Xem xét đề xuất cho mở lại dịch vụ vũ trường, karaoke

Thứ Tư, ngày 03/06/2020 07:20 AM (GMT+7)

Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết sẽ nghiên cứu báo cáo, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ trên tinh thần là ủng hộ các cơ sở karaoke, vũ trường mở cửa hoạt động trở lại bình thường vì chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Xem xét đề xuất cho mở lại dịch vụ vũ trường, karaoke - 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng

Chiều 2/6, trả lời tại cuộc họp báo Chính phủ về kiến nghị của một số đơn vị cho phép dịch vụ karaoke hoạt động trở lại, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết: Hiện vũ trường và quán karaoke chưa có chỉ đạo cho phép hoạt động trở lại bình thường. Theo Chỉ thị 19, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đóng cửa ngay nhưng nới dần dần.   

“Thời điểm đỉnh dịch (1/4), mỗi ngày có hơn 10 ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, nếu ta làm không tốt có thể bùng phát lây chéo trong cộng đồng. Khi đó, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, đây là biện pháp rất mạnh”, ông Dũng nói.

Sau đó, Chính phủ đã ban hành Chỉ thị nới lỏng việc thực hiện giãn cảnh với các dịch vụ thiết yếu. Riêng đối với dịch vụ vũ trường và karaoke thì vẫn chưa cho phép hoạt động

“Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp thu ý kiến của các cơ quan báo chí và báo cáo, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ trên tinh thần là ủng hộ các cơ sở này mở cửa hoạt động trở lại bình thường vì chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh”, ông Dũng nhấn mạnh.

Về tình hình dịch bệnh COVID-19, ông Dũng cho biết, trong 46 ngày qua Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, phần lớn ca nhiễm COVID-19 đã ra viện, trong đó có ca rất nặng như bệnh nhân số 19, ngay cả bệnh nhân số 91, phi công người Anh, có nhiều tiến triển.

“Đó là tin vui đối với chúng ta, nhiều tờ báo lớn của quốc tế đưa tin, đánh giá cao nỗ lực và các giải pháp của chúng ta, khẳng định thành công nổi bật của Việt Nam trong phòng chống COVID-19”, ông Dũng nói.

Tuy nhiên, ông Dũng cho hay, trong cuộc họp, các thành viên Chính phủ, các bộ ngành, địa phương tiếp tục triển khai các hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Tập trung thiết lập trạng thái bình thường mới; đồng thời không được chủ quan, lơ là, phải luôn đề cao cảnh giác, kiên quyết không để dịch bệnh quay trở lại.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/xem-xet-de-xuat-cho-mo-lai-dich-vu-vu-truong-karaoke-1667416.tpo

Siết chặt quản lý tổ bay, chưa mở cửa du lịch quốc tế

Nhấn mạnh nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào trong nước là rất lớn, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 thống nhất...

Theo Văn Kiên (Tiền Phong)
sự kiện Dịch Covid-19