Kiểm nghiệm chất lạ trong bình nước TQ

Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra vụ công ty bảo hiểm nhân “tặng” bình nước Trung Quốc chứa chất lạ cho khách hàng.

Chiều 20/8, ông Đặng Xuân Thanh, Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam, cho biết: “Đội Quản lý thị trường huyện Tiên Phước đã niêm phong toàn bộ 13 bình phích nước có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng và có chứa chất lạ chuyển về Chi cục. Hiện Chi cục đã gửi mẫu chất lạ trong bình phích đi kiểm nghiệm xem chất đó là chất gì và có độc hại, ảnh hưởng đến người tiêu dùng không”.

Không sử dụng, chờ kết quả kiểm nghiệm

“Trong khi chờ kết quả, chúng tôi khuyến cáo đến người dân nếu ai được Công ty Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện tặng bình phích nước này không nên sử dụng, chờ đến khi có kết quả cụ thể. Nếu phát hiện bình nước chứa chất lạ trên thị trường, người dân hãy báo với các ngành chức năng để xử lý”, ông Thanh nói.

Kiểm nghiệm chất lạ trong bình nước TQ - 1

Chất lạ chứa trong bình phích nước Trung Quốc đã được cơ quan chức năng Quảng Nam gửi đi kiểm nghiệm

Còn ông Lê Anh Hùng, Đội phó Đội quản lý thị trường huyện Tiên Phước, cho biết Đội đã làm việc với ông Đoàn Thanh Tân, Giám đốc Bưu điện Trà Tiên, huyện Tiên Phước, đơn vị tổ chức hội nghị khách hàng giới thiệu Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện và có tặng bình phích nước có chứa chất lạ cho người dân. “Phía bưu điện cho rằng họ chỉ phối hợp với Chi nhánh khu vực 3 của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prevoir ở TP.Đà Nẵng để tổ chức hội nghị giới thiệu Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện cho người dân. Còn những bình phích nước này được Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prevoir mua ở Hà Nội chuyển vào cho chi nhánh khu vực 3, nghe nói đâu khoảng 400 cái bình phích để tặng cho người dân khi tham gia vào hội nghị. Bưu điện Trà Tiên không hề mua những bình phích này”, ông Hùng thông tin.

Sau khi phát hiện sự việc, Chi nhánh Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prevoir đóng tại đường Lê Duẩn, TP.Đà Nẵng đã cho nhân viên đi thu gom lại hết số lượng còn lại chưa kịp “tặng” cho khách hàng.

Kiểm nghiệm chất lạ trong bình nước TQ - 2

Bình nước Trung Quốc chứa hóa chất lạ

Chất lạ có mùi khét

Trước đó, tối 16/8, Bưu điện Trà Tiên, huyện Tiên Phước, tổ chức hội nghị giới thiệu Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện tại hội trường ủy ban xã, có khoảng hơn 20 người dân địa phương được mời tham dự. Trong số đó, có 13 người đăng ký mua Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện. Những người đăng ký mua bảo hiểm được đơn vị này tặng một bình nước loại 0,5 lít và một chiếc kéo, người không mua bảo hiểm cũng được tặng một chiếc kéo.

Tuy nhiên, người dân đem bình nước về sử dụng phát hiện dưới đáy bình có chứa một bao hóa chất lạ. Do lo sợ đây có thể là hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe nên đã mang hóa chất lạ này nhờ cơ quan chức năng kiểm tra xem đó là chất gì, có độc hại không.

Bình nước chứa hóa chất lạ này xuất xứ từ Trung Quốc “Made in China” làm bằng sắt pha inox, vỏ bình bóng loáng, có chiều cao khoảng 25cm, chứa 0,5 lít. Đặc biệt, bình nước này ghi toàn chữ Trung Quốc.

Kiểm nghiệm chất lạ trong bình nước TQ - 3

Chất lạ chứa trong bình phích nước Trung Quốc

Anh Nguyễn Ngọc Dũng (32 tuổi, ở Thôn 2, xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước) bức xúc kể lại: “Bình nước Trung Quốc này vừa đem về nhà, đứa cháu nhỏ lỡ tay làm rớt xuống đất mà đã văng đáy bình ra lòi ra một gói giấy màu vàng có chứa chất bột lạ dạng hạt cát mịn, có màu đen xẩm. Còn hơi trong bình bay ra có mùi khen khét, ai ngửi chất đó cảm thấy khó thở, cổ họng khô. May mà gia đình tôi phát hiện kịp thời chứ không đổ nước vào sử dụng lâu ngày ảnh hưởng sức khỏe là cái chắc!”.

Trong khi người dân phản ứng bình nước Trung Quốc chứa hóa chất lạ, đại diện Bưu điện giải thích là số bình phích này được mua từ siêu thị, nhưng không nói ở siêu thị nào.

Phóng viên đã liên hệ với chi nhánh Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prevoir đóng tại đường Lê Duẩn, TP.Đà Nẵng để tìm hiểu thêm về vụ việc nhưng không được hồi âm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Hoàng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN