Ý: Đổ xô đi xem chú lừa lai ngựa vằn siêu hiếm

Là sản phẩm giữa tình yêu của anh chàng ngựa vằn Martin và cô lừa “xinh đẹp” Giada, “bé” Ippo là một trong những động vật kỳ lạ nhất trên thế giới khi mang hình dáng, lông và mặt của một con lừa nhưng 4 chân lại có sọc đặc trưng của loài ngựa vằn.

Ý: Đổ xô đi xem chú lừa lai ngựa vằn siêu hiếm - 1

"Siêu sao" Ippo là sản phẩm của bố ngựa vằn và mẹ lừa. Ảnh: MSNBC

Ippo được sinh ra tại trang trai của gia đình chị Serena Aglietti ở TP Florence- Ý.

Năm 2012, vào một đêm mát trời, chú ngựa vằn Martin (được giải thoát khỏi một sở thú vì bị ngược đãi) đã vượt qua hàng rào chắn, dùng mõm nâng chốt cánh cửa “khuê phòng” của cô lừa Giada rồi dành trọn tình yêu cho nàng.

Đến 12 tháng sau, khi Ippo chào đời ai cũng kinh ngạc. "Đầu tiên là móng guốc màu đen xuất hiện, sau đó là hai cái chân sọc vằn. Chúng tôi rất ngạc nhiên!"- chị Aglietti kể. “Nó rất dễ gần, thường hay chơi đùa cùng lũ trẻ. Nó vẫn bú sữa và thỉnh thoảng còn ăn cà rốt nữa”- chị vui vẻ nhận xét.

Mới ba tháng tuổi, Ippo đã trở thành một ngôi sao thực thụ. Hãng Walt Disney (Mỹ) và một công ty phần mềm, đồ chơi đều muốn sử dụng hình ảnh bản quyền của Ippo cho các mục đích thương mại.

Ý: Đổ xô đi xem chú lừa lai ngựa vằn siêu hiếm - 2

Gia đình nhỏ của Ippo. Ảnh: MSNBC 

Từ khi Ippo ra đời, mỗi ngày trang trại của gia đình Aglietti phải đón tiếp hàng trăm lượt du khách đến chỉ để ngắm và chụp hình kỷ niệm với “siêu sao” này.

Gia đình Aglietti thường cưu mang những động vật bị lạc khỏi các gánh xiếc, hoặc bị bỏ rơi bởi những người chủ tệ bạc. Hiện trang trại của chị đang nuôi 170 con vật, trong đó có cả lạc đà và lợn của Việt Nam.

Do là con lai giữa bố ngựa vằn và mẹ lừa nên Ippo còn được gọi là “Zonkey”.

Chia sẻ
Theo P.Nghĩa (Người lao động)
Báo lỗi nội dung