Xe khách đâm xe tải: 9 người đa chấn thương

Thứ Ba, ngày 06/08/2013 20:30 PM (GMT+7)

Trao đổi với Dân Việt, bác sỹ Bùi Văn Quế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy cho biết: Số người nhập viện tại bệnh viện sau vụ tai nạn lên đến 22 nạn nhân.

Có 3 trong 9 nạn nhân bị vỡ xương ngực và xương chèn ở đùi với nguy cơ biến chứng dẫn đến hoại tử phải cắt bỏ chân. Hiện các nạn nhân đã được các bác sỹ mổ thành công.

Xe khách đâm xe tải: 9 người đa chấn thương - 1

2 xe biến dạng hoàn toàn sau vụ đối đầu.

Theo báo cáo từ Ban ATGT tỉnh, khoảng 4 giờ ngày 6.8, tại K97+500, thuộc địa phận phường Đại Yên, TP Hạ Long xảy ra vụ xe khách đâm xe tải đi ngược chiều khiến 20 người nhập viện khẩn cấp.

Xe ô tô chở khách 16 chỗ nhãn hiệu Mecerdes Benz- Sprinter BKS 14B 001.44 do Lê Quang Thịnh (SN 1985), trú tại phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả, điều khiển lưu thông hướng Hạ Long - Uông Bí, đến đoạn đường trên đã va chạm với xe ô tô tải BKS 14N- 0537 do Nguyễn Văn Vi (SN 1977), trú tại Đồng Vôn, phường Cộng Hòa, TX Quảng Yên điều khiển chạy hướng ngược chiều.

Vụ đối đầu đã khiến cho phần đầu cả 2 xe biến dạng hoàn toàn. Hiện trường xảy ra tai nạn dầu loang thấm đen một góc đường. Các mảnh vụn vỡ từ phụ kiện của 2 tung tóe khắp nơi. Ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo ngành y tế phải nỗ lực cứu chữa cho các nạn nhân đồng thời phải nhanh chóng điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn.

Xe khách đâm xe tải: 9 người đa chấn thương - 2

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉn thăm hỏi hỗ trợ 3 triệu đồng/người bị thương.

Theo điều tra ban đầu của công an TP Hạ Long, trên 2 xe khi đó có tổng cộng 25 người đã được cơ quan chức năng, người dân địa phương hỗ trợ đưa vào bệnh viện kiểm tra (Bệnh viện Bãi Cháy 22 người và Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển 3 người).

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có mặt tại Bệnh viện Bãi Cháy để thăm hỏi hỗ trợ 3 triệu đồng/người bị thương và TP Hạ Long hỗ trợ 1 triệu đồng/người bị thương.

Theo Hoàng Anh Tuấn (Dân Việt)