Cách phủ màu tóc mới mẻ từ nguyên liệu thiên nhiên

Thứ Ba, ngày 24/05/2022 08:58 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những cách nhuộm tóc dưới đây giúp mái tóc mềm mượt mà vẫn có màu quyến rũ.

Sự kiện: Tóc đẹp

Nếu bạn muốn nhuộm tóc màu nhưng lại lo lắng về việc làm hỏng tóc với những màu tóc nhuộm đầy hóa chất bán sẵn trên thị trường thì đây là một số cách tự nhiên để nhuộm tóc tại nhà.

Dưới đây là một số cách nhuộm tóc tự nhiên:

Nhuộm tóc bằng màu nhuộm Henna

Bạn có thể dễ dàng mua bột henna hữu cơ từ những shop bán đồ làm đẹp từ Ấn Độ. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo hỗn hợp bột và thoa lên tóc. Để nó trong 3-4 giờ và rửa sạch. Henna tạo màu nâu đỏ cho tóc sẫm màu và màu đỏ cam cho tóc vàng hoặc sáng hơn. Henna cũng có tác dụng chống vi khuẩn, nó có thể trị gàu và giúp tóc bạn khỏe mạnh.

Cách phủ màu tóc mới mẻ từ nguyên liệu thiên nhiên - 1

Nhuộm tóc bằng trà đen

Trà đen có thể được sử dụng để tăng màu tóc tự nhiên tại nhà và giúp tóc thêm bóng mượt. Pha một ấm trà đen. Sau đó bạn để nguội bớt rồi cho vào bát. Xả nước trà đen lên tóc vài lần. Xả nước trà vào lần cuối, đợi mười đến mười lăm phút trước khi gội sạch hoàn toàn. Gội đầu và ủ tóc để có mái tóc óng mượt hơn.

Nhuộm tóc bằng nước lá xô thơm

Để làm thuốc nhuộm tóc bằng thảo dược, hãy ngâm túi trà xanh trong 1 cốc nước sôi. Thêm 1 thìa lá hương thảo và cây xô thơm (tươi hoặc khô) và để qua đêm. Để sử dụng, gội đầu như bình thường, sau đó đổ hoặc xịt hỗn hợp lên tóc, đảm bảo thấm kỹ. Thấm bằng khăn và không rửa lại. Lặp lại quá trình vài lần để đạt được kết quả mong muốn.

Nhuộm tóc bằng bột cacao

Ca cao có thể dùng để nhuộm tóc, bạn chỉ cần trộn bột ca cao với nước để tạo thành hỗn hợp đặc, xoa lên tóc, trùm mũ tắm và giữ nguyên trong 20-30 phút. Bạn để cacao càng lâu thì màu sắc sẽ càng đậm hơn. Gội đầu bình thường và thoa dầu xả. Bạn cần lặp lại vài lần để có được bóng như mong muốn.

Cách phủ màu tóc mới mẻ từ nguyên liệu thiên nhiên - 3

Nhuộm tóc từ cà phê

Cà phê nhuộm tóc của bạn để có màu nâu sẫm hơn. Để có màu đậm hơn, bạn có thể phải lặp lại quy trình vài lần. Pha một ít cà phê đậm đặc và để nguội. Đổ cà phê vào một cái bát. Trong khi tắm, gội đầu bình thường và dùng cà phê để xả và ủ tóc nhiều lần. Rửa sạch với nước.

Nhuộm tóc từ nước củ cải đường

Nước ép củ cải đường có thể thêm màu đỏ tự nhiên cho tóc của bạn. Tùy thuộc vào độ bóng mà bạn muốn, bạn có thể sử dụng riêng nước củ cải đường hoặc trộn với nước ép cà rốt. Nước ép củ cải đường sẽ không có nhiều tác dụng đối với mái tóc đen sẫm đậm màu nhưng nếu bạn có mái nhuộm màu nâu hoặc vàng sáng mà muốn thay đổi một chút sắc màu ấm hơn hơn thì hãy thử nước ép củ cải đường.

Cách phủ màu tóc mới mẻ từ nguyên liệu thiên nhiên - 4

Nguồn: http://danviet.vn/cach-phu-mau-toc-moi-me-tu-nguyen-lieu-thien-nhien-50202224585921636.htm

Cách tạo dáng lông mày tại nhà

Nhiều thói quen làm đẹp được thực hiện tại nhà, nhưng tạo dáng lông mày không phải là một việc dễ dàng.

Chia sẻ
Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Tóc đẹp
Báo lỗi nội dung