Xác định danh tính 1 nạn nhân trên Sukhoi

Đội tìm kiếm và cứu hộ đã xác định được danh tính một hành khách trong vụ tai nạn máy bay Nga Sukhoi Superjet 100 nhờ chứng minh thư được tìm thấy trên một phần thi thể nạn nhân.

"Chúng tôi không tìm thấy thi thể nào còn nguyên vẹn. Tất cả đã bị tan tành từng mảnh với những vết thương cháy sém," Eko Prasetvo, một tình nguyện viên đảm nhận việc sơ tán nạn nhân, cho biết.

Hiện đội cứu hộ đã thu thập 7 phần thi thể dưới vực sâu 350 m và đưa lên đỉnh I núi Salak, có độ cao 2.211 m so với mực nước biển.

Theo Eko, nhóm của anh cũng đã xác định được nhiều phần thi thể và mảnh vụn máy bay cách nơi họ tìm thấy phần thi thể đầu tiên khoảng 200-300 m.

Công tác tìm kiếm và sơ tán thi thể các nạn nhân vẫn được tiếp tục.

Eko cũng cho biết thêm, đội cứu hộ đã xác định được danh tính của một nạn nhân nhờ một phần thi thể mà họ tìm thấy.

"Phần thi thể này vẫn được bao phủ bởi một chiếc quần dài và bên trong túi quần là một chiếc ví. Một chứng minh thư tìm thấy trong chiếc ví có ghi tên Kornel Sihombing," Eko nói thêm.

Xác định danh tính 1 nạn nhân trên Sukhoi - 1

Thi thể các nạn nhân không còn nguyên vẹn nên rất khó để xác định danh tính. (Ảnh: AP)

Ngoài ra, nhóm của Eko cũng tìm thấy nhiều thẻ ATM và chứng minh thư nằm rải rác tại các vùng lân cận và một ghế ngồi máy bay với một chiếc dù gắn trên đó.

"Tuy nhiên, không có ai trên chiếc ghế đó," một tình nguyện viên địa phương tới từ Cidahu, Sukabumi, Tây Java cho biết.

Siêu cơ Nga Sukhoi Superjet 100 đã bị rơi tại chân núi Salak ở Cidahu vào trưa 9/5 và được tìm thấy vào lúc 9h15 sáng hôm sau.

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia (Basarnas) trưa thứ Sáu xác nhận đã thu thập được 12 thi thể từ hiện trường vụ tai nạn.

Hiện một số tình nguyện viên vẫn đang ở trên đỉnh I núi Salak để trông coi các thi thể này trong điều kiện thức ăn, nước uống thiếu thốn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sầm Hoa ([Tên nguồn])
Máy bay Sukhoi Superjet 100 gặp nạn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN