Xe tải gây tai nạn ở Gia Lai chưa được cấp phép kinh doanh

Thứ Hai, ngày 08/05/2017 12:01 PM (GMT+7)

Chiếc xe tải gây tai nạn thảm khốc ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định. Riêng tài xế xe này, tay nghề còn rất yếu.

  

Xe tải gây tai nạn ở Gia Lai chưa được cấp phép kinh doanh - 1

Xe tải gây tai nạn chưa cấp phép kinh doanh vận tải theo quy định

Sáng 8-5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Văn Ơi, Phó chánh Thanh tra giao thông tỉnh Bình Định, cho biết chiếc xe tải mang BKS 77C-139.37 gây tai nạn thảm khốc ở huyện Chư Sê làm 13 người chết, chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định. Xe này vừa đăng ký tại Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định vào ngày 27-3, có nguồn gốc từ tỉnh Thanh Hóa với BKS cũ là 36C-028.86, nhãn hiệu Chenglong, sản xuất năm 2014, trọng tải cho phép 16,2 tấn. Chủ xe theo giấy đăng ký hiện tại là Trần Kim Chung (ngụ thị xã An Nhơn, Bình Định). Chiếc xe đã được đăng kiểm vào ngày 17-1-2017 và hiện vẫn còn trong thời hạn kiểm định.

Xe tải gây tai nạn ở Gia Lai chưa được cấp phép kinh doanh - 2

Thông số kỹ thuật về chiếc xe tải gây tai nạn

Riêng tài xế Võ Văn Quý (27 tuổi; ngụ huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) điều khiển chiếc xe trên đã học lái xe tại TP HCM và được Sở Giao thông vận tải TP HCM cấp giấy phép lái xe hạng C vào năm 2016. "Về bằng lái xe thì hợp lệ, nhưng chiếc xe tải gây tai nạn mang biển kiểm soát 77C-139.37 chưa được cấp giấy phép kinh doanh vận tải mà đã hoạt động vận chuyển hàng hóa như vậy là sai quy định", ông Ơi khẳng định.

Xe tải gây tai nạn ở Gia Lai chưa được cấp phép kinh doanh - 3

Ảnh chân dung tài xế Võ Văn Quý trước khi gây ra vụ tai nạn thảm khốc

Theo nhiều người dân địa phương, trước đây tài xế xe tải Võ Văn Quý chuyên đi phụ xe cho xe tải chạy tuyến đường dài Bắc – Nam. Đến đầu năm 2017, sau khi có giấy phép lái xe, anh về quê nhận lái thuê chiếc xe tải trên từ 2 tháng qua. Hiện Quý đã có vợ và 2 con còn nhỏ. "Tôi là bạn khá thân nên tôi biết Quý không nghiện ngập gì đâu. Tuy nhiên, không hiểu Qúy học lái xe kiểu gì mà tay nghề còn yếu lắm", một người bạn của tài xế Quý cho biết.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào lúc 4 giờ 35 phút ngày 7-5, tại Km 1632+100 đường Hồ Chí Minh (đoạn qua địa bàn huyện Chư Sê), xe tải BKS 77C-13937 đã tông trực diện xe khách BKS 18B-01832. Vụ tai nạn làm 13 người chết, 32 người bị thương.

Tình tiết bất ngờ 19 phút trước khi xảy ra tai nạn thảm khốc ở Gia Lai

Tình tiết này xảy ra 19 phút trước khi xe khách chở 43 người và xe tải chở phân bón đối đầu.

Theo Anh Tú (Người lao động)
sự kiện Tai nạn xe khách kinh hoàng ở Gia Lai