Tài xế trong vụ tai nạn khiến 13 người chết: Qua nguy kịch nhưng còn vô thức

Thứ Hai, ngày 21/08/2017 10:24 AM (GMT+7)

Để có tiền trả viện phí cho tài xế Võ Văn Quý, gia đình đã bán hết tài sản, vay lãi suất cao... Hiện chi phí điều trị cho anh Quý chủ yếu do người thân vận động quyên góp từ bà con, thôn xóm. Anh Quý tạm qua cơn hiểm nghèo nhưng vẫn còn vô thức, co giật.

  

Tài xế trong vụ tai nạn khiến 13 người chết: Qua nguy kịch nhưng còn vô thức - 1

Tài xế Võ Văn Quý đã tỉnh nhưng vô thức do tổn thương não.

Đã hơn 3 tháng kể từ khi vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người chết, 32 người bị thương xảy ra tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, Gia Lai xảy ra, đến nay nguyên nhân tai nạn vẫn là ẩn số.

Anh Võ Văn Quý (SN 1990, thôn Phú Kim, xã Cát Tịnh, huyện Phù Cát, Bình Định) là người điều khiển xe tải chạy với tốc độ 105km/h (giới hạn của đoạn đường này chỉ 50km/h) lao vào đường ngược chiều, tông trực diện xe khách do tài xế Nguyễn Văn Vượng (SN 1965, Nam Định) cầm lái, di chuyển từ Đắk Lắk đi Gia Lai chở 42 người.

Trước đó những giả thuyết được đưa ra là tài xế Quý sử dụng chất kích thích, CSGT truy đuổi, sự cố kỹ thuật về phương tiện đều đã được ngành chức năng kiểm tra và bác bỏ. Mắt xích làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn là tài xế Quý, hiện đang nằm điều trị tại khoa Hồi sức sau cấp cứu, Bệnh viện Chấn thương & Chỉnh hình Quy Nhơn (Bình Định).

Ông Võ Văn Năm đã bỏ việc làm lên viện chăm sóc con trai là tài xế Quý. Ông Năm chia sẻ: tổng chi phí điều trị từ khi vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, rồi chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), sau đó về lại Bình Định là hơn 300 triệu đồng. Trong đó khoảng 100 triệu đồng là do Tỉnh đoàn Gia Lai, các hội từ thiện và người thân ở quê quyên góp, phụ giúp. Gia đình đã vay tiền ở tất cả những nơi có thể. Sắp tới, gia đình sẽ bán ruộng để lấy tiền chạy chữa cho anh Quý.

“Tâm sự thật với chú, giờ tiền điều trị cho Quý được ngày nào hay ngày đó. Vợ nó vừa xin đi làm thuê mỗi tháng được 2,5 triệu đồng cũng chỉ đủ nuôi hai đứa nhỏ học tiểu học”, ông Năm nói và cho biết, hiện tại, bác sĩ nói không biết điều gì sẽ xảy ra. Nếu cơ địa của Quý tốt có thể nói được, trường hợp xấu có thể vô thức mãi mãi.

Bà Lê Thị Thanh (60 tuổi, cán bộ đã nghỉ hưu, cùng quê với ông Năm) vừa quyên góp được hơn 8 triệu đồng từ người dân trong xã mang lên bệnh viện, phụ tiền viện phí cho gia đình tài xế Quý. Theo bà Thanh, gia đình ông Năm là hộ khó khăn trong thôn, bà con gần xa nghe tin đều lên viện thăm hỏi, động viên.

“Không ai muốn tai nạn xảy ra, Quý lại càng không. Gia đình nó đã rất cực khổ, chạy khắp nơi vay tiền điều trị. Nếu như dư luận vẫn lên án, đổ lỗi thì sau này Quý có khỏi hoàn toàn cũng không thể tha thứ cho bản thân, rồi cũng dẫn đến suy nghĩ cùng quẫn. Điều quan trọng hiện tại là hãy tha thứ, giúp Quý bình phục, làm việc nuôi vợ và hai con nhỏ”, bà Thanh nói.

Trao đổi với Tiền Phong, luật sư Tạ Quang Tòng (Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư Đắk Lắk) cho rằng: Đây là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, nếu như tài xế xe tải có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự sẽ bị truy cứu theo Khoản 3, Điều 202, Bộ luật Hình sự với khung phạt từ 7 đến 15 năm tù giam. 

Theo Kim Văn (Tiền Phong)
sự kiện Tai nạn xe khách kinh hoàng ở Gia Lai