Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Xuất hiện vùng áp thấp có khả năng mạnh lên hướng vào Vịnh Bắc Bộ

Thứ Tư, ngày 11/07/2018 08:35 AM (GMT+7)

Một vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển về phía Vịnh Bắc Bộ trong 1-2 ngày tới.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Xuất hiện vùng áp thấp có khả năng mạnh lên hướng vào Vịnh Bắc Bộ - 1Vùng áp thấp có khả năng mạnh lên và hướng vào Vịnh Bắc Bộ trong 1-2 ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (11/7), một dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nằm ở ngay trên vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa.

Trong khoảng ngày 12-13/7, dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục hoạt động mạnh, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển hướng về phía Vịnh Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (11/7), khu vực bắc Biển Đông ( bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa); khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m; biển động.

Trên đất liền, Hà Nội sáng nay có mưa, mưa rào và dông. Nhiệt độ ban ngày cao nhất là 33 độ C, nhiệt độ về đêm khoảng 27 độ C. Hình thái này cũng phổ biến hầu hết các tỉnh trong cả nước.

Đặc biệt, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam tiếp tục hoạt động mạnh, trong hôm nay và ngày mai, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Bão sắp xuất hiện trên Biển Đông vào cuối tuần

Những loại hình thiên tai liên tiếp xảy ra cả trên đất liền và trên biển khiến người dân hoang mang và lo lắng.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang