Xem cặp đôi lần đầu làm "chuyện ấy" ở lễ hội táo bạo nhất VN

Thứ Sáu, ngày 19/02/2016 20:03 PM (GMT+7)

Được bà con tín nhiệm, vợ chồng anh Chiến đã vinh dự được làm “chuyện ấy” ở giữa miếu Đụ Đị trong lễ hội Linh tinh tình phộc (Lâm Thao, Phú Thọ).

Xem cặp đôi lần đầu làm "chuyện ấy" ở lễ hội táo bạo nhất VN - 1

Giây phút thẹn thùng của đôi vợ chồng lần đầu làm “chuyện ấy” ở giữa miếu Đụ Đị trước ánh mắt của đông đảo người dân và du khách.

Lễ hội Linh tinh tình phộc hay còn gọi là Lễ hội Trò Trám được tổ chức thường niên vào các ngày 11 và 12 tháng Giêng hằng năm. Điểm hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của du khách thập phương nhất của lễ hội này là Trò Trám và lễ Mật tại miếu Trò (còn gọi là miếu Đụ Đị) - xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Trong lễ Mật tại miếu Trò thường có một đôi nam nữ được chọn thực hiện nghi lễ Linh tinh tình phộc. Trong đó, người con trai cầm nõ (bộ phận sinh dục nam) bằng gỗ, to như cái đùi, sơn màu đỏ đâm thẳng vào cái nường (bộ phận sinh dục nữ) bằng gỗ, khoét to, sơn đỏ.

Năm nay, được bà con dân làng tín nhiệm, vợ chồng anh Chử Tích Chiến và chị Bùi Thị Thanh Huyền đã vinh dự được chọn là người thực hiện nghi thức làm “chuyện ấy” giữa chốn linh thiêng thay vợ chồng anh Nguyễn Văn Lực và chị Nguyễn Thị Đám.

Xem cặp đôi lần đầu làm "chuyện ấy" ở lễ hội táo bạo nhất VN - 2

 Anh Chử Tích Chiến ngại ngùng khi chuẩn bị làm “chuyện ấy” trước đông người dân và du khách.

Cùng nhau vào miếu từ 23h30 tối 18.2 (tức 11 tháng Giêng Âm lịch), anh Chử Tích Chiến và chị Bùi Thị Thanh Huyền đã cùng nhau vào phòng kín ở trong miếu Trò chuẩn bị trang phục thực hiện nghi lễ Linh tinh tình phộc.

Nắm chặt tay vợ, anh Chiến nói, đây là lần đầu vợ chồng anh thực hiện nghi lễ “tình phộc” tại miếu Trò. Dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng vẫn rất hồi hộp và căng thẳng.

Đúng 0h ngày 19.2 (tức 12 tháng Giêng), đèn tắt, ông chủ lễ đưa anh chiến cái nõ (bộ phận sinh dục nam) và chị Huyền cái nường (bộ phận sinh dục nữ) để chuẩn bị thực hiện nghi lễ “tình phộc” trong miếu Trò.

Xem cặp đôi lần đầu làm "chuyện ấy" ở lễ hội táo bạo nhất VN - 3

Cụ Từ cất tiếng ca làm lễ trước khi lấy sinh thực khí nam đưa cho anh Chiến và sinh thực khí nữ đưa cho chị Huyền.

“Tôi rất căng thẳng, hai tay gồng lên nắm chặt cái nõ nhưng khi đâm trúng cả ba phát vào cái nường, tôi cảm thấy rất sung sướng, tự hào” -  Anh Chiến chia sẻ sau khi làm “chuyện ấy” ở giữa miếu Đụ Đị, trước hàng trăm ánh mắt của người dân cũng như du khách.

Chị Bùi Thị Thanh Huyền, vợ anh Chiến chia sẻ: “Dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng tôi cũng căng thẳng không kém. Khi được nhận cái nường của ông chủ lễ, tôi đã phải giữ rất chặt để chồng tôi đâm trúng đích. Chỉ cần giữ không vững là chồng tôi sẽ đâm trượt”.

Xem cặp đôi lần đầu làm "chuyện ấy" ở lễ hội táo bạo nhất VN - 4

Khi chủ tế yêu cầu tắt đèn, hô lên cũng là lúc hai linh vật giao kết và ước vọng cho mùa màng bội thu.

Sau giây phút thực hiện thành công nghi lễ làm “chuyện ấy” giữa miếu Đụ Đị. Anh Chiến cho biết thêm: “Cảm giác của vợ chồng tôi thấy rất phấn khởi, vinh dự đã được bà con tín nhiệm chọn thực hiện nghi lễ “tình phộc” trong lễ Mật. Hy vọng bà con toàn quốc được mùa màng bội thu, sức khỏe dồi dào”.

“Sáng mai sẽ có rất nhiều người hỏi tôi, tối qua vợ chồng có Linh tinh tình phộc hay không, chắc tôi chỉ mỉm cười” – anh Chiến tươi cười nói.

Xem cặp đôi lần đầu làm "chuyện ấy" ở lễ hội táo bạo nhất VN - 5

Niềm vui của anh Chử Tích Chiến khi đã thực hiện ba lần đâm nõ vào nường thành công. Tuy nhiên, chị Huyền vẫn căng thẳng.

Hồ hởi sau khi tận mắt chứng kiến giây phút hòa hợp âm dương giữa miếu Đụ Đị của làng mình, anh Nguyễn Văn Hữu chia sẻ, anh đã chờ đợi giây phút chứng kiến khoảnh khắc hai bộ phận sinh thực khí nam và nữ chạm vào nhau 12 năm nay. Sau giây phút đấy, anh đã sờ vào sinh thực khí nam để lấy may mắn.

Xem cặp đôi lần đầu làm "chuyện ấy" ở lễ hội táo bạo nhất VN - 6

Nhiều người xin cụ Từ cho cầm vào sinh thực khí nam để lấy may, chụp ảnh làm kỷ niệm.

Anh Nguyễn Hoàng Hải (Hà Nội) cho hay: “Trong lễ hội Linh tinh tình phộc, tôi thấy đây là nét văn hóa độc đáo nhất. Đặc biệt, trong lễ Mật, khi chứng kiến thực khí sinh dục nam và sinh thực khí nữ đâm vào nhau phộc phộc, tôi thấy cái “tình dục” thật hồn nhiên, rõ ràng, lồ lộ sung sướng, thiêng liêng và có văn hóa nhất, mang ý nghĩa sinh sôi nảy nở”

Bà Nguyễn Thị Thường (khu 9 xã Tứ Xã) cho biết, bà chỉ xem hết phần diễn Trò Trám rồi về. Lễ Mật là một nghi thức quan trọng nhưng thời điểm muộn quá nên hầu như chỉ còn thanh niên và đàn ông ở lại.

Theo Công Phương – Hồng Phú (danviet.vn)

sự kiện Lễ hội phồn thực