Xúc động thư ngỏ Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi F0 khỏi bệnh cùng chống dịch

Thứ Sáu, ngày 03/09/2021 10:03 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kêu gọi sự chung tay của các F0 đã khỏi Covid-19 với lực lượng y tế trong cuộc chiến Covid-19 tại TP. HCM.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có bức thư ngỏ gửi F0 chiến thắng biến thể Delta.

Trong thư, Thứ trưởng Sơn viết: Đầu tiên, thay mặt Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19 và tất cả cán bộ, nhân viên y tế trong nước, tôi xin chúc mừng và cảm ơn các bạn, những người đã không từ bỏ hi vọng, dũng cảm chiến đấu, vượt qua bệnh tật để đem lại niềm vui cho gia đình, bạn bè, mang lại hạnh phúc cho đội ngũ nhân viên y tế và thắp sáng niềm tin cho sự chiến thắng đại dịch.

Xúc động thư ngỏ Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi F0 khỏi bệnh cùng chống dịch - 1

Trung tâm Hồi sức Covid-19 BV Việt Đức tại BV Dã chiến 13 TPHCM hoạt động hết công suất

Bên cạnh niềm vui mà các bạn đã đem đến, sự mất mát, hi sinh, chịu đựng, khổ đau vẫn còn đó trong một bộ phận người dân đang nhiễm biến thể Delta và bệnh nhân Covid-19.

Thành phố của chúng ta vẫn còn có nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi sự quyết liệt, nỗ lực hết sức của chính quyền địa phương, nhân dân thành phố và các lực lượng y tế đến hỗ trợ.

Sự chia sẻ kinh nghiệm và những bí quyết để chiến thắng bệnh tật của các bạn cũng là một phần trong các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của thành phố hiện nay.

Chúng tôi rất hiểu các bạn vẫn cần thời gian để dưỡng sức sau cơn bạo bệnh đáng sợ, tuy nhiên chúng tôi rất cần sự chung tay đóng góp của các bạn trong giai đoạn quyết định này

Với niềm hi vọng, niềm tin và sự khống chế thành công dịch bệnh, đội ngũ nhân viên y tế chúng tôi thiết tha mong đợi sự tham gia của các bạn vào công tác phòng chống dịch của thành phố.

Bất kỳ vị trí, công việc nào các bạn tham gia đều được cá nhân tôi và toàn thể nhân dân thành phố trân trọng và biết ơn.

Khi các bạn cảm thấy đủ điều kiện sức khỏe, đủ niềm tin và mong muốn chung tay góp sức, các bạn có thể đăng ký tham gia chống dịch Covid-19 tại phòng tổ chức cán bộ , Sở Y tế TP. HCM, số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907574269.

Chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá mức độ kháng thể kháng virus SARS-CoV-2 bằng test nhanh và sẽ bố trí điều kiện làm việc hợp lý nhất cho các bạn.

Tôi có niềm tin chắc chắn rằng sự có mặt của các bạn trong thời điểm này sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, cổ vũ cho lực lượng phòng chống dịch và đặc biệt cho những bệnh nhân Covid-19. Chúng ta nhất định phải bước tiếp và phải chiến thắng", Thứ trưởng Sơn nhấn mạnh.

Theo thống kê của Sở Y tế TP.HCM, đến nay ghi nhận 232.600 ca nhiễm Covid-19; hiện đang điều trị 41.040 bệnh nhân, trong đó có 2.890 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.749 bệnh nhân nặng đang thở máy và 19 bệnh nhân can thiệp ECMO. Tổng số người xuất viện từ 1/1 đến nay là 116.337 người.

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, lực lượng bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh là những lao động rất quý, bởi họ đã có nồng độ kháng thể trong cơ thể, có thể miễn nhiễm tạm thời với virus SARS-CoV-2.

Thành phố đang hướng tới việc tuyển dụng và trả lương đối tượng này để tham gia vào các công tác chăm sóc người mắc Covid-19 đang điều trị.

Khi tuyển dụng F0 khỏi bệnh làm việc, cơ quan chuyên môn sẽ test ngay sau khi xuất viện khoảng 1 tuần, 1 tháng, đánh giá nồng độ kháng thể để bố trí phù hợp. Nếu kháng thể tốt, thành phố sẽ vận động tham gia vào công tác phòng chống dịch.

Lực lượng F0 khỏi bệnh sẽ hỗ trợ rất nhiều cho ngành y tế, có thể hỗ trợ điều dưỡng, khử khuẩn… để nhân viên y tế thực hiện công tác chuyên môn.

Nguồn: http://danviet.vn/xuc-dong-thu-ngo-thu-truong-bo-y-te-keu-goi-f0-khoi-benh-cung-chong-dich-50202...

TP HCM mời gọi những trường hợp F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch Covid-19

Những trường hợp F0 khỏi bệnh được nhận định là nguồn lực quý, sẽ miễn nhiễm trong một thời gian nhất định nên...

Chia sẻ
Theo Vũ Vũ (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung