Xét nghiệm 9 người vượt biên từ Lào về quê… ăn Tết

Thứ Sáu, ngày 22/01/2021 20:30 PM (GMT+7)

Để trốn tránh việc cách ly phòng COVID-19, 9 người từ Lào đã nhập cảnh trái phép, rất may là họ đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Ngày 22-1, tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, kết quả xét nghiệm 9 người quê Nghệ An và Thanh Hóa nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch, âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Xét nghiệm 9 người vượt biên từ Lào về quê… ăn Tết - 1

Công an đưa những người trên xe khách đến khu cách ly theo dõi sức khỏe. 

Hiện chín người trên (2 người quê Thanh Hóa và 7 người quê Nghệ An) đang được cách ly tập trung tại Ký túc xá Mitraco (phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đang theo dõi sức khỏe chín người và lấy mẫu xét nghiệm lần hai. Đồng thời, khai thác thông tin di biến động qua đường tiểu ngạch cho tới khi lên xe khách.

Trước đó, nhóm người trên từ Lào muốn về quê đón tết Tân Sửu 2021 với gia đình, nhưng lại muốn trốn tránh cách ly 14 ngày khi về Việt Nam. Nhóm trên đã đi bộ cắt rừng từ Lào vượt biên trái phép nhập cảnh vào Quảng Trị. Đêm 20-1, nhóm chín người lên xe khách mang BKS 43B - 014.09 của nhà xe Tú Tạc chạy hướng TP.HCM-Hà Nội.

Xét nghiệm 9 người vượt biên từ Lào về quê… ăn Tết - 2

Lực lượng y tế Hà Tĩnh vất vả lấy thông tin và lấy mẫu xét nghiệm 9 người quê Nghệ An, Thanh Hóa. 

Khi xe chạy trên quốc lộ 1A (đến địa phận xã Kỳ Nam, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) thì lực lượng Đội tuần tra 6-1 của Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an thị xã Kỳ Anh, kiểm tra phát hiện. Thời điểm kiểm tra, trên xe khách có 37 người. Ngoài 9 người nêu trên được đưa đi cách ly, các hành khách cùng chủ xe, tài xế cũng được bố trí nơi ăn ở riêng để kiểm tra y tế.

Chín người trên gồm: Ngô Sỹ H. (18 tuổi), Hoàng Đức Tr. (16 tuổi), Võ Văn T. (23 tuổi), Hồ Đình Tr. (23 tuổi), Trần Văn S. (30 tuổi), Phạm Ngọc H. (34 tuổi) cùng trú tại huyện Diễn Châu, Nghệ An); Lê Đình H. (47 tuổi, trú thị xã Thái Hòa, Nghệ An); Trịnh Thanh S. (17 tuổi), Đào Xuân T. (32 tuổi) cùng quê Thiệu Sơn, Thanh Hóa.

Ngành y tế và cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An đã khuyến cáo, khi người dân từ Thái Lan, Lào về quê nhà bằng đường cần phải đi qua cửa khẩu và được kiểm tra thân nhiệt sức, khỏe, cách ly theo quy định.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/xet-nghiem-9-nguoi-vuot-bien-tu-lao-ve-que-an-tet-963186.html

Người nhập cảnh trái phép ở Bình Dương đã tới những đâu trước khi đi cách ly?

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương sau khi rà soát đã xác định được những nơi di chuyển và người tiếp xúc với trường...

Theo Đ.Lam (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Dịch COVID-19