Ôtô lao vào vách núi: “Em đi rồi Mai ơi”

Anh Phạm Công Hải - chồng cô giáo Mai ngồi một góc trong gian bếp. “Đi rồi, em đi rồi Mai ơi”- anh Hải vừa ôm con gái, vừa đưa tay lau giọt nước mắt.

Buổi sáng trên xã nghèo rền rĩ tiếng khóc thương. Với người dân xã Hòa Phước (Đà Nẵng) thì chưa có nỗi đau nào bằng bởi vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của 3 cô giáo cùng người thân. Người nhà chờ đưa thi thể các cô về mà lòng quặn thắt, không tin nổi vào sự thật đau lòng.

Ôtô lao vào vách núi: “Em đi rồi Mai ơi” - 1

Hàng ngàn người dân tập trung từ sáng sớm để đón thi thể người bị nạn

Ôtô lao vào vách núi: “Em đi rồi Mai ơi” - 2

Đưa thi thể nạn nhân xuống xe

Mãi đến 8 giờ 30 phút, xe chở thi thể đầu tiên mới về đến địa phận xã Hòa Phước, thế nhưng từ 6 giờ sáng, hàng nghìn người đã tập trung trên Quốc lộ 1A ngóng chờ thi thể nạn nhân. Cơ quan chức năng đã phải điều lực lượng đến giữ gìn an ninh trật tự.

Chiếc xe tang chở 3 thi thể đầu tiên là cô giáo Nguyễn Thị Mai và 2 mẹ con cô giáo Phạm Thị Thủy vừa đáp đến, tiếng người tri hô, tiếng khóc gào thảm thiết vang lên.

“Đi rồi, em đi rồi Mai ơi”

Theo chân chiếc xe tang, chúng tôi đến nhà cô Nguyễn Thị Mai nằm sâu trong con hẻm nhỏ ở thôn Miếu Bông, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang. Ngôi nhà nhỏ cũ kỹ vang lên tiếng khóc ai oán.

Nằm sóng soài ngoài cửa, bà Nguyễn Thị Màng (73 tuổi, mẹ chồng cô Mai) khóc không còn nước mắt. “Con ơi, sao lại bỏ chồng con mà đi như vậy, con ơi…”

Ôtô lao vào vách núi: “Em đi rồi Mai ơi” - 3

Ôtô lao vào vách núi: “Em đi rồi Mai ơi” - 4

Bà Nguyễn Thị Màng nằm sóng soài trước cửa nhà khóc thương con dâu

Trong dòng người đông nghịt đến thăm hỏi, động viên gia đình, chúng tôi tìm mãi mới thấy chồng cô Mai là anh Phạm Công Hải (giáo viên trường THCS Nguyễn Hồng Ánh). Anh Hải ngồi một góc trong gian bếp, ôm con gái 6 tuổi Phạm Thị Minh Giang.

“Đi rồi, em đi rồi Mai ơi”- anh Hải vừa ôm con gái, vừa đưa tay lau giọt nước mắt.

Nhìn gương mặt bé Phạm Thị Minh Giang ngơ ngác, chúng tôi không khỏi xót thương. Cháu vẫn chưa biết rằng, cháu không bao giờ còn nhìn thấy mặt mẹ. “Trời xui đất khiến thế nào mà ngày đó nó được bà nội đưa về nhà chơi, chứ nếu mà cùng đi du lịch với mẹ thì cũng không biết bây giờ thế nào”- một người thân của cô Mai cho biết.

Ôtô lao vào vách núi: “Em đi rồi Mai ơi” - 5

Hai cha con anh Hải từ nay sẽ không còn được gặp vợ, gặp mẹ

Có nỗi đau nào hơn thế?

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân khu tập thể A32, phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã tập trung tại nhà cô Phạm Thị Thủy chứng kiến xe đưa thi thể hai mẹ con về. Xuống xe, anh Ma Văn Tính, chồng cô Thủy như người mất hồn, không nói nên lời.

Phải hơn 2 tiếng sau, người nhà mới dám cho mẹ cô Thủy biết chuyện. Từ nhà bà sang nhà cô Thủy cách vài trăm mét. Người mẹ già ngã quỵ bên quan tài của con gái và cháu ngoại.

Ôtô lao vào vách núi: “Em đi rồi Mai ơi” - 6

Chồng và mẹ cô Thủy nghẹn ngào trước nỗi đau tột cùng

Đau lòng nhất có lẽ là cảnh đứa con gái mới 25 tháng tuổi của cô Thủy côi cút. Lúc vừa được bế về nhà, đứa bé khóc thét và được người thân đưa qua cho anh Tính. Anh ôm con nghẹn ngào. Mới 25 tháng tuổi mà bé đã phải mồ côi mẹ, mất anh!

Theo lời cô Trương Thị Trúc, nguyên Hiệu phó trường TH Hòa Phước 2, cô giáo Thủy là người tận tụy với công việc, nhiệt tình và năng nổ. Chỉ mới công tác ở trường gần 2 năm nhưng cô Thủy được nhiều đồng nghiệp và học trò quý mến.

Sáng cùng ngày, ông Lê Trung Chinh, GĐ Sở GD-ĐT Đà Nẵng cùng đồng nghiệp đã đến thăm nhà từng nạn nhân.

Đồng nghiệp quyên tiền giúp các nạn nhân

Sáng 8/6, đại diện Sở Giáo dục tỉnh Khánh Hòa đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm hỏi, an ủi các nạn nhân và trao 18 triệu đồng quyên góp cho đoàn công tác Sở Giáo dục TP Đà Nẵng (vừa vào đến Nha Trang sáng cùng ngày).

Ông Nguyễn Minh Hùng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đà Nẵng - cho biết đoàn sẽ nhập 50 triệu đồng mang theo cùng 18 triệu của đồng nghiệp Khánh Hòa, trao đến từng trường hợp sau khi nắm mức độ thương tật.

Ngành Giáo dục Đà Nẵng sẽ tiếp tục mở rộng quyên góp để giúp các nạn nhân.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh - Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa - cho biết đến sáng ngày 8/6, trong số 22 nạn nhân đang điều trị, chỉ còn 1 trường hợp đáng lo ngại do chấn thương rất nặng.

V.Tạo

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.Vân – Q.Vinh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN