Vụ xe khách lao xuống vực ở Cao Bằng: Tình tiết bất ngờ trước thời điểm gặp nạn

Thứ Hai, ngày 23/07/2018 15:19 PM (GMT+7)

Khu vực xảy ra vụ xe khách lao xuống vực là khúc cua tay áo, rất dốc, một bên là núi một bên là vực sâu 30-40m.

Vụ xe khách lao xuống vực ở Cao Bằng: Tình tiết bất ngờ trước thời điểm gặp nạn - 1

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn xe giường nằm khiến 4 người tử vong. Ảnh Văn Võ.

Lúc 5h30 phút sáng 22/7, xe giường nằm BKS 17k-8496 của nhà xe Duyệt Thuỷ chạy tuyến Cao Bằng- Thái Bình, khi đi tới km 250+400 quốc lộ 3 địa phận xóm Xẻ Phả (xã Thịnh Vượng, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) lao xuống vực sâu khiến 4 người chết; 11 người bị thương, trong số đó có 3 người bị thương nặng, 8 người bị thương nhẹ.

Ông Lã Hoài Nam, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Cao Bằng cho biết, đến sáng 23/7, có hai hành khách bị thương nhẹ đã ra viện, một số người còn lại vẫn nằm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng tiếp tục theo dõi, điều trị. Trong số 3 người bị thương nặng, có 2 người đã được gia đình chuyển xuống bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) tiếp tục điều trị.

Ông Nguyễn Quốc Hải, Trưởng Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Cao Bằng cho hay, khu vực xe khách lao xuống vực đường rất dốc và là khúc cua tay áo. Trên mặt đường, chỉ vừa cho hai xe khách đi ngược chiều tránh nhau, một bên dãy núi, một bên là vực sâu 30-40m. Tại khúc cua này, người dân thường hay gọi là khúc cua “tử thần”.

“Khu vực này (Km 250+400) đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, trong đó vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nhất là vào sáng 22/7 khiến 4 người tử vong. Tính từ năm 2010 đến nay, tại khu vực này đã có 12 người tử vong do tai nạn giao thông. Các vụ tai nạn phần lớn là do xe tải lao xuống vực hoặc xe container lật…”, ông Hải thông tin.

Theo vị này, hiện tại, tại khu vực xe khách gặp nạn có lắp đèn tín hiệu cảnh báo và có gờ giảm tốc độ, tuy nhiên, giải pháp này chưa thực sự hiệu quả. Thêm nữa, đoạn đường hay có sương mù dày đặc, do vậy, đối với các lái xe mới chạy qua khu vực nếu không chú ý quan sát rất dễ gặp nạn. Mới đây, đơn vị cũng đã có văn bản gửi Tổng cục đường bộ Việt Nam đề nghị có giải pháp tại khu vực khúc cua “tử thần” nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện qua lại.

Ông Hải cho hay, trong ngày 22/7, ông đi cùng đoàn lãnh đạo đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân trong vụ xe khách. Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, một hành khách quê ở Thái Bình có mặt trên chuyến xe kể lại, trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn, đoạn đường Quốc lộ 3 có sương mù dày đặc.

“Trước thời điểm xảy ra tai nạn, tôi vẫn ngồi nói chuyện với lái xe giường nằm và thấy lái xe chạy tốc độ chậm do đoạn đường có sương mù. Sau đó, đến khúc cua tôi thấy lái xe kêu “ôi! ôi” và sau đó cỏ cây đập vào xe khách và tôi bất tỉnh. Đến khi tỉnh dậy tôi thấy mình nằm trong bệnh viện”, ông Hải thuật lại lời của một hành khách gặp nạn.

Theo ông Hải, tại khu vực xảy ra vụ tai nạn, có vết phanh trượt dài. Sau tai nạn, chiếc xe khách hư hỏng nặng và được lực lượng chức năng cẩu về trụ sở để phục vụ cho công tác điều tra.

“Hiện tại, công an tỉnh đang lấy lời khai của lái xe và làm rõ xem thời điểm xe khách gặp nạn chạy với tốc độ bao nhiêu, đồng thời điều tra nguyên nhân vụ việc”, ông Hải nói thêm.

Nạn nhân bàng hoàng thuật lại giây phút xe khách lao xuống vực sâu ở Cao Bằng

"Cháu cũng không biết làm sao mà cháu lại văng được ra bên ngoài xe, rồi sau đó được mọi người kéo lên...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng