7 thói quen hằng ngày đang hủy hoại mái tóc của bạn

Sự kiện: Tóc đẹp

Có những thói quen bình thường và tưởng chừng vô hại nhưng lại khiến mái tóc chịu tác động xấu dẫn đến các vấn đề như gãy rụng, xơ rối, tóc mỏng…

1. Liên tục mặc đồ len

Áo khoác len giữ ấm cho bạn trong thời tiết lạnh giá, nhưng chất liệu này có thể gây hại cho mái tóc. Len tích tụ tĩnh điện và làm cho tóc bám vào, cuối cùng dẫn đến gãy rụng tóc. Nếu bạn để tóc ướt khi đang mặc đồ len, tóc sẽ trở nên mỏng manh và dễ gãy rụng hơn.

7 thói quen hằng ngày đang hủy hoại mái tóc của bạn - 1

2. Ăn quá nhiều cá ngừ

Mặc dù cá ngừ rất bổ dưỡng và là nguồn cung cấp nhiều nguyên tố vi lượng nhưng nó cũng có thể chứa hàm lượng thủy ngân cao. Kim loại nặng độc hại này có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, và nhiều chuyên gia y tế khuyên bạn nên ăn cá ngừ một cách điều độ. Theo một nghiên cứu, tiêu thụ thủy ngân cũng có thể liên quan đến tình trạng rụng tóc đột ngột.

7 thói quen hằng ngày đang hủy hoại mái tóc của bạn - 2

3. Sử dụng khăn hoặc máy sấy để làm khô tóc

Hầu hết chúng ta thường quấn tóc trong khăn sau khi tắm nhưng khăn bông có thể khiến tóc bị yếu và gãy rụng. Bởi vì khăn thô và khô hơn tóc nên có thể làm hư tổn lớp biểu bì của tóc từ đó dẫn đến tình trạng chẻ ngọn.

Sử dụng máy sấy tóc thường xuyên cũng có thể góp phần làm cho tóc dễ gãy và xỉn màu. Để sấy tóc đúng cách, hãy giữ máy sấy cách tóc khoảng 15cm.

7 thói quen hằng ngày đang hủy hoại mái tóc của bạn - 3

4. Bạn đang sử dụng dây chun buộc tóc

Các kiểu tóc thường sử dụng chun buộc như tóc đuôi ngựa có thể gây hư tổn cho tóc. Việc xoắn dây thun gây áp lực lên tóc, về lâu dài có thể dẫn đến gãy rụng. Nếu bạn thích buộc tóc đuôi ngựa, hãy chọn dây chun phủ vải hoặc dây buộc hình xoắn ốc.

7 thói quen hằng ngày đang hủy hoại mái tóc của bạn - 4

5. Thoa dầu dưỡng tóc từ chân tóc

Dầu dưỡng giữ cho các lọn tóc mềm mại và được nuôi dưỡng nhưng nó có thể khiến tóc trông rối bù khi sử dụng sai cách. Nếu bạn thoa dầu dưỡng lên chân tóc có thể khiến tóc bết và thậm chí khiến chân tóc của trông bóng nhờn. Để giữ cho tóc mềm và bóng, chỉ thoa dầu dưỡng lên ngọn tóc và giữa mái tóc.

7 thói quen hằng ngày đang hủy hoại mái tóc của bạn - 5

6. Sử dụng dầu gội khô quá thường xuyên

Dầu gội khô là cách làm sạch tóc nhanh chóng khi bạn không có thời gian gội đầu. Nhưng sử dụng nó quá thường xuyên có thể khiến da đầu bị ngứa, khô và bong tróc. Khi da đầu không khỏe mạnh có thể gây rụng tóc và khiến tóc mới khó mọc. Bên cạnh đó, dầu gội khô không thực sự làm sạch tóc nên có thể dẫn đến tình trạng gàu.

7 thói quen hằng ngày đang hủy hoại mái tóc của bạn - 6

7. Bạn thường kéo kính râm lên đầu

Việc kéo kính râm lên đầu thường xuyên có thể khiến tóc bị mỏng đi. Nguyên nhân là phần đầu có kích thước lớn khiến kính bị chật có thể làm giảm lưu lượng máu đến da đầu và quá trình mọc tóc bị chậm lại . Nếu bạn dị ứng với kim loại của kính cũng có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc.

7 thói quen hằng ngày đang hủy hoại mái tóc của bạn - 7

Nguồn: [Link nguồn]

6 mẹo làm đẹp cực hay bằng nguyên liệu miễn phí trong tủ lạnh

Đá viên không chỉ là có tác dụng giúp bạn hạ nhiệt trong mùa hè mà còn có rất nhiều công dụng làm đẹp đáng ngạc nhiên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Anh ([Tên nguồn])
Tóc đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN