Ô tô lao vào vách núi: Lời kể nạn nhân

Lúc 16 giờ 30 chiều nay (7/6), thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, tài xế xe khách 43S 6420 chở đoàn giáo viên trường Tiểu học Hòa Phước 2 (huyện Hòa Vang- T.p Đà Nẵng) tên Nguyễn Hải (40 tuổi, trú Thanh Khê, Đà Năng) đã tử vong.

Nhiều người trong gia đình bị thương và tử nạn

Có mặt tại khoa cấp cứu, bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa chúng tôi không cầm được nước mắt khi hàng chục bệnh nhân bị thương nằm la liệt trong vụ tai nạn xe khách đâm vào vách núi lúc 9 giờ 15 phút trên đường đèo Khánh Lê- Lâm Đồng.

Bác sỹ Nguyễn Văn Xáng, phó giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Lãnh đạo bệnh viện nhận được thông tin yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp lúc 11 giờ, chúng tôi đã điều 5 xe cấp cứu tức tốc lên Khánh Vĩnh. Tại bệnh việc tất cả các khoa đều được lệnh chuẩn bị sẵn sàng để tiếp nhận bệnh nhân".

Đến 13 giờ, lần lượt 22 bệnh nhân và người tử vong trong vụ tai nạn trên được chuyển về bệnh viện. Tại thời điểm đó, ca anh Nguyễn Hải được tiên lượng xấu, do bị đa chấn thương, tim ngừng đập. Còn 22 ca còn lại phần nhiều bị gãy tay, chân, chấn thương cổ…

Ô tô lao vào vách núi: Lời kể nạn nhân - 1

Hiện trường vụ tai nạn

Bĩnh tĩnh nhất trong số những nạn nhân bị thương, thầy Đinh Triết Quang (46 tuổi, Hòa Vang, Đà Nẵng) kể lại: “Đoàn thăm quan của trường xuất phát đi từ ngày 4/6, sau khi lên Đà Lạt chơi thì một số tách ra đi Vũng Tàu. Còn lại khoảng 29 người trong đó có trẻ em và người già là thân nhân của giáo viên đã lên xe xuống Nha Trang chơi sau đó về Đà Nẵng. Tôi và vợ ngồi ở hàng ghế số 6, khi xe đi đến đèo Khánh Lê –Lâm Đồng, lúc 9 giờ thì anh chị em trong xe phát hiện có mùi khét. Mùi bốc lên 2 lần thì tài xế đâm xe vào vách đá”.

Anh Quang bị thương ở chân, còn chị Nguyễn Thị Liễu vợ anh bị chấn thương cổ do bị va đập vào ghế. Đến 15 giờ chiều nay, sau khi được bệnh viện và cơ quan công an thuyết phục anh Quang mới đủ bĩnh tĩnh để vào nhà xác bệnh viện để nhận dạng các nạn nhân.

Trong số 5 nạn nhân tử vong tại hiện trường, tang thương nhất là  2 mẹ con cô giáo Phạm Thị Thủy. Đến 19 giờ cùng ngày, thân nhân của 2 mẹ con vẫn chưa vào đến nơi để nhận dạng.

Theo một người bạn của gia đình nạn nhân, chị Thủy 35 tuổi, lấy chồng là bộ đội sinh được cháu Ma Trung Kiên (10 tuổi). 2 mẹ con cùng đi chuyến du lịch này,và ngồi hàng ghế đầu nên khi tai nạn xảy ra mẹ con chị Thủy đã tử vong tại chỗ.

Bà Đoàn Thị Cường (58 tuổi, trú Khánh Hòa) cho biết: "Khi đoàn đến Nha Trang bà đi cùng 2 em chồng là cô Đinh Thị Bích Huyền và bà Đinh Thị Lý- đã tử vong, khoảng 9 giờ khi xe đổ đèo tôi ngồi hàng ghế sau cùng thì ngửi thấy mùi khét. Cô kế toán của trường kêu bác tài kiếm chỗ bằng tấp vô, mùi khét vẫn bay trong khi còn đoạn nữa là vực nên không biết sao bác tài không tìm thấy chỗ bằng đã đâm vào vách để dừng. Lúc xe đâm xong tôi thấy phía trước máu me bê bết, mấy người ngồi hàng ghế trên hình như chết hết, cô Lý ngồi phía trên cũng bị ghế, đá đè trước mặt… không biết sao rồi! 

Ô tô lao vào vách núi: Lời kể nạn nhân - 2

Tài xế đã cố điều khiển xe để không lao xuống vực

May mắn sống sót sau vụ tai nạn, cô Phùng Thị Thu Hương (giáo viên trường Tiểu học số 2 Hòa Phước, Hòa Vang, Đà Nẵng) nghẹ ngào nói: “Khi xe đang xuống đèo đột nhiên bị mất thắng. Tài xế đã cố điều khiển xe để không để lao xuống vực. Tôi nghĩ, nếu không tông vào vách đá thì cõ lẽ tất cả chúng tôi đều bị thiệt mạng”.

Cũng theo bà Hương, thì trước khi chiếc xe khách tông vào vách núi thì mọi người ở trên xe đã được tài xế thông báo về tình trạng của xe, vì vậy, ai nấy đều nín thở vì một bên là vách núi còn một bên là vực thẳm.

Ô tô lao vào vách núi: Lời kể nạn nhân - 3

Nạn nhân vụ tai nạn đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Theo đại diện Trường tiểu học Phước Hòa 2, sau khi nghỉ hè trường tổ chức thăm quan cho các giáo viên, ưu tiên mỗi giáo viên 1 suất đi kèm là vợ chồng hoặc người thân.

Tại nhà xác bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, đến 16 giờ chiều nay đã có 4 thân nhân đến nhận dạng.

Anh Phạm Công Hải, chồng của cô Nguyễn Thị Mai bật khóc nức nở khi vào nhận dạng thi thể vợ. Không nói nên lời khi cầm điện thoại gọi về cho người thân: “Đúng Mai rồi anh ơi, vợ chồng em mới nói chuyện điện thoại cả tiếng đồng hồ đến 8 giờ 30 mới ngừng, không ngờ đến 9 giờ thì cô ấy bị nạn”.

Ông Lê Thành, cậu của cô Nguyễn Thị Minh (sinh năm 1968, đã tử nạn) vốn là cán bộ quân đội cứng rắn nhưng khi chứng kiến khuôn mặt biến dạng của cháu cũng không thể cầm lòng: “Vợ chồng nó dạy ở miền núi hơn 20 năm nay, mới xin được về đồng bằng đươc thời gian, không ngờ đi du lịch rồi lại nằm lại giữa núi …”.

Xe mất thắng?

Tất cả nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa Khánh Hòa đều ngửi thấy mùi khét trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Chị Liễu, vợ anh Quang khẳng định, trên xe lúc ấy có khoảng 29 người, chạy được 1-2 giờ thì mọi người ngửi thấy mùi khét, mùi khét lặp đi lặp lại 2-3 lần thì xe chạy rất nhanh, lạng lách qua 2-3 khúc cua rồi chạy qua lề đường trái của hướng xe và lao vào vách đá”.

Theo một cán bộ điều tra chứng kiến tại hiện trường nhận định rất có thể xe bị mất thắng, tài xế tìm cách đâm vào vách để dừng xe vì cách đó một đoạn là vực sâu.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm hỏi động viên các gia đình bị nạn. Ông Nguyễn Trọng Hiền, phó chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ mỗi người tử nạn 2 triệu đồng, bị thương 1 triệu đồng. Trước đó UBND huyện Khánh Vĩnh cũng đã hỗ trợ cho người tử nạn 1 triệu đồng, người bị thương 500 ngìn đồng.

Danh sách các nạn nhân

Nạn nhân tử vong tại  hiện trường:

1: Phạm Thị Thủy, nữ, giáo viên

2: Nguyễn Thị Mai, nữ, giáo viên

3: Nguyễn Thị Minh, nữ, giáo viên

4: Ma Kiên Trung, con trai cô Phạm Thị Thủy

5: Đinh Thị Lý, nội trợ

Nạn nhân tử vong tại bệnh viện:

1: Nguyễn Hải, nam, 40 tuổi, Đà Nẵng

Nạn nhận đang điều trị tại bệnh viện

1: Nguyễn Thành Phú, 9 tuổi, TP Đà Nẵng.

2: Võ Thị Kim anh, 53 tuổi, chưa rõ địa chỉ

3: Trần Thị Ánh Tuyết, 37 tuổi, Hòa Phước, Hòa Vang, Đà Nẵng

4: Đinh Thị Bích Huyền, 45 tuổi, Đà Nẵng

5: Nguyễn Quang Sinh, 42 tuổi, Đà Nẵng

6: Đoàn Thị Cường, 58 tuổi, Đà Nẵng

7: Tôn Thất Hoài, 33 tuổi, Đà Nẵng

8: Nguyễn Thị  Ánh Tuyết, 36 tuổi, Đà Nẵng

9: Nguyễn Thị Liễu, 44 tuổi, Đông Giang, Quảng Nam

10: Lê Hoàng Quốc Thuật, 24 tuổi, Đà Nẵng

11: Đinh Viết Quang, 46 tuổi, Đông Giang, Quảng Nam

12: Nguyễn Thị Ánh Mai, 10 tuổi, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

13: Nguyễn Thị Ánh Dương, 5 tuổi, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

14: Tán Thị Diệp, 24 tuổi, Đà Nẵng

15: Đinh Thị Thu Thủy, 46 tuổi, chưa rõ địa chỉ

16: Nguyễn Thị Nguyệt, 40 tuổi, chưa rõ địa chỉ

17: Bùi Thị Hoài Bắc, 40 tuổi, chưa rõ địa chỉ

18: Trịnh Bảy, 50 tuổi, Hòa Phước, Hòa Vang, Đà Nẵng

19: Phùng Thị Nữ, 36 tuổi, Đà Nẵng

20: Lê Thị Anh Thư, 7 tuổi, Đà Nẵng

21: Trần Viết Hưng, 11 tuổi, Đà Nẵng

22: Ngô Kim Quyên, 10 tuổi, Phong Nam, Hòa Châu, Hòa Vang, Đà Nẵng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN