Vụ vợ chồng trẻ chết dưới bánh xe container: Gần 1 tỉ đồng hỗ trợ 3 cháu bé

Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 09:30 AM (GMT+7)

Tính đến 17 giờ 37 phút ngày 18-1, tổng số tiền bạn đọc gửi đến báo Người Lao Động hỗ trợ cho 3 cháu bé con của 2 nạn nhân chết dưới bánh xe container là 916.988.577 đồng. Tình yêu thương lan tỏa ngoài mong đợi của những người làm báo.

Tối 17-1, một người đàn ông lạ mặt chạy xe máy đến đám tang của đôi vợ chồng chết trẻ ở ấp Suối Sâu, xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Anh trông giản dị với chiếc quần jean, áo thun. Không chịu giới thiệu mình là ai, anh cứ nằng nặc: "Cho tôi gặp bà nội các cháu".

Vụ vợ chồng trẻ chết dưới bánh xe container: Gần 1 tỉ đồng hỗ trợ 3 cháu bé - 1

Từ trong buồng, bà Đào Ngọc Yến (bà nội của 3 đứa trẻ, con của 2 nạn nhân Nguyễn Ngọc Minh và Quách Ngọc Lạnh- PV) vừa bước ra, anh liền bước tới nói: "Cho tôi xin chia sẻ nỗi đau này". Rồi anh móc ví lấy xấp tiền 10 triệu đồng đã được xếp sẵn, ngay ngắn trao tận tay bà Yến rồi quày quả bước đi. Bà Yến ú ớ hỏi: "Xin cảm tạ anh, cho tôi biết tên anh với". Anh chỉ cười nói: "Dạ, tôi cũng chỉ là công nhân".

Vụ vợ chồng trẻ chết dưới bánh xe container: Gần 1 tỉ đồng hỗ trợ 3 cháu bé - 2

Chứng kiến cuộc trò chuyện chóng vánh ấy, phóng viên Báo Người Lao Động quyết định bám theo anh ra chỗ để xe. Phải mất một hồi lâu năn nỉ, anh mới chịu nói tên là Bấu và kể chiều cùng ngày, thông qua mạng xã hội anh và vợ đọc được bài viết "Đám tang nghèo đến xót lòng của vợ chồng chết dưới bánh container, bỏ lại 3 con thơ trên báo Người Lao Động. "Đọc xong, thấy thương quá. Tôi cũng làm cha làm mẹ mà. Nhìn cảnh mấy đứa trẻ bị bỏ lại như vậy sao không xót? Tôi bàn với vợ là phải tìm cho ra địa chỉ nhà nạn nhân, đến gặp bà nội các cháu để gửi chút lòng"- anh Bấu chia sẻ. Hiện nhà anh ở TP HCM, thuê trọ ở Tân Uyên và làm nghề phiên dịch.

Vụ vợ chồng trẻ chết dưới bánh xe container: Gần 1 tỉ đồng hỗ trợ 3 cháu bé - 3

Trên đây chỉ là một trong hàng ngàn tấm lòng đã tìm đến đám tang vợ chồng anh Minh- chị Lạnh để chia sẻ nỗi đau của gia đình anh chị và các cháu. Có những bạn đọc là Việt kiều hiện đang sống tại Mỹ cũng gọi về hỏi cách chuyển tiền ủng hộ; có những bạn đọc từ miền Tây, Đồng Nai, Bình Phước, TP HCM... cũng lặn lội đón xe, vượt quãng đường xa chỉ để đến cầm tay, động viên và "gửi chút quà cho tụi nhỏ".

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, anh Nguyễn Ngọc Minh (26 tuổi, cha của Vỹ) vừa được công ty tuyển làm bảo vệ. Chiều 16-1, anh nhận tháng lương đầu tiên nên dùng xe máy chở vợ là chị Quách Ngọc Lạnh (26 tuổi) cùng 2 con là Vỹ (6 tuổi) và bé Khánh Hà (2 tuổi) đi sắm quần áo Tết. Do va chạm với một xe máy trên đường, 4 người trong gia đình anh Minh té giữa đường. Vừa lúc đó xe container đi tới cán chết 2 vợ chồng anh Minh. Cháu Vỹ và Khánh Hà bị thương được người dân đưa lên bệnh viện. Hiện 2 cháu đều xuất viện để đeo tang cha mẹ. Riêng cháu Khánh Hà bị thương ở đầu nên bác sĩ yêu cầu người nhà phải theo dõi kỹ.

Buốt lòng tiếng khóc con thơ mất cả cha lẫn mẹ dưới bánh xe container

Tiếng khóc của Vỹ và Hà khi rửa vết thương sẽ không gây xúc động mạnh đến mọi người như vậy, nếu 2 bé không bị...

Theo Như Phú (Người lao động)

sự kiện Tin nóng