Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Ý kiến đại biểu về nhân sự Đại hội Đảng XI

Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 10:01 AM (GMT+7)

Ngày 21/1, bên lề Đại hội Đảng XII, nhiều đại biểu đã bày tỏ ý kiến của mình về Báo cáo của BCH TƯ khóa 11 do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trình bày trước Đại hội và về các vấn đề quan trọng của đất nước.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Đại biểu Bùi Văn Hải, Bí thư Tỉnh ủy Bắc GiangPhải có cái nhìn thống nhất cao trong tập thể lãnh đạo về cán bộ trẻ!

Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Trung ương khóa 11 hết sức trách nhiệm, hết sức nghiêm túc, kể cả những phần Trung ương chỉ đạo đạt được, đặc biệt những mặt chưa làm được, những khó khăn hạn chế. Tôi cho là Trung ương tự đánh giá, tự nhìn nhận, tự phê bình một cách rất nghiêm túc.

Triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 tạo ra sự chuyển biến hết sức cơ bản trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, nhận thức của cán bộ đảng viên, về ý thức trách nhiệm của đảng viên trong công tác xây dựng Đảng, trách nhiệm của tổ chức đảng trong củng cố xây dựng tổ chức đảng cho vững mạnh hơn.

Nhận thức về Nghị quyết Trung ương 4 chính là nhận thức vai trò đặc biệt là vị trí lãnh đạo của Đảng, vai trò, tầm quan trọng của Đảng như thế nào đối với sự phát triển đất nước chúng ta. Mặc dù còn nhiều việc chúng ta chưa làm được nhưng chúng ta nhận thấy điều đó và chúng ta quyết tâm thì sẽ làm được.

Nhìn nhận cán bộ trẻ bây giờ chúng ta phải có cái nhìn thống nhất cao trong tập thể lãnh đạo, chứ không phải một người làm được. Cán bộ trẻ có khả năng, có sự phát triển tốt. Lựa chọn cán bộ có khả năng phụ thuộc vào tầm nhìn của cán bộ hiện tại. Bây giờ có thể họ chưa bộc lộ hết khả năng, nhưng mai kia người ta sẽ làm được. Cán bộ trẻ bao giờ cũng làm được những việc mà lịch sử mong muốn. Tôi mong muốn có đông cán bộ trẻ tham gia vào công tác đảng của chúng ta, không chỉ trung ương mà các địa phương có nhiều cán bộ trẻ thì sức sống chúng ta tốt hơn.

Đại biểu Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh BìnhKhâm phục tình cảm, trách nhiệm của các Ủy viên Bộ Chính trị khóa 11 trong việc tạo cơ hội cho cán bộ kế cận.

Đây là lần đầu tiên các thành viên Bộ Chính trị không tái cử nhiều nhất, tới 9 người. Là thế hệ cán bộ mới tham gia một khóa, chúng tôi rất khâm phục tình cảm, trách nhiệm của các Ủy viên Bộ Chính trị khóa 11 trước vận mệnh dân tộc, trách nhiệm trong việc tạo cơ hội và đào tạo cán bộ kế cận.

Ý kiến đại biểu về nhân sự Đại hội Đảng XI - 1

Với sự bàn giao thế hệ trách nhiệm và tự tin như vậy, Đại hội sẽ tạo ra thời kỳ mới cho Việt Nam phát triển.

Tôi tin Đại hội XII sẽ là thời khắc quan trọng cho Việt Nam cất cánh. Ủy viên Trung ương chính thức khóa này dự kiến có nhiều người mới và trẻ, không chỉ ở ủy viên dự khuyết.

Đại biểu Phùng thị Hồng Hà, Bí thư huyện Thanh Oai, Hà Nội:

Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa 11 đã thẳng thắn nêu khuyết điểm, tồn tại để từ đó xây dựng phương hướng, biện pháp giải quyết triệt để những khuyết điểm đó.

Ý kiến đại biểu về nhân sự Đại hội Đảng XI - 2

Những thành tựu 5 năm qua đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho đất nước. Nền kinh tế dù bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng kinh tế Việt Nam vẫn phát triển, đảm bảo đời sống dân sinh.

Việc xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, thực hiện nhiệm vụ đảng viên có những mặt làm tốt, tuy nhiên còn có một bộ phận không nhỏ suy thoái đạo đức. Về vấn đề này khi thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 đã làm từ dưới lên trên. Đó là hiệu ứng tích cực để cán bộ đảng viên tự nhìn nhận lại mình, để nếu còn tồn tại nhận thức chưa đúng thì tư duy để tự điều chỉnh mình. 

Những quy định của Đại hội lần này cũng có nhiều thay đổi để Đại hội tiến hành chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn. 

Đại biểu Phan Văn Sử (tỉnh Tây Ninh):

Về báo cáo chung của Tổng Bí thư, báo cáo này đã chắt lọc trên ý kiến của những dự thảo đã đưa ra và tiếp thu tối đa ý kiến đảng viên, nhân dân đóng góp cho Đại hội, để trình bày trước Đại hội một cách rất toàn diện và trách nhiệm.

Về tiêu chí Ủy viên trung ương đã đề ra, theo tôi tiêu chí đó đã toàn diện, ứng viên có đức, có tài, có bản lĩnh, trong sạch, bản lĩnh vững vàng, có kiến thức, có năng lực chuyên môn rất đầy đủ, không chạy chức chạy quyền, không lợi ích nhóm… như Tổng Bí thư đã nói. 

Chúng tôi kỳ vọng chúng ta sẽ có một Ban chấp hành Trung ương có tâm, có tầm và trách nhiệm với đất nước, nhân dân.

Đại biểu Nguyễn Viết Tuấn, Bí thư huyện ủy Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang:

Quy chế bầu cử lần này đã tiếp thu những điểm tốt đẹp của kỳ trước đó nên sẽ bầu được Ban Chấp hành tốt. 

So với các nước trong khu vực chúng ta còn có nhiều điều cần phấn đấu. Xác định chỉ có phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, quan tâm xây dựng phát triển đời sống nhân dân, xây dựng nông thôn mới thì chúng ta mới nhanh chóng đạt các mục tiêu đã đề ra.

Theo Trần Huệ - Lê Hiền (Infonet)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang