XN chất lạ trong phích: Nửa tháng chưa xong

"Không hiểu vì sao đến nay gần nữa tháng gửi đi kiểm nghiệm, mà chúng tôi vẫn chưa nhận được kết quả chất lạ cụ thể...", Phó Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam cho biết.

Chiều hôm (3/9), trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Đặng Xuân Thanh, Phó Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam, cho biết:

“Từ khi phát hiện chất lạ trong phích nước có chữ Made in China tại xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước và Chi cục đã gửi mẫu chất lạ trên ra Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng Khu vực 2 (KTTCĐLCLKV2) ở Đà Nẵng để xét nghiệm xem chất lạ trên là chất gì. Theo quy định kiểm nghiệm, nhanh nhất là khoảng 3 ngày là có kết quả, còn chậm nhất khoảng 1 tuần.

Nhưng không hiểu vì sao đến nay gần nữa tháng gửi đi kiểm nghiệm, mà chúng tôi vẫn chưa nhận được kết quả chất lạ cụ thể. Chi cục cũng muốn sớm có kết quả xem chất lạ đó có độc hay không độc nhằm thông tin đến người dân cùng các sở ban ngành được biết để cảnh giác không dùng loại bình phích nước như thế. Không biết có bị vướng gì hay không mà lâu có kết quả như thế…” - ông Thanh nói.

phich nuoc chua chat la

Gần nữa tháng gửi đi xét nghiệm, nhưng chất lạ vẫn chưa có kết quả

Còn Phòng Nghiệp vụ thuộc Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam, cho biết: “Sáng nay sau khi họp giao ban xong, họ tiếp tục điện ra Trung tâm KTTCĐLCLKV 2 hỏi xem kết quả chất lạ có chưa để ra lấy về, nhưng phía Trung tâm KTTCĐLCLKV 2 họ nói đang tập hợp kết quả xét nghiệm. Nghe nói đâu, trong gói bột chất lạ đó muốn xác định được chất đó có độc hay không?. Phải ngâm chất lạ thời gian rất lâu để lấy hơi bay tích tụ rồi mới xét nghiệm để tìm kết quả”.

Như đã thông tin, đêm ngày 16/8, tại Hội trường xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, Bưu điện Trà Tiên, huyện Tiên Phước, đã tổ chức Hội nghị giới thiệu Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện, có khoảng hơn 20 người dân địa phương được mời tham dự. Trong số đó, có 13 người đăng ký để mua Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện.

Những người đăng ký mua bảo hiểm, được đơn vị này tặng cho một phích nước loại 0.5 lít nước có vỏ bóng được mọi kim loại Ionx, có chiều cao khoảng 25cm, bề rộng vòng tròn bằng cái ly uống nước, chứa 0.5 lít. Vỏ bình toàn là chữ Trung Quốc, dưới đáy vỏ bình có chữ “Made in China”… không hề có nơi sản xuất, cũng như nhãn mác, hiệu sản phẩm.

Khi người dân đem bình phích về sử dụng phát hiện dưới đáy bình có chứa một gói nilông chứa bột lạ dạng hạt cát mịn, có màu đen sẫm, hơi trong bình bay ra có mùi khét, ai ngửi chất đó cảm thấy khó thở xay xẩm mặt mày, cổ họng khô...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trương Hồng (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN