Vụ xe Innova lùi trên cao tốc: Nhận tin tòa hủy án, vợ tài xế container bật khóc

Thứ Sáu, ngày 30/11/2018 19:00 PM (GMT+7)

Nghe tin tòa chấp nhận kháng nghị, tuyên hủy 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm phạt tù chồng, chị Vũ Thị Thúy hạnh phúc, không cầm được nước mắt.

Sáng 30/11, Ủy ban Thẩm phán của TAND Cấp cao xét xử Giám đốc thẩm đã chấp nhận kháng nghị hủy bản án sơ và phúc thẩm vụ container đâm xe Innova xảy ra trên cao tốc Thái Nguyên – Hà Nội.

Vụ xe Innova lùi trên cao tốc: Nhận tin tòa hủy án, vợ tài xế container bật khóc - 1

Chị Vũ Thị Thúy tới trụ sở TAND Cấp cao tại Hà Nội với hy vọng sớm biết kết quả phiên Giám đốc thẩm

Dù biết không được tham dự phiên Giám đốc thẩm nhưng sáng nay chị Vũ Thị Thúy (vợ tài xế Lê Ngọc Hoàng – người điều khiển xe container va chạm với xe Innova) vẫn lặn lội bắt xe từ Thái Bình lên TAND Cấp cao ở Hà Nội với hy vọng sớm biết kết quả.

"Do hồi hộp và sốt ruột nên sáng nay tôi xin nghỉ làm ở công ty, gửi con cho ông bà nội ngoại rồi bắt xe khách lên TAND Cấp cao ở Hà Nội với hy vọng sớm biết kết quả phiên Giám đốc thẩm”, chị Thúy chia sẻ.

Tới hơn 11h trưa, khi được luật sư và các nhà báo thông tin, tòa cấp cao tuyên hủy 2 bản án đã tuyên với chồng, chị Thúy hạnh phúc, không cầm được nước mắt.

"Vậy là chồng tôi có chút hy vọng nữa rồi. Sáng thứ 2 tới, tôi sẽ lên thăm anh (tài xế Lê Ngọc Hoàng - PV) để báo tin này. Biết tin, anh ấy chắc sẽ vui lắm”, chị Thúy nghẹn ngào nói.

Chị Thúy cũng cho biết, gia đình và luật sư đã chuẩn bị các thủ tục để xin cơ quan tố tụng cho chồng mình được tại ngoại trong thời gian tới.

Vụ xe Innova lùi trên cao tốc: Nhận tin tòa hủy án, vợ tài xế container bật khóc - 2

Tài xế Lê Ngọc Hoàng gặp vợ và các con tại tòa

Trước đó, chiều 19/11/2016, bị cáo Ngô Văn Sơn (ở Bắc Ninh) điều khiển xe Innova đi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đã lùi về hướng Hà Nội nhằm đi ra nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên). Lúc này xe container của Hoàng đi tới tông vào phía sau xe Innova. Hậu quả tai nạn làm 10 người thương vong.

Tại 2 phiên tòa sơ thẩm do TAND thị xã Phổ Yên Thái Nguyên và phúc thẩm do TAND tỉnh Thái Nguyên xét xử, bị cáo Ngô Văn Sơn thừa nhận hành vi vi phạm.

Tuy nhiên, bị cáo Lê Ngọc Hoàng kêu oan, phủ nhận cáo buộc vi phạm về khoảng cách an toàn và vi phạm về tốc độ khi gặp chướng ngại vật.

Vụ xe Innova lùi trên cao tốc: Nhận tin tòa hủy án, vợ tài xế container bật khóc - 3

Hiện trường vụ tai nạn

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX TAND thị xã Phổ Yên tuyên phạt Hoàng 8 năm tù, Sơn 10 năm tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Tới phiên tòa phúc thẩm, HĐXX vẫn giữ nguyên nhận định Sơn và Hoàng phạm tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” như tòa sơ thẩm nhưng giảm một phần hình phạt cho các bị cáo, Sơn bị tuyên phạt 9 năm tù, bị cáo Hoàng được giảm án xuống 6 năm tù.

Suốt hai năm qua, từ khi chồng bị bắt tạm giam, chị Thúy làm đơn kêu cứu cơ quan có thẩm quyền vì tin rằng chồng mình vô tội.

Dư luận và các chuyên gia pháp lý có nhiều ý kiến trái chiều về vụ án. Trong đó, đa số các ý kiến đều cho rằng, nhiều tình tiết trong vụ án chưa được cơ quan tố tụng làm rõ và việc quy kết tài xe container phạm tội chưa thỏa đáng.

TAND Tối cao sau đó đã yêu cầu TAND tỉnh Thái Nguyên chuyển toàn bộ hồ sơ gốc liên quan đến vụ án tài xế xe container đâm Innova đi lùi trên cao tốc để nghiên cứu, xem xét.

Hủy 2 bản án, điều tra lại vụ container đâm xe Innova lùi trên cao tốc

Sau khi Giám đốc thẩm xem xét kháng nghị, Ủy ban thẩm phán TAND cấp cao tại Hà Nội đã đưa ra quyết định về vụ container...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

sự kiện Thời sự