùng của da, quảng cáo có thể hoạt động như một hàng rào giúp bảo vệ da khỏi bị khô và viêm thêm. Dầu có chứa các đặc tính cũng có thể giúp chống lại chứng viêm vì nó có đặc tính chống vi khuẩn cũng có thể giúp chống lại Malassezia (một loại fugus thường được tìm thấy trên da đầu). Đây là một trong những nguyên nhân hình thành gàu rất phổ biến.

2. Dầu argan:

Dầu argan là một loại dầu vận chuyển khác chứa nhiều vitamin E, axit ferulic và các axit béo khác và thường được gọi là “vàng lỏng”, vì các đặc tính có lợi mạnh mẽ của nó. Dầu argan có thể giúp nuôi dưỡng và dưỡng ẩm da đầu và giảm khô. Nó cũng chứa chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn vi khuẩn.

Cách trị gàu giúp tóc trơn mượt, óng ả - 4

3. Dầu Squalane:

Dầu Squalane có cấu trúc hóa học tương tự như dầu do da đầu của chúng ta tiết ra được gọi là 'bã nhờn'. Đây là một lợi ích bổ sung khi sử dụng dầu này vì nó có thể dễ dàng hấp thụ vào da đầu. Nó có đặc tính dưỡng ẩm và dưỡng ẩm có thể giúp kích thích và điều trị các nang tóc từ bên trong, do đó làm giảm và ngăn ngừa gàu và các bệnh nhiễm trùng da đầu khác.

4. Dầu hành:

Dầu hành tây giúp ngăn ngừa kích ứng da đầu và giảm gàu. Nó giúp làm mềm gàu, làm cho nó lỏng hơn trên da đầu và do đó nó có thể giúp gàu rụng dễ dàng hơn khi gội đầu.

Cách sử dụng các loại dầu này:

Đun nóng một ít dầu (tùy nhu cầu) rồi nhẹ nhàng thoa và massage đều lên da đầu rồi gội sạch sau 30 phút hoặc để qua đêm rồi gội sạch vào sáng hôm sau.

1. Tinh dầu chanh:

Tinh dầu chanh có đặc tính khử trùng và kháng khuẩn có thể giúp chống lại gàu và cũng ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng da đầu khác. Nó đặc biệt hữu ích cho những người bị bỏng dầu.

2. Dầu cây trà:

Dầu cây trà có tác dụng chống nấm và kháng khuẩn trong tự nhiên. Nó có thể dễ dàng hấp thụ vào da đầu và điều trị gàu và các loại nhiễm trùng da đầu khác. 

Cách trị gàu giúp tóc trơn mượt, óng ả - 5

Cách sử dụng tinh dầu:

Bạn chỉ cần nhỏ từ 5 đến 8 giọt các loại dầu này vào dầu gội của mình và dùng nó để gội đầu theo cách bạn thường làm.

3. Dầu thầu dầu:

Dầu thầu dầu rất giàu vitamin E và chứa các khoáng chất và protein cần thiết. Dầu thầu dầu nguyên chất không chỉ có thể giúp giảm và trị gàu mà còn có thể thúc đẩy tóc khỏe mạnh hơn, vì nó có tác dụng dưỡng ẩm và chống nấm trên sợi tóc và da đầu.

Đối với dầu thầu dầu, bạn có thể thêm vào một vài giọt bất kỳ loại dầu nền nào khác và sau đó sử dụng nó vì độ đặc sệt hơn nên khó bôi hơn khi sử dụng riêng lẻ.Cách trị gàu giúp tóc trơn mượt, óng ả - 6

Nguồn: http://danviet.vn/cach-tri-gau-giup-toc-tron-muot-ong-a-5020218922402708.htm

Đẹp hơn trông thấy nhờ uống và xịt trà xanh

Bí quyết làm đẹp da toàn diện đến từ một loại thức uống được người Nhật vô cùng ưa chuộng.

Chia sẻ
Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Tóc đẹp
Báo lỗi nội dung